Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Tiêu chí chọn mua laptop cho học sinh sinh viên 20-10-2022   682 lượt xem


Hiện nay, các bạn học sinh sinh viên gặp nhiều khó khăn trong việc chọn cho mình một chiếc máy tính laptop ưng ý. Việc lựa chọn một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như giá cả tương đối phù hợp với túi tiền là đều mà các bạn sinh viên quan tâm. Trong bài viết này, Laptop SGN xin giới thiệu cùng bạn các tiêu chí chọn mua laptop phù hợp cho các bạn học sinh sinh viên nhằm giúp cho các bạn có được nhiều thông tin hữu ích trước khi lựa chọn.

 

Lựa chọn laptop


Khi bạn học ngành Công nghệ thông tin, chủ yếu chúng ta cần tham khảo các loại máy tính cấu hình như sau:

+ Máy tính có cấu hình Core i5 trở lên. Ổ cứng của máy sử dụng ổ cứng SSD, tối thiểu 128GB. Ngoài ra, có thể sử dụng kèm HDD 1TB để lưu trữ dữ liệu. Bộ nhớ RAM có dung lượng từ 8GB và card wifi Intel Dual có chuẩn AC.

Với các máy tính dành cho sinh viên công nghệ thông tin, dòng máy này đòi hỏi cấu hình và kết cấu máy nhiều hơn là ngoại hình máy. Với sinh viên khối ngành lập trình, thời gian bạn làm việc liên tục trên máy tính, cần sự ổn định và bảo đảm về dữ liệu trong suốt quá trình sử dụng. Điều tệ hại là khi đang gõ code...thì tắt máy và mọi thứ chưa kịp sao lưu.

Xem thêm: Các máy tính Lenovo Thinkpad

Khi bạn là sinh viên khối ngành thiết kế, đồ họa và đa truyền thông, chúng ta cần chiếc máy đặc thù:

+ Cấu hình tối thiểu core i5 trở lên (trong đó khuyến khích người dùng i7); trong đó SSD nên từ 128GB trở lên, lý tưởng là 512GB để tăng tốc khởi động máy. HDD 1TB giúp lưu trữ dữ liệu. Ram 8GB trở lên, Card Wifi intel Dual có chuẩn AC. Card màn hình rời 4GB trở lên; đi kèm việc mua thêm màn hình Full HD trở lên, chuẩn 2K, 4K.

Với các bạn sinh viên khối ngành kinh tế, chúng ta không cần quá nhiều chức năng và cấu hình mạnh. Máy tính khối ngành văn phòng có thể từ core i3 trở lên, SSD từ 128GB trở lên. Ngoài ra RAM tối thiểu 4GB. Card màn hình rời không cần dùng. Và màn hình rời nếu có hay không cũng không quá quan trọng.

 


Khi lựa chọn máy tính, các bạn học sinh sinh viên cần quan tâm :

+ Mua máy tính phù hợp với nhu cầu và ngành học, có nhiều chức năng không dùng tới có thể gây ra lãng phí và tốn kém tiền bạc.

+ Mua dòng máy chính hãng, được bảo hành bởi đơn vị bán hàng uy tín, kèm theo chế độ hậu mãi nhanh, tốt nhất và chu đáo.

+ Khi mua máy tính cũ cần phải hiểu rõ hoặc có người am hiểu về máy tính, hiểu thông số máy và test máy tính.

+ Có thể mua máy tính trả góp, tuy hơi cao vì chịu lãi nhưng đạt được chiếc máy tính bạn ưng ý nhất.


Xem thêm: Sinh viên ngành CNTT nên chọn máy Windows hay Macbook
Xem thêm: Các linh kiện cần thiết khi mua máy tính laptop mới

Bình luận của bạn

  MENU