Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Sạc pin dự phòng của bạn qua đêm: Ưu nhược điểm và mẹo 12-07-2023   661 lượt xem


Tất cả chúng ta đều dựa vào các thiết bị di động trong cuộc sống hàng ngày, cho dù là để làm việc, giải trí hay giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Nhưng với tất cả công dụng đó, một câu hỏi không thể tránh khỏi xuất hiện: tôi có thể sạc pin dự phòng qua đêm không? Câu trả lời là có, nhưng có một số điều cần xem xét trước khi làm như vậy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về lý do tại sao bạn có thể sạc pin dự phòng qua đêm và những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc đó. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo để tận dụng tối đa sạc dự phòng của bạn và giữ cho sạc lâu hơn.

Pin Lithium-ion có ưu điểm là có thể sạc trong thời gian dài. Lần sạc ban đầu của pin xác định dung lượng tổng thể của thiết bị và thời lượng sử dụng. Việc sử dụng sạc dự phòng để sạc qua đêm trong cổng USB hoặc ổ cắm trên tường đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Nó phụ thuộc vào loại thiết bị bạn đang sử dụng để đảm bảo sạc dự phòng không bị lỗi chỉ sau một đêm. Các sạc dự phòng có xếp hạng mAh lớn hơn thường sạc hiệu quả hơn và những sạc dự phòng có xếp hạng mAh nhỏ hơn cũng vậy. Khi thiết bị đạt 100%, sạc dự phòng sẽ tự động tắt. Sạc quá mức và nhiệt độ quá cao là hai trong số những mối nguy hiểm phổ biến nhất.

Nếu pin phồng lên, nhiều khả năng nó sẽ phát nổ. Khi sạc dự phòng của bạn phồng lên, đã đến lúc vứt nó đi. Có thể một vấn đề cơ học là nguồn gốc của việc sạc pin lithium-ion của ngân hàng điện không ổn định, nhưng cũng có thể là do pin bị hỏng.

Một mAh là một đơn vị ánh sáng; một mAh là mười đơn vị ánh sáng. Có thể sạc pin dự phòng bằng bộ đổi nguồn 5V/2A trong khoảng 5 giờ: 10.000mAh = 2A (2.000mAh).

Cho phép sạc dự phòng của bạn cạn kiệt về 0% trước khi sử dụng. Nếu bạn không có ý định sử dụng nó, hãy nhớ sạc lại nó mỗi một hoặc hai tháng để tránh cạn kiệt pin về 0% hoặc tốt hơn là sử dụng nó thường xuyên. Giữ túi ở nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C, vì đây là nhiệt độ tốt nhất để bảo quản và sử dụng túi.

Sử dụng pin sạc dự phòng sạc qua đêm

Nói một cách đơn giản, bạn có thể sạc các thiết bị của mình mà không sợ làm hỏng các bộ phận bên trong của chúng sau khi chúng đã tắt hoàn toàn. Khi pin được sạc đầy 100%, các thiết bị điện tử hiện đại sẽ tự động ngừng kéo dòng điện. Sạc đầy điện thoại thông minh của bạn mọi lúc không phải là một ý tưởng hay nếu bạn muốn có thời lượng pin dài.

Power Bank có thể sạc qua đêm không?
Không nên để sạc dự phòng qua đêm vì có thể làm hỏng pin và giảm tuổi thọ của pin. Pin có thể bị sạc quá mức, dẫn đến tích tụ nhiệt và có thể khiến pin giãn nở và có thể phát nổ. Tốt nhất bạn nên theo dõi mức sạc của sạc dự phòng và ngắt kết nối sạc ra khỏi ổ cắm khi sạc đầy. Điều này sẽ đảm bảo rằng sạc dự phòng của bạn có thể tồn tại trong nhiều năm tới.

Có an toàn không khi để sạc dự phòng qua đêm? Khi được cắm vào ổ cắm trên tường hoặc cổng USB, pin dự phòng có thể được sạc qua đêm. Một số người lo sợ rằng nếu để sạc qua đêm sẽ làm hỏng pin hoặc cháy máy. Không bao giờ là một ý kiến hay nếu bạn cắm sạc dự phòng hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào vào ổ điện và sạc qua đêm. Khi sạc dự phòng của bạn được cắm qua đêm, bạn đang lãng phí điện. Tốt nhất là rút phích cắm của ngân hàng điện sau khi nó đã được sạc. Có một số lợi thế khi để sạc dự phòng qua đêm.

