Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347

Image

Tư vấn 0906.96.1347

So sánh sự khác nhau giữa QR code và Barcode 10-12-2022   144 lượt xem


Mã vạch Barcode
Đầu đọc mã vạch giải mã dữ liệu có trong mã vạch và gửi nó đến máy tính. Nó tạo ra một chùm ánh sáng hoặc chùm tia lazer để đọc mã vạch được phản ánh bởi hình ảnh mã vạch. Máy dò nhạy sáng có trong đầu đọc xác định mã vạch bằng cách nhận dạng các thanh đặc biệt ở cả hai đầu của hình ảnh. Với sự trợ giúp của những đầu đọc vạch đặc biệt này có thể xác định xem mã vạch đã được đọc ở bên phải hay lộn ngược.

Sau khi mã vạch được xác định bởi đầu đọc mã vạch, nó sẽ giải mã mã vạch đó và chuyển đổi các mẫu vạch riêng lẻ thành mã chữ số có thể đọc được bằng máy tính, Sau khi giải mã mã vạch, nó sẽ nhập dữ liệu đó vào máy tính dưới dạng văn bản.

Đưa ra dưới đây là hình ảnh mẫu của mã vạch

 

 

Mã QR
Mã QR được gọi là “Phản hồi nhanh”, nó cho phép chúng ta mã hóa hoặc lưu trữ hơn 4500 ký tự dưới dạng mã vạch hai chiều. Các mã này là "mã vạch vuông" ban đầu được phát triển và sử dụng ở Nhật Bản.

Mục đích chính của mã QR là lưu trữ thông tin theo cách mà máy (máy quét) có thể đọc được dữ liệu có trong mã.

Dưới đây là hình ảnh mã QR mẫu

 

 

Như chúng ta có thể thấy ở trên, tất cả các mã QR được tạo từ các chấm đen và khoảng trắng tạo thành một lưới ô vuông. Khi con người quét mã QR này qua máy quét thì họ có thể xem thông tin ở định dạng có thể đọc được. Ngày nay, điện thoại di động cho phép chúng ta quét các mã QR này một cách dễ dàng.

Công dụng của mã QR
Mã QR có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu như:

Văn bản đơn giản

Số điện thoại

Hội nghị trực tuyến qua ứng dụng zoom

Mật khẩu một lần trực tuyến (OTP)

Xác thực tài khoản trực tuyến và nhiều hơn nữa

Bình luận của bạn

  MENU