Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Thi công và thiết kế hệ thống phòng học thông minh cùng laptop SGN 26-01-2023   408 lượt xem


Trong thời đại công nghệ hiện nay cùng với thời buổi công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, hệ thống giáo dục của Việt Nam ngày càng thay đổi để nâng dần chất lượng cũng như năng lực phục vụ học sinh, nuôi dưỡng nhân tài đất Việt.

Hiện nay, nhiều trường học từ các cấp bậc đã ứng dụng công nghệ máy tính vào trong giảng dạy và học tập. Các phòng học thông minh ngày càng trở thành xu hướng lựa chọn để lắp đặt và xây dựng cho các trường học hiện nay.

Hãy cùng laptop SGN làm rõ vai trò và ảnh hưởng của công nghệ trong việc xây dựng và tạo dựng 1 phòng học thông minh như thế nào nhé.

1/ Hiểu về phòng học thông minh

Nói cách khác, phòng học thông minh là phương tiện giúp hỗ trợ tối đa cho người học lẫn người giảng dạy thông qua các ứng dụng và kỹ thuật hiện đại. Quá trình học tập mang xu hướng kết nối thiết bị hiện đại, góp phần rút ngắn thời gian giảng dạy, tăng cường tính tương tác giữa người dạy và học sinh khi học.

Sự phát triển của phòng học thông minh trong những năm gần đây trên khắp Việt Nam cho thấy chất lượng giáo dục của nước nhà ngày càng được cải thiện và dần hội nhập hóa với nền giáo dục của toàn cầu.

 

Xây dựng phòng học thông minh

 

2/ Trang thiết bị áp dụng cho phòng học thông minh

+ Sử dụng các thiết bị học tập thông minh hiện đại, có kết nối internet và các thiết bị ngoại vi hỗ trợ nghe nhìn hiệu quả.

+ Tính tương tác cao. Không gian không chỉ trang bị các thiết bị cơ bản như màn hình tương tác, bảng tương tác, máy chiếu, âm thanh chất lượng… còn đi kèm với việc phân bổi, sắp xếp bàn ghế và chỗ ngồi sao cho hiệu quả nhất, và thuật tiện nhất cho quá trình học tập.

+ Có áp dụng các phần mềm hỗ trợ học tập mang tính chuyên nghiệp, quy mô phục vụ lượng lớn người học. Các trang thiết bị và phần mềm chuyên dung nâng cao hiệu quả giảng dạy, giúp tương tác trở nên thuận tiện, nâng cao chất lượng nội dung phong phú, trực quan và sinh động.

+ Phương diện sắp xếp và phân bổ, chúng ta có thể bố trì người dạy 1 màn hình tương tác, hoặc là 1 bảng tương tác đi kèm máy chiếu trên bục giảng. Người học có thể sử dụng ipad, máy tính bảng hay laptop kích thước nhỏ đặt ở mỗi bàn học cho từng cá nhân hoặc nhóm học sinh. Đi kèm theo đó là các trợ lý hỗ trợ kỹ thuật, các tiện ích như tai nghe, hệ thống phát âm lặp lại, ….

3/ Nội thất và bày trí

+ Thông thường sẽ thiết kế bản vẽ riêng để duyệt nội thất và bày trí cho phòng học thông minh. Phòng học thường sử dụng màu sơn sáng, đi kèm các chất liệu nhôm, inox sáng tạo cảm giác nhẹ nhàng và sang trọng, cũng như gần gũi, hòa hợp với môi trường giáo dục và đào tạo.

+ Việc bố trí, sắp xếp có thể bao gồm nhiều cách, có thể bố trí dạng vòng tròn có bao quanh, giáo viên đứng chính giữa làm chủ thể trung tâm, nâng cao tính tương tác trực tiếp và phân bổ âm thanh rõ ràng, cũng như kết nối với các học sinh ngồi bên dưới.

Đôi lúc, có thể sắp xếp thành cụm bàn nhỏ, thao dạng ô vuông cho 1 nhóm 5-10 thành viên để tạo tính phân tách, đồng thời tạo điều kiện phát huy tinh thần làm việc nhóm, mang tính đồng đội và tinh thần tập thể.

Việc nâng cao tương tác đa chiều giữa giáo viên và học sinh thông qua mô hình phòng học thông minh chắc chắn là xu thế không thể chối cãi của hệ thống giáo dục hiện này, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục.


 

Bình luận của bạn

  MENU