Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Top 8 phần mềm đồ họa phổ biến dành cho laptop chuyên đồ họa 15-08-2022   745 lượt xem


Trong quá trình làm việc, đối với các Designer thường cài đặt các phần mềm chuyên dụng riêng cho mình để phục vụ quá trình làm việc hiệu quả. Laptop SGN xin giới thiệu cùng bạn các phần mềm phổ biến thường cài đặt nhất đối với máy tính đồ họa.

1. Phần mềm đồ họa phổ biến Adobe Photoshop

2. Phần mềm Adobe Lightroom

3. Phần mềm Adobe Illustrator

4. Phần mềm CorelDraw

5. Phần mềm InDesign

6. Phần mềm Autocad

7. Phần mềm Sketchup

8. Phần mềm 3Ds Max

 

  1. Phần mềm đồ họa phổ biến Adobe Photoshop

Đây là phần mềm đồ họa già cỗi nhất, thông dụng nhất được nhiều designer tại Việt Nam và trên toàn thế giới cài đặt.

Phần mềm Adobe Photoshop là công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, giúp bạn có được hình ảnh đẹp, chất lượng, lung linh. Với designer và các nhà làm ảnh ở studio, phần mềm Photoshop chắc chắn phải là phần mềm được cài đặt.

Phần mềm Adobe Photoshop dành cho máy tính đồ họa

► Xem thêm: Các dòng máy tính phù hợp với thiết kế đồ họa

  1. Phần mềm Adobe Lightroom

Phần mềm chuyên dụng dành cho các nhà xử lý ảnh. Với các nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể không cài đặt phần mềm này, nhưng nếu là thợ nhiếp ảnh, các studio thì bên cạnh Camera Raw tích hợp sẵn trong Photoshop thì Adobe Lightroom là công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp blend màu dễ dàng, đẹp và gia tăng hiệu quả hậu kỳ cho ảnh chụp.

  1. Phần mềm Adobe Illustrator

Mang tính chuyên dụng, là phần mềm thiết kế đồ họa, cho kết quả dạng vector chuyên nghiệp. Vì không phải là phần mềm chuyên bitmap, chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, phần mềm Adobe Illustrator đi chuyên đến việc thiết kế các poster, catalogue, nhân vật hoạt hình, in ấn thông dụng nhất. Tuy nhiên, thế mạnh của Adobe Illustrator mạnh theo hướng 2D, kém về đồ họa 3D nên cần có phần mềm chuyên dụng 3D.

Phần mềm Adobe Illustrator dành cho máy tính đồ họa

► Xem thêm: Các dòng máy tính phù hợp với thiết kế đồ họa

  1. Phần mềm CorelDraw

Tương tự như Adobe Illustrator, nhưng đây là của 1 hãng khác ngoài hãng Adobe. CorelDraw hỗ trợ thiết kế đồ họa vector tương tự như Illustrator, dễ sử dụng và vẫn được nhiều công ty design sử dụng hiện nay.

Phần mềm Corel Draw dành cho máy tính đồ họa

  1. Phần mềm InDesign

Chuyên về dàn trang, chuyên nghiệp và đẹp mắt. Sản phẩm sau khi thiết kế trên Photoshop, Illustrator, trước khi đem đi in sẽ cần 1 phần mềm chuyên dàn trang in, cũng như giúp bạn thấy được demo sản phẩm của bạn trên thực tế.

InDesign cũng là phần mềm tạo ra các sách điện tử, ấn phẩm kỹ thuật số, leaflet, catalogue, tờ rơi áp phích....

  1. Phần mềm Autocad

Autocad phổ biến dành cho các sinh viên kỹ thuật. Autocad giúp tạo ra các bản vẽ kỹ thuật, xây dựng trên mặt phẳng 2D và 3D. Phần mềm khá năng, đòi hỏi máy tính cấu hình mạnh.

Trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, nội thất, cơ khí, AutoCAD cũng được ứng dụng trong việc thiết kế đồ họa, thời trang, thiết kế công nghiệp.

  1. Phần mềm Sketchup

Mô phỏng 3D, thiết kế dùng cho các nhà kiến trúc sư, làm game, các nhà tổ chức sự kiện. Phần mềm mô phỏng 3D, không tốn quá nhiều tài nguyên của máy tính. Sketchup có thể hỗ trợ kết xuất ngoài – render để cho ra các sản phẩm chất lượng.

Phần mềm Sketchup cho laptop đồ họa

► Xem thêm: Các dòng máy tính phù hợp với thiết kế đồ họa

  1. Phần mềm 3Ds Max

Thiết kế đồ họa chuyên 3D, mô phỏng 3D chuyên nghiệp. Phần mềm 3Ds Max mang đến 1 công cụ mạnh mẽ, giúp tạo vật thể 3D, hỗ trợ dựng hình, thiết kế nội thất, xây dựng hiệu quả và đẹp mắt.


Trên thị trường hiện có nhiều dòng máy tính, tuy nhiên, các máy tính chuyên dụng thì lại khá hạn chế. Các máy tính laptop phổ thông có thể đáp ứng nhu cầu văn phòng, lướt web, truy cập facebook,… và làm các tác vụ nhẹ. Nhưng nếu đi sâu về hoạt động thiết kế đồ họa, chúng ta phải cần 1 chiếc máy chuyên dụng.

Xem thêm: Các dòng máy tính phù hợp với thiết kế đồ họa

Bình luận của bạn

  MENU