Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Vượt qua khủng hoảng - Chào đón tương lai 2024 26-12-2023   126 lượt xem


VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG 

CƠ CẤU HOẠT ĐỘNG CHÀO ĐÓN TƯƠNG LAI 2024

Năm 2023 sắp đi qua và khi nhìn lại tất cả chúng ta, từ góc độ của mỗi cá nhân, đến từng doanh nghiệp lớn nhỏ để cảm nhận được sự tàn khốc của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng không nhỏ đến bữa ăn, giấc ngủ của tất cả mọi người.

Với cá nhân, giá cả sinh hoạt tăng cao bất thường, sự biến động của giá xăng dầu, lãi suất ngân hàng, các vụ lừa đảo lớn nhỏ bị phanh phui cũng như những khoản đầu tư vào vàng, chứng khoán, bất động sản hoặc chứng chỉ quỹ đều thua lỗ hoặc mất trắng. Điều này làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình, ảnh hưởng đến sự lạc quan trong đầu tư kinh doanh cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của mỗi gia đình hàng ngày.

Với các doanh nghiệp lớn, bị phụ thuộc vào chuỗi cung ứng toàn cầu như dệt may, xăng dầu, nông nghiệp, thuỷ sản, xuất khẩu lao động,... cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi giá cả hàng hoá tăng cao, chi phí vận hành doanh nghiệp không thể đảm bảo, cũng như không có đơn hàng buộc phải cắt giảm nhân sự để đảm bảo duy trì hoạt động cầm cự qua từng ngày. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thì gần như điêu đứng với các khoản trái phiếu tới hạn, hàng tồn kho lớn, thanh khoản dòng tiền mất cân đối, lãi vay tăng cao và không có khả năng cơ cấu dẫn đến tê liệt hoạt động. Một số doanh nghiệp đa ngành nghề và có cấu trúc doanh nghiệp tinh gọn đã nhanh chóng thay đổi để thích ứng với tình trạng khủng hoảng kinh tế chung của toàn cầu tuy nhiên doanh thu và lợi nhuận đều đi ngang hoặc giảm nhẹ. Đây cũng là một trong những thách thức đối với chủ doanh nghiệp.

Riêng các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, bán lẻ thiết bị điện tử thì gần như đã giảm đáng kể doanh thu buộc phải cắt giảm mạnh nhân sự, đặc biệt là nhân sự kinh doanh yếu kém, cũng như trả mặt bằng để giảm chi phí cố định hằng tháng. Đối với các doanh nghiệp nhỏ trong ngành bán lẻ, nhập khẩu, xách tay thiết bị điện tử liên tục bị cơ quan thuế kiểm tra hàng hoá, sụt giảm doanh số và phải tạm ngừng hoạt động để bảo toàn vốn.

Laptop SGN cũng là một doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ thiết bị điện tử, cũng bị ảnh hưởng chung bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu nên các hoạt động của chúng tôi cũng đã bị suy giảm đáng kể, việc nhập xuất hàng hoá, bổ sung nguồn hàng mới hay đơn giản là phải cơ cấu lại danh mục sản phẩm để đảm bảo chất lượng cũng thích ứng với tình trạng tồn kho tăng cao. Tuy nhiên, với các hoạt động cho thuê thiết bị, sửa chữa, dịch vụ IT helpdesk của Laptop SGN vẫn tiếp tục tăng trưởng và được khách hàng tin tưởng sử dụng trong bối cảnh các doanh nghiệp không đầu tư mua sắm thiết bị mới.

Dù có trong tình cảnh nào, Laptop SGN cũng luôn cố gắng cơ cấu tinh gọn và chọn lọc những sản phẩm chủ lực để cung cấp đến khách hàng trên cả nước. Chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả khách hàng, kể cả khách hàng cá nhân cũng như đối tượng khách hàng doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn Laptop SGN làm đối tác.

Khó khăn, khủng hoảng đến rồi cũng sẽ qua, Laptop SGN đã kiên cường vượt qua tất cả khó khăn của năm 2023 và sẵn sàng bước tiếp đến những thành công mới trong năm 2024 để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho nhiều khách hàng hơn nữa.

Chúc tất cả Quý khách hàng sức khoẻ, bình an và tâm thế vững vàng cho năm 2024

Bình luận của bạn

  MENU