Bạn có thể tận dụng bất kỳ mức giá điện thấp điểm nào có thể có. Bạn nên cắm sạc dự phòng qua đêm, nhưng có một số điều cần lưu ý. Để đảm bảo rằng sạc dự phòng không bị nóng khi chạm vào, tốt nhất bạn nên rút phích cắm ra và để nguội trước khi sử dụng hoặc sạc pin. Nếu bạn cắm nó liên tục, cuối cùng bạn sẽ mất khả năng của nó.

An toàn pin dự phòng: Nên và Không nên
Với sự tiến bộ của công nghệ, mọi người đang ngày càng sử dụng các sạc dự phòng di động để sạc các thiết bị điện tử của họ. Điều quan trọng cần nhớ là sử dụng sạc dự phòng đúng cách để chúng không gây hại cho thiết bị và sạc dự phòng của bạn. Những sạc dự phòng này là một vật dụng tiện lợi, nhưng điều quan trọng là phải nhớ sử dụng chúng đúng cách để chúng không gây hại cho thiết bị của bạn. Nếu bạn định sạc pin dự phòng, hãy đảm bảo rằng bạn không sạc pin trong thời gian dài vì có thể xảy ra hiện tượng quá nhiệt. Bạn nên sạc pin dự phòng càng sớm càng tốt để đáp ứng các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Mẹo thứ hai là sử dụng sạc dự phòng qua đêm để sạc điện thoại của bạn; làm như vậy mỗi đêm có thể khiến pin xuống cấp theo thời gian. Hơn nữa, nếu sạc dự phòng di động được thiết kế phù hợp, nó sẽ có thể được sạc hết công suất mà không bị sạc quá mức. Đó là bởi vì bất kỳ thiết bị tốt nào có pin Li đều có thể có bộ điều khiển sạc chính xác cho phép sạc pin hạt Li riêng lẻ trong thiết bị đó. Phần lớn sạc dự phòng rất thuận tiện để sạc các thiết bị điện tử của bạn, nhưng điều quan trọng là phải sử dụng chúng một cách an toàn và đúng cách. Để đảm bảo hiệu suất tối đa, hãy giữ vợt

Hãy sạc càng gần với thời gian sạc khuyến nghị của nhà sản xuất càng tốt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi sạc quá nhiều với pin sạc dự phòng?
Nó sẽ tự động tắt sạc dự phòng nếu cảm thấy có quá nhiều dòng điện được rút ra hoặc điện áp trở nên quá cao, gây hư hỏng cho pin. Loại bảo vệ này là cần thiết do pin lithium-ion có nguy cơ bị hỏng nếu sạc quá mức.

Sạc quá mức sạc dự phòng của bạn không phải là điều xấu vì không chắc là bạn sẽ có thể làm như vậy. Hầu hết các sạc dự phòng ngày nay đều có các tính năng tích hợp ngăn chúng sạc sau khi pin đã được sạc đầy. Sạc quá thời gian cần thiết vẫn không được khuyến khích. Đôi khi, các thiết bị có thể quá nóng hoặc chập điện. Hai yếu tố phải được xem xét để sạc đầy sạc dự phòng. Phép đo đầu tiên là mAh (milliamp-giờ) của sạc dự phòng. Sạc dự phòng có mAh lớn hơn sẽ mất nhiều thời gian sạc hơn sạc dự phòng có mAh nhỏ hơn.

