Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Nên sử dụng máy tính Windows hay máy tính Macbook 09-10-2022   535 lượt xem


Khi nói đến MacOS, chúng ta hiểu đại diện là Macbook. Khi nói đến Windows, chúng ta tạm hiểu là các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

Trong bài viết này, Laptop SGN xin với thiệu cùng bạn các đặc điểm giữa 2 dòng máy Macbook và Windows như sau.

Ưu điểm của hệ điều hành MacOS:

Nhìn cung các ưu điểm lớn nhất của hệ điều hành MacOS chính là tính ổn định, mượt mà khi vận hành. Đây là điều tốt nhất mà hệ điều hành MacOS này mang đến cho người dùng. Cũng giống như điện thoại iPhone, iPad, dòng Macbook cũng rất mượt mà và ổn định.

Hệ điều hành MacOS liên tục có nhiều bản cập nhật, phổ biến và nâng cấp hòa cùng hệ sinh thái của Apple.

Máy tính Macbook không quá khó sử dụng như bạn nghĩ. Các thao tác, chức năng cũng đơn giản, và dễ dàng sử dụng. Nếu dùng lâu với Macbook, bạn sẽ thấy mọi thứ rất đơn giản, và thao tác quen dần.

 

Sử dụng macbook

 

Ngoài ra, Macbook có những phần mềm dành riêng, chuyên của Apple như Final Cut X Pro, Keynote, Xcode,... cùng những phần mềm đồng bộ dữ liệu với nhau cho các thiết bị chung của họ nhà táo.

Nhìn chung, về phần cứng của Macbook: đồng nhất và đẹp mắt trên các thiết bị. Về màn hình của Macbook cho độ chính xác màu cao, đáