Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Top 10 phần mềm thường dùng của sinh viên ngành kinh tế 07-08-2022   2011 lượt xem


Sau khi tham khảo các thông tin liên quan đến việc mua máy tính dành cho các bạn sinh viên kinh tế, trong bài viết này, Laptop SGN xin đưa ra 10 phần mềm quan trọng thường được cài đặt trên laptop của các bạn sinh viên Kinh tế.

  • 1.Unikey

Là bộ gõ vô cùng quan trọng, giúp gõ tiếng Việt cho người Việt Nam. Có 2 hình thức, sử dụng bộ gõ Telex và VNI.

 

 

  • 2.Trình duyệt web Chrome hay Cốc Cốc

Trình duyệt web giúp bạn dễ dàng truy cập vào website, và Chrome được yêu chuộng nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt thêm trình duyệt Cốc Cốc. Theo kinh nghiệm, 2 trình duyệt này là đủ. Tất nhiên, với Sinh viên Kinh tế khối ngành Kế toán thì còn dùng Internet Explorer (gọi tắt là IE có sẵn trên hệ điều hành Windows khi cài hệ điều hành), dùng để kê khai Thuế.

 

Các phần mềm cần cài đặt máy tính sinh viên kinh tế

  • 3. Bộ dụng cụ soạn thảo văn phòng

Việc làm bài tập, luận văn, bài tập nhóm, báo cáo tiểu luận.... đều cần phải sử dụng các trình soạn thảo. Trong đó, với hệ đại cương trong 2 năm đầu, bạn phải học qua Tin học văn phòng. Chính vì thế, bộ ứng dụng văn phòng mang tên Microsoft Office chắc chắn phải sử dụng.

Bộ Microsoft Office bao gồm các ứng dụng: Word, Excel, PowerPoint, Access. Ngoài ra còn nhiều thứ liên quan của bộ Microsoft Office như Microsoft Project, Microsoft Outlook. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên ngành Kinh tế ít dùng 2 bộ Project và Outlook.

  • 4. Đọc file PDF

File PDF, một dạng văn bản được soạn thảo và đóng cứng, chỉ đem in và không hỗ trợ chỉnh sửa. Các tài liệu PDF rất phong phú trên mạng, là loại tài liệu thông thường, tài liệu học thuật, ebook,...

Trong thời đại số hóa hiện này, sách điện tử - ebook rất phổ biến.


 

  • 5. Phần mềm chuyển PDF to Word, Word to PDF

Các file PDF bị đóng cứng khiến bạn khó khăn không thể “Copy”, nhất là cần copy các đoạn văn bản. Chính vì thế, phần mềm chuyển PDF to Word rất được lòng các bạn sinh viên Kinh tế. Và bạn có thể cài đặt ứng dụng VeryPDF2Word. Gõ GG nhé. Ngoài ra, bạn có thể dùng phần mềm NitroPDF.

  • 6. Nén và giải nén WinRar, WinZip

Khi làm bài tập nhóm, hay bài tập cuối khóa, bạn phải nộp cho Giảng viên file mềm. Một số file buộc phải nén dung lượng để giảm nhẹ kích thước file. Ứng dụng miễn phí WinRar được dùng phổ biến nhất. Ngoài ra, WinZip cũng được dùng.
 

  • 7. Các ứng dụng giao tiếp: Zalo, Skype, Viber, Zoom

Việc học tập từ xa rất phổ biến hiện nay tại các Khoa và các môn học trong suốt quá trình học tập của các bạn Sinh viên khối ngành Kinh tế. Zalo giúp bạn có thể chat chit và gửi tài liệu. Skype có vẻ mang tính chuyên nghiệp hơn và nội bộ hơn. Viber có vẻ không phổ biến hiện nay.Phần mềm Zoom cho sinh viên Kinh tế

Phần mềm Zoom học online cực kỳ lợi hại, nhất là trong giai đoạn Dịch bệnh Covid 19 hoành hành, cùng việc làm việc nhóm từ xa. Zoom hỗ trợ việc học tập và kết nối với mọi người cùng nhau, giúp việc học tập của bạn dễ dàng hơn thông qua Internet.

  • 8. Phần mềm điều khiển TeamViewer, UltraView

2 phần mềm này chắc chắn bạn phải cài đặt để các chuyên gia IT có thể support bạn từ xa. TeamViewer khá khó khăn khi sử dụng, bắt buộc tạo tài khoản và mật khẩu riêng khi bạn cài đặt lần đầu. UltraView nhỏ nhẹ, đủ dùng và ổn định.

  • 9. Phần mềm SPSS

SPSS là phần mềm thống kê định lượng phổ biến với các sinh viên khối ngành Kinh tế. Nếu bạn học qua các môn Kinh tế Lượng, Thống kê Toán hay nghiên cứu Marketing thì SPSS chắc chắn phải cài đặt.

  • 10. Phần mềm Eview

Eview là phần mềm hỗ trợ cho Kinh tế lượng. Với sinh viên Kinh tế, môn học này thuộc dạng Toán, ứng dụng các hàm Thống kê để biểu thị thành các biểu đồ, lượng hóa thành các mô hình.

Trên đây, Laptop SGN đã tổng hợp và liệt kê các phần mềm mà Sinh viên Kinh tế sẽ phải cài đặt. Đội ngũ IT của công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn tận tâm, giúp bạn có 1 công cụ làm việc hiệu quả, đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Bình luận của bạn

  MENU