Có hai yếu tố tác động ở đây: tốc độ sử dụng bộ sạc và tốc độ sạc thiết bị. Sự gia tăng nhiệt độ tế bào, do đó làm tăng dòng điện trong pin, làm tăng nhiệt độ hơn nữa, dẫn đến sự thoát nhiệt. Việc sạc quá mức pin của sạc dự phòng có thể khiến pin bị phồng lên và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiệt độ tăng sẽ khiến pin lithium-ion bị phồng lên. Trong khi đèn xanh lam nhấp nháy cho biết phải sạc pin dự phòng, thì đèn đỏ nhấp nháy cho biết sạc dự phòng hiện đang được sạc. Bạn có thể giảm tuổi thọ của pin bằng cách không để pin đạt 50% trước khi sạc. Nạp đầy pin từ 10% đến 30% có thể kéo dài tuổi thọ của pin lithium-ion.

Sạc dự phòng qua đêm: An toàn nhưng không được khuyến nghị
Nếu sạc dự phòng của bạn được trang bị đúng cách với bộ sạc và cáp, bạn có thể cắm sạc qua đêm. Hầu hết các sạc dự phòng đều có các tính năng an toàn tích hợp giúp ngăn việc sạc quá mức và khi thiết bị đạt 100%, thiết bị sẽ tự động tắt. Việc sạc pin được điều khiển bởi một mạch điện thông minh trong powerbank, mạch này sẽ ngừng sạc nếu nó đã được sạc đầy. Nếu mạch thông minh bị lỗi, một mạch tích hợp độc lập sẽ được sử dụng để ngăn quá trình sạc tiếp tục. Sạc điện thoại qua đêm bằng sạc dự phòng nói chung là an toàn, nhưng bạn không nên làm như vậy thường xuyên vì nó có thể dẫn đến giảm hiệu suất của pin theo thời gian. Khi sạc thiết bị của bạn, hãy giới hạn việc sử dụng của bạn chỉ trong vài giờ mỗi lần để đảm bảo hiệu suất tối đa.

Sạc dự phòng có ngừng sạc khi đầy không?
Sạc dự phòng là một vật dụng thiết yếu đối với nhiều người, vì chúng cho phép bạn có nguồn điện di động cho điện thoại và các thiết bị khác. Câu hỏi liệu sạc dự phòng có ngừng sạc khi đầy hay không là một câu hỏi quan trọng. Câu trả lời là có, sạc dự phòng sẽ ngừng sạc khi đầy. Đây là một tính năng an toàn giúp bảo vệ thiết bị của bạn và chính cục sạc dự phòng không bị sạc quá mức. Sạc dự phòng được thiết kế để phát hiện khi nào pin đầy và dừng quá trình sạc. Điều này đảm bảo rằng thiết bị của bạn không tiếp xúc với quá nhiều điện năng, có thể gây hư hỏng.

Tại sao sạc dự phòng ngừng sạc khi bạn tắt đèn và tắt nhạc?

Alternative Energy Options xem xét một số sự thật và lời nói dối xung quanh các ngân hàng năng lượng. Pin sạc dự phòng của tương lai giờ đây mạnh mẽ hơn và cung cấp các tính năng an toàn nâng cao. Trong ngành, USB là viết tắt của Universal Serial Bus, dùng để chỉ cáp kết nối thiết bị với nguồn điện. Hầu hết các mối lo ngại về việc sạc điện thoại hoặc các thiết bị khác trong thời gian dài đã được giải quyết khi công nghệ pin đã phát triển. Vẫn còn một số tác dụng phụ tiêu cực từ việc sạc lâu với một số loại pin. Mặc dù hầu hết các sạc dự phòng đều chứa pin lithium-ion, nhưng cần thực hiện một số biện pháp phòng ngừa khi sạc và xả pin.

Một cục sạc dự phòng tốt có thể cung cấp năng lượng trong tối đa sáu tháng, trong khi một thiết bị kém tin cậy hơn có thể mất nguồn sau vài ngày. Pin lithium-ion tồn tại lâu nhất khi được sạc từ 30% đến 80% dung lượng, tùy thuộc vào tần suất sạc. Mặc dù thực tế là pin đã được sạc đầy nhưng nó không ảnh hưởng đến khả năng sạc của nó. Để có thể duy trì kết nối và sạc đầy, bạn phải hiểu cách thức hoạt động của sạc dự phòng để chọn sạc dự phòng tốt nhất cho mình. Dung lượng pin dự phòng hiện tại dao động từ 2.500 mAh đến 20.000 mAh. mAh là số mAh được lưu trữ trong pin và nó có thể cung cấp năng lượng cho thiết bị khác trong bao lâu trước khi cạn kiệt. Nếu bạn sử dụng một cục sạc dự phòng tốt, bạn sẽ nhanh chóng tăng dung lượng pin của thiết bị lên khoảng 85%, sau đó giảm dần dung lượng còn lại để thiết bị được sạc đầy. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng sạc dự phòng trong khoang máy bay, hãy nhớ rằng một số hãng hàng không giới hạn kích thước của pin di động mà bạn có thể mang theo dưới dạng hành lý xách tay.

Để sạc đầy pin sạc dự phòng?
Khi cắm sạc dự phòng sau khi đã được sạc đầy, thiết bị có thể bị quá nóng, đặc biệt nếu thiết bị không được để dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu sạc dự phòng của bạn đã đạt đến công suất tối đa, tùy chọn an toàn nhất là luôn rút phích cắm.

Sạc An Toàn Cho Ngôi Nhà An Toàn Hơn
Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng thiết bị sạc của mình được an toàn. Tốt nhất là rút phích cắm của thiết bị khi đã sạc đầy pin để tránh mọi nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn. Bạn cũng nên nhớ rằng bộ sạc chưa được lắp đặt là đặc biệt quan trọng. Hơn nữa, tốt nhất là không nên để pin dự phòng cạn kiệt hoàn toàn ở mức 0%. Thiết bị nên được sạc lại hàng tháng hoặc nửa tháng, ngay cả khi bạn không sử dụng thiết bị và được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C. Nếu bạn làm theo các bước đơn giản này, bạn có thể làm cho thiết bị điện tử của mình an toàn hơn.

Bạn có thể sạc quá mức một pin sạc dự phòng không?
Không được phép sạc quá mức cho sạc dự phòng di động nếu nó được thiết kế phù hợp. Có nhiều thiết bị tốt có pin Li bên trong và mỗi thiết bị đều có bộ điều khiển sạc riêng.

Bạn có thể sạc quá mức pin dự phòng không ?
Bạn có thể nạp quá nhiều sạc dự phòng không? Nói chung, không, bạn không thể sạc quá nhiều pin dự phòng. Điều này là do hầu hết các sạc dự phòng đều được trang bị các tính năng an toàn sẽ ngăn chúng sạc khi chúng đạt đến mức tối đa. Điều này giúp duy trì tuổi thọ của sạc dự phòng và đảm bảo rằng nó không bị hỏng do sạc quá mức. Nếu bạn cố gắng sạc quá mức sạc dự phòng của mình, có khả năng sạc dự phòng sẽ tự tắt và không sạc thêm nữa. Để đảm bảo sạc dự phòng của bạn hoạt động bình thường, tốt nhất bạn nên sạc pin cho đến khi đèn báo tắt và rút phích cắm càng sớm càng tốt.

Trong sạc dự phòng, việc sạc quá mức một thiết bị điện tử bị cấm bởi một tính năng được gọi là bảo vệ sạc quá mức. Pin của thiết bị không bị hỏng hoặc quá nóng do thực hiện bước này. Các ngân hàng điện tiên tiến hơn về khả năng bảo vệ của họ. Kiểm tra mô tả sản phẩm của sạc dự phòng để xem nó có tính năng bảo vệ quá tải không. Khi khả năng lưu trữ năng lượng của pin cạn kiệt, nó sẽ không thể phục hồi được. Không có cách tự nhiên nào để tăng tốc quá trình này hoặc có thể do việc sử dụng thiết bị không phù hợp gây ra. Các triệu chứng phổ biến nhất của sự xuống cấp của pin là giảm hiệu suất của thiết bị và tăng thời gian sạc pin.

