Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

So sánh Windows 11 và Windows 10 04-01-2023   574 lượt xem


Windows 10 là thế hệ Windows cuối cùng được ra mắt vào ngày 15 tháng 7 năm 2015, sau phiên bản Windows 8.1. Windows 10 đã giới thiệu một trình duyệt hoàn toàn mới của Microsoft có tên là Microsoft Edge. Windows 10 chủ yếu được thiết kế bằng cách ghi nhớ các tính năng đa tác vụ như trong Hệ điều hành Android và chức năng dựa trên cảm ứng. Người dùng từ Windows 7 hoặc Windows 8 có thể dễ dàng cập nhật thiết bị của họ lên Windows 10 mới nhất miễn phí thông qua các bản cập nhật phần mềm. Microsoft Windows 10 yêu cầu cấu hình hệ thống chạy như RAM tối thiểu 2GB và bộ lưu trữ 32GB và bộ xử lý có sức mạnh xử lý cao hơn Intel Core i Series thế hệ thứ 4 sau này.

Windows 11 là phiên bản Hệ điều hành mới nhất do Microsoft tung ra. Nó được ra mắt vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, sau khi phát hành Windows 10 vào năm 2015. Có thể cài đặt Windows 11 bằng cách cập nhật các thiết bị tương thích lên phiên bản mới nhất được cài đặt sẵn trong các máy tính mới hiện nay. Windows 11 mang lại trải nghiệm tích hợp và liền mạch hơn cho người dùng so với Windows 10. Microsoft đã lấy cảm hứng từ Android hoặc MacOS để kết nối mọi thứ chỉ trong một tài khoản. Phiên bản mới nhất của Microsoft Windows 11 yêu cầu cấu hình hệ thống cao hơn để chạy như RAM tối thiểu 4GB và dung lượng lưu trữ 64GB cũng như bộ xử lý có sức mạnh xử lý cao hơn Intel Core i Series thế hệ thứ 8, AMD Zen+ series, v.v. Ngoài ra, nó yêu cầu TPM 2.0 cho các mô-đun nền tảng đáng tin cậy hiệu quả.

 

 

Sự khác biệt chính giữa Windows 11 và Windows 10:

1. Thiết kế và Giao diện
Bố cục thiết kế và giao diện của Windows 11 tiên tiến hơn nhiều và đi trước Windows 10 trước đó. Windows 11 chủ yếu tập trung vào việc mang lại trải nghiệm giống như Android cho các thiết bị Windows với nhiều giao diện người dùng tương tác và đa tác vụ. Nhưng Windows 11 đưa nó lên một tầm cao mới bằng cách tạo trải nghiệm macOS. Windows 11 cho phép người dùng cho phép nhiều tính năng cá nhân hóa hơn. Có các cử chỉ, biểu tượng mới và nút bắt đầu mới.


2. Tích hợp ứng dụng Android
Windows 11 cho phép người dùng chạy các ứng dụng Android trên máy tính Windows của họ. Cửa hàng ứng dụng Amazon đã tự tích hợp với cửa hàng Windows để người dùng có thể ứng dụng Android trên PC của họ. Điều này cho phép người dùng chạy các ứng dụng tương tự mà họ sử dụng trên điện thoại hiện nay trên PC, để có các kỹ thuật đồng bộ hóa hiệu quả. Đây là tính năng tương tự mà người dùng Apple trên thiết bị Mac của họ để tạo ra hệ sinh thái Apple.

3. Cải thiện hỗ trợ máy tính để bàn ảo
Windows 11 sẽ tạo ra nhiều tính năng triển khai và chỉnh sửa hơn để hỗ trợ máy tính để bàn ảo. Giờ đây, người dùng có thể truy cập các tệp trên hầu như từ mọi nơi. Nó cho phép người dùng sử dụng máy tính cách xa họ bằng cách thực sự truy cập nó từ một thiết bị khác.

4. Cải thiện Widget
Các widget không phải là mới trong Windows 11 vì chúng chỉ có từ Windows 7. Nhưng Windows 11 mang đến một tab widget mới với tất cả các loại thông tin dưới dạng thẻ tương tác như tin tức, thời tiết, bản đồ, ảnh và nhạc.

5. Hỗ trợ tốt hơn cho màn hình cảm ứng, giọng nói và bút
Windows 11 cũng có thể được sử dụng thông qua cảm ứng, giọng nói hoặc kiểu. Nó đã cải thiện khả năng hỗ trợ cảm ứng và bút stylus trong máy tính bảng Windows. Chế độ máy tính bảng cũng có thể được sử dụng trong PC cho chế độ cảm ứng và chế độ bút stylus.

6. Nâng cấp trò chơi
Windows 11 có các tính năng dành riêng cho chơi game như Direct Storage và Auto HDR để cải thiện chất lượng đồ họa. Windows 11 cũng có một ứng dụng Xbox hoàn toàn mới được thiết kế để người dùng có quyền truy cập vào các trò chơi hay nhất do Microsoft tạo ra. Xbox cũng cho phép người dùng phát trực tuyến trò chơi của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác như YouTube và Twitch.

7. Cải thiện hiệu suất
Windows 11 có những cải tiến lớn về hiệu suất so với Windows 10. Nó mang lại khả năng tối ưu hóa tốt cho các ứng dụng hệ thống ở chế độ nền và đảm bảo thời lượng pin tuyệt vời ở thời điểm hiệu suất cao.

Thay thế Skype bằng Teams
Trong Windows 10, ứng dụng chính cho hội nghị truyền hình là Skype phải được cài đặt riêng. Nhưng trong Windows 11, Microsoft đã thay thế Skype bằng Teams và biến nó thành ứng dụng mặc định thay vì Skype. Microsoft Teams được tích hợp sâu với Windows 11 và nó hoạt động trơn tru hơn trước.

8. Cửa hàng Microsoft được thiết kế lại
Microsoft Store mới được ra mắt trên Windows 11 và nó có một bộ ứng dụng và trò chơi hoàn toàn mới trong đó. Nhờ tích hợp với cửa hàng Amazon, giờ đây nó đã có các ứng dụng Android. Nó có một thiết kế hoàn toàn mới phù hợp với Mac Store.

9. Bố cục Snap
Windows 11 cũng có các tính năng mới để chụp bố cục của các cửa sổ. Giờ đây, chúng tôi có thể thực hiện nhiều tính năng đa tác vụ khác nhau trong phiên bản này cũng có thể thực hiện thay đổi bố cục của ứng dụng.

Bình luận của bạn

  MENU