Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347

Image

Tư vấn 0906.96.1347

Top 5 tiêu chí lựa chọn laptop dành cho sinh viên đầu năm học 2022 27-08-2022   393 lượt xem


Những tháng hè dần trôi qua, với các bạn sinh viên thì quãng thời gian nghỉ ngơi cũng đã xong. Giờ là lúc quay lại trường học. Với các bạn học sinh chuyển đổi từ đời sống học sinh sang đời sống sinh viên, những ngày đầu tháng 9 là thời điểm bạn bắt đầu đi học.

Với sinh viên, chiếc máy tính xách tay/laptop là vật không thể thiếu. Máy tính xách tay không chỉ giúp bạn học tập hiệu quả, còn là công cụ để làm bài tập về nhà, bài tập nhóm... cho đến giải trí, tìm kiếm thông tin.

Có nhiều tiêu chí để giúp bạn lựa chọn 1 chiếc laptop ưng ý, nhưng LaptopSGN xin đề xuất 5 tiêu chí lựa chọn máy tính xách tay/laptop được nhiều bạn sinh viên quan tâm nhất.

Nếu bạn quan tâm mua sản phẩm, hoặc xem trực tiếp sản phẩm máy tính dành cho sinh viên, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng máy tính Laptop SGN để tham khảo mẫu mã và lắng nghe lời tư vấn từ các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi..

  1. Lựa chọn máy tính laptop xách tay theo ngành mình học
  2. Lựa chọn máy tính laptop xách tay theo các thông số kỹ thuật của máy tính
  3. Dựa vào thương hiệu, nhãn hàng uy tín chuyên về máy tính laptop
  4. Lựa chọn chế độ bảo hành
  5. Lựa chọn chế độ sau bán hàng

Sau đây, Laptop SGN xin cụ thể thông tin từng mục nêu trên để giúp bạn đọc dễ dàng có thêm thông tin hữu ích.

1. Lựa chọn máy tính laptop xách tay theo ngành mình học

Điều này rất quan trọng, vì chúng ta mua laptop xách tay phục vụ việc học là chính.

+ Với sinh viên ngành CNTT, lập trình: cần một chiếc máy tính mạnh, chuyên dụng để cài đặt các ngôn ngữ lập trình, giả lập hệ thống. Các ngôn ngữ lập trình thường dùng như C sharp C#, C++, HTML, CSS, PHP, Golang, ReactNative,.... cùng việc giả lập hệ điều hành Windows, Linux server đòi hỏi máy tính cần mạnh mẽ, hiệu suất và hiệu năng tốt để tránh bị gián đoạn hay chậm trễ trong quá trình thực thi câu lệnh.

Với dòng máy tính laptop dành cho sinh viên ngành CNTT, lập trình thì bạn nên tập trung vào hiệu suất CPU, chọn dòng CPU đời mới; RAM từ 8GB trở lên để gia tăng hiệu năng bộ nhớ. SSD chắc chắn là ổ cứng lưu trữ hữu hiệu nhất, và HDD đã coi như chỉ là ổ cứng phụ.

 

Máy tính laptop dành cho sinh viên

 

Màn hình laptop dành cho sinh viên CNTT cần màn hình to rộng để dễ dàng đọc code, giảm thiểu tối đa việc điều tiết nhiều cho mắt, dễ dẫn đến mỏi mắt. Chất lượng màn hình cần tốt, rõ nét, tốt nhất tối thiểu là HD, FullHD.

Ngoài ra, bạn cần trang bị thêm chiếc màn hình LCD rời bên ngoài, từ 17 inch trở lên vì việc ngồi code sẽ khiến bạn tập trung quá nhiều vào các con số, con chữ; chữ to sẽ khiến bạn dễ làm việc hơn.

+ Với sinh viên ngành Kinh tế: đặc thù của công việc Kinh tế mang tính văn phòng chủ yếu. Vì thế, chúng ta cần lựa chọn dòng CPU từ core i3 trở lên, RAM 4GB trở lên, SSD tầm 128GB trở lên là đủ đảm bảo. Với 1 số bạn học về marketing có dùng 1 số phần mềm chuyên dụng, giải pháp lý tưởng là cấu hình máy Core i5 đời mới, RAM 8GB trở lên, SSD từ 256GB trở lên. Hãy hỏi chuyên gia tư vấn máy tính của Laptop SGN để có thêm thông tin nhé.

>> Xem thêm: Các mẫu laptop dành cho sinh viên kinh tế, làm việc văn phòng

+ Với sinh viên ngành Kiến trúc, Đồ họa, Đa truyền thông: nhóm này yêu cầu máy tính phải cấu hình cao, sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên dụng như Corel, Photoshop, Illustrator, Premier, InDesign, After Effects.

>> Xem thêm: Các mẫu laptop đồ họa 

 

+ Với sinh viên khối ngành khoa học cơ bản, giáo viên, học viện hành chính, hành chính văn phòng, mầm non, ...: chủ yếu có laptop là được. Cũng nhu cầu như dân văn phòng, như sinh viên ngành kinh tế, chỉ cần 1 chiếc máy tính Core i3 trở lên, RAM 4GB, SSD 128GB là đủ. Tất nhiên nhớ mua thêm USB để lưu thêm dữ liệu. Nếu có điều kiện tài chính tốt thì HDD thay thành SSD là lý tưởng nhất. Nhiều chiếc máy laptop trên thị trường để tiết kiệm chi phí và hạ giá thành, HDD được sử dụng để lắp ráp. Và nhà sản xuất cho phép bạn có thể thay ổ HDD sang SSD.

>> Xem thêm: Các mẫu laptop dành cho sinh viên kinh tế, làm việc văn phòng

 

Bình luận của bạn

  MENU