Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Cấu hình máy tính dành cho ngành in ấn 06-06-2023   486 lượt xem


Ngành in ấn có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Việc in ấn phổ biến và thông dụng trong kinh doanh, nhất là những gì chúng ta sử dụng hàng ngày.

Thiết kế in ấn cũng là công việc thường xuyên của người làm thiết kế đồ họa. Và công việc in ấn là công việc có liên quan đến việc phân tích hình ảnh đồ họa, bản vẽ trước khi chuyển sang máy in để in ra thành phẩm.

Trong thực tế hiện nay, có 1 số kỹ thuật in ấn sử dụng phổ biến như sau.

Máy tính dành cho thiết kế đồ họa, in ấn

1/ Kỹ thuật in AB với cách in ấn là 2 mặt giấy với nội dung khác nhau. Thường dùng để in báo, in ấn catalogue là phổ biến. Giá tương đối cao, in mặt 1 xong thì thay bản kẽm rồi sau đó tiếp tục in bản mặt 2.

2/ Công nghệ in Flexo: còn gọi là in nổi, mọi thứ được lập trên khuôn nổi, dùng để in thùng các ton; in decal, …

3/ Công nghệ in lụa: rất phổ biến và được xuất phát từ việc in từ bản lưới của khuôn in. Chủ yếu in trên túi ny lon, in vải, gỗ…

4/ Công nghệ in Offset: là in ấn mà hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su. Kỹ thuật này rất phổ biến trong in ấn hiện nay.

5/ Công nghệ in Typo: dùng khung in typo có chữ, hình nằm ở trên và cao hơn phần không in. Khi đó chà mực qua khung in, phần bên trên sẽ dính mực và được in.

6/ Công nghệ in kỹ thuật số: công nghệ số, được sử dụng bằng máy tính, khác nhau mỗi bản in.

7/ Công nghệ in ống đồng: chữ cần in khắc lõm vào 1 trục in kim loại. Khi in, mực đưa vào khuôn in, nhờ áp lực của máy vào phần cần in để in.

Xem thêm: BUILD PC ĐỒ HOẠ

Cấu hình máy tính dành cho việc thiết kế, in ấn ấn phẩm

Nhìn chung, máy tính phục vụ cho việc in ấn các bảng thiết kế sẽ cần cấu hình khá mạnh, đủ chạy các ứng dụng đồ họa, các bản thiết kế kỹ thuật, kiến trúc, xây dựng,…

Máy tính dành cho in ấn

Dựa trên kinh nghiệm, trong việc xây dựng cấu hình máy tính, Laptop SGN xin liệt kê các thông tin cấu hình như sau.

1. Máy tính bàn sẽ tốt hơn laptop: Việc sử dụng máy tính để bàn sẽ bền và mạnh khi sử dụng. Mặt khác, với một chiếc máy tính PC, chi phí build sẽ rẻ hơn so với việc sử dụng 1 máy tính laptop ở cấu hình đó.

2. Ổ cứng SSD: Sử dụng SSD từ 256GB trở lên, khuyến khích sử dụng 2 ổ cứng như 1 SSD dùng cho hệ điều hành Windows (ổ C hệ thống); 1 ổ HDD lưu trữ dữ liệu chạy song song.

Ngoài ra, có thể lắp thêm ổ cứng HDD khác nhằm gia tăng dung lượng lưu trữ. Đặc điểm của PC để bàn là bạn có thể lắp thêm ổ cứng rời dễ dàng.

3. RAM: Bộ nhớ RAM từ 16GB trở lên, đủ chạy các ứng dụng đồ họa thường và hạng nặng; trong đó là bộ Adobe như Photoshop, Illustrator, InDesign, AutoCAD, Sketchup, 3Dmax, Corel,…

4. CPU: tối thiểu Core i5, tốt nhất từ Core i5 trở lên như Core i7, Core i9. Cấu hình máy mạnh sẽ giúp máy hoạt động ổn định, tránh bị treo máy khi xử lý đồ họa trong lúc đang in ấn.

5. Card đồ họa rời: sử dụng card đồ họa rời sẽ tiện lợi và giúp hình ảnh sắc nét, trung thực và chuẩn xác hơn.

6. Màn hình LCD rời: Sử dụng màn hình LCD có kích thước lớn từ 24 inch trở lên. Trong đó màn hình Dell được sử dụng phổ biến nhất vì độ chuẩn màu cao.

 

 

 

Bình luận của bạn

  MENU