Sạc dự phòng: Sạc an toàn khi đang di chuyển
Cuộc sống của chúng ta sẽ không trọn vẹn nếu không có sạc dự phòng, thứ cho phép chúng ta sạc thiết bị của mình bất cứ khi nào chúng ta muốn. Mạch điện thông minh trong sạc dự phòng sẽ ngừng sạc pin sau khi đã được sạc đầy, khiến nó trở thành một trong những tính năng hữu ích nhất. Đây là một tính năng an toàn tuyệt vời cho người dùng khi có sẵn tính năng này để tránh sạc pin quá mức. Hơn nữa, sạc dự phòng đi kèm với một mạch tích hợp độc lập sẽ ngừng sạc pin khi pin đã đạt đến mức tối đa, bất kể mạch đó thông minh đến mức nào. Khi sử dụng cổng USB hoặc ổ cắm trên tường, bạn có thể an toàn để sạc pin dự phòng qua đêm. Có các biện pháp bảo vệ tích hợp giúp giữ cho sạc dự phòng không bị sạc quá mức hoặc quá mức, cho phép người dùng tự tin rằng sạc dự phòng của họ không bị sạc quá mức. Sạc dự phòng là một cách tuyệt vời để duy trì kết nối đồng thời sạc pin. Với việc bổ sung các tính năng an toàn, người dùng có thể yên tâm rằng pin của họ sẽ không bị sạc quá mức và họ có thể để sạc dự phòng qua đêm mà không phải lo sợ.

Bạn có thể cắm sạc dự phòng không
Có, bạn có thể cắm sạc dự phòng. Sạc dự phòng được thiết kế để cắm luôn và sẽ không sạc quá mức. Điều này là do chúng được trang bị tính năng bảo vệ sạc quá mức tích hợp, tính năng này sẽ ngắt nguồn điện khi pin đầy. Điều này có lợi vì nó ngăn không cho sạc dự phòng bị hỏng do sạc quá mức. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc cắm sạc dự phòng trong thời gian dài có thể làm giảm tuổi thọ của pin vì nó liên tục được sạc và xả. Bạn nên rút phích cắm sạc dự phòng sau khi sạc đầy để giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Sạc pin di động

Sạc dự phòng sẽ phát nổ nếu sạc quá mức
Không, sạc dự phòng sẽ không phát nổ nếu được sạc quá mức. Sạc dự phòng được thiết kế an toàn và đáng tin cậy ngay cả khi chúng đang được sử dụng. Chúng có các hệ thống bảo vệ sẽ cắt điện cho thiết bị nếu thiết bị có nguy cơ bị sạc quá mức. Điều này giúp ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào xảy ra và cũng giúp giảm nguy cơ hỏa hoạn xảy ra. Hơn nữa, hầu hết các sạc dự phòng cũng được thiết kế để có khả năng chịu nhiệt, giúp giảm nguy cơ chúng quá nóng và có khả năng phát nổ.

Sạc dự phòng là một loại pin lưu trữ pin lithium-ion và sạc thiết bị của bạn. Sạc dự phòng không được thiết kế để bảo vệ thiết bị của bạn có thể bị quá tải và phát nổ. Hơn nữa, khi pin già đi, nó sẽ mất 

e khả năng giữ điện tích của nó, có nghĩa là nếu nó bị quá tải sẽ có nhiều khả năng gây nổ hơn. Không có gì phải lo lắng nếu sạc dự phòng của bạn bắt đầu phát nổ hoặc lớn dần. Có những điều bạn có thể làm để tránh thiệt hại. Sạc quá mức cũng là nguyên nhân khiến sạc dự phòng phát nổ. Sự phổ biến ngày càng tăng của các thiết bị này cho phép sạc dự phòng trở nên quá nóng.

Sạc dự phòng luôn là mối nguy hiểm nếu có quá nhiều điện áp và nhiệt. Sạc dự phòng không thể phát nổ trừ khi nó được nạp quá nhiều năng lượng. Bạn có thể sử dụng các biện pháp phòng ngừa để tránh sạc pin dự phòng quá mức. Do kích thước của sạc dự phòng, nó có thể quá nóng và phát nổ. Do đó, bạn phải đề phòng bất cứ khi nào bạn kết nối với internet. Nếu sạc dự phòng của bạn được sử dụng hoặc bảo quản trong môi trường ẩm ướt hoặc nóng, hãy đảm bảo rằng sạc dự phòng có hệ thống làm mát tích hợp.

Bình luận của bạn

  MENU