Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Top 8 keo tản nhiệt laptop chất lượng tốt nhất năm 2020 11-07-2021   549 lượt xem


1. Bộ vệ sinh laptop cần chuẩn bị

Laptop có cấu tạo với những khay, chỗ hở nhỏ. Chính vì vậy, việc vệ sinh laptop tại nhà cần đến sự trợ giúp của những dụng cụ chuyên dụng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và mua bộ vệ sinh laptop ở những cửa hàng cung cấp thiết bị máy tính. Với mức giá thành khá rẻ và có thể tận dụng dùng lại nhiều lần. Đây chắc chắn là một phương pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Bộ vệ sinh laptop được bày bán trên thị trường với giá thành khá rẻ

Bộ vệ sinh bàn phím, có mức giá thành giao động trong khoảng 20.000 vnđ. Bao gồm những dụng cụ sau: 

  • 1 chai nước xịt bàn phím.

  • 1 chổi chuyên dụng dùng để quét bụi toàn thân máy tính.

  • 1 miếng bóp nhỏ dùng để hút và đẩy bụi.

  • 1 bàn chải lông ngắn cho những khu vực nhỏ.

  • 1 miếng gắp bụi.

Bộ vệ sinh màn hình,cũng có giá thành 20.000 vnđ. Bao gồm những dụng cụ vệ sinh laptop:

  • 1 chai nước xịt màn hình.

  • 1 khăn lau màn hình.

Ngoài ra, nếu bạn có chuyên môn và cần vệ sinh laptop chuyên sâu hơn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn thêm những sản phẩm cần thiết ở cửa hàng để vệ sinh laptop.

2. Khi nào cần vệ sinh máy tính của bạn

Thông thường, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tiến hành vệ sinh máy tính laptop định kỳ 3 tháng 1 lần. Hoặc linh hoạt tùy vào tình trạng máy tính và môi trường làm việc xung quanh của laptop.

Bạn phải tiến hành vệ sinh laptop tại nhà khi tiếng ồn trong quạt tản nhiệt tăng lên bất thường, gây khó chịu. Đây là dấu hiệu máy bạn đang quá tải hoặc bụi bẩn bám vào quạt làm giảm hiệu suất, gây tắc nghẽn quạt. Lúc này bạn cần tháo quạt tản nhiệt và vệ sinh sạch sẽ.

Tham khảo: Hướng dẫn cách sử dụng keo tản nhiệt laptop giúp hạ nhiệt máy tính nhanh chóng

Vệ sinh laptop khi thấy xung quanh các phím bám nhiều bụi: Bụi có thể bám xung quanh những khe hở của các phím, bụi sẽ làm kẹt phím nếu để lâu ngày. Khi phím laptop bám nhiều bụi bạn có thể sử dụng chổi để quét bụi ra.

Vệ sinh khi những cổng kết nối không ổn định: Cổng kết nối bám bụi, gây ảnh hưởng đến đường truyền. Bạn nên vệ sinh thường xuyên để không làm gián đoạn các kết nối bên ngoài vào laptop.

Bạn có biết, vệ sinh laptop định kỳ sẽ giúp bảo vệ laptop khỏi những tác nhân ăn mòn từ bên ngoài. Gia tăng tuổi thọ và tăng độ thẩm mỹ cho laptop. 

3. Cách vệ sinh máy tính đúng chuẩn

Cách vệ sinh màn hình laptop

 

Màn hình là nơi đảm nhiệm chức năng hiển thị hình ảnh. Tiến hành vệ sinh bằng cách: Dùng một chiếc khăn sạch đi kèm với bộ dụng cụ. Xịt một ít nước vệ sinh vào khăn. Sau đó, lau nhẹ thứ tự từ trên xuống dưới màn hình laptop. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn khô để lau lại thêm lần nữa.

Nên lau màn hình một cách nhẹ nhàng

Lưu ý không được xịt nước trực tiếp vào màn hình máy tính. Đặc biệt là màn hình cảm ứng, có thể gây hư hỏng và ảnh hưởng đến khả năng hiển thị hình ảnh của màn hình.

Cách vệ sinh bàn phím

 

Bàn phím có nhiều kẹt nên bạn cần dùng chổi quét, bơm hút bụi, khăn, nước vệ sinh mới có thể làm sạch. Đầu tiên, bạn dùng chổi và bơm hút bụi làm sạch các kẹt xung quanh khe phím. Vệ sinh lần lượt từ trên xuống dưới. Có thể để laptop đứng lên để bụi dễ xuống hơn. Sau đó, dùng một chiếc khăn sạch bạn xịt một ít nước (không được xịt nhiều) vệ sinh rồi lau đều thứ tự trên bàn phím.

Dùng chổi làm sạch các kẹt xung quanh khe phím

Chú ý khi quét hãy cố đẩy bụi lên và ra ngoài, không đè mạnh khiến bụi bám vào sâu trong chân bàn phím hơn.

Bình luận của bạn

  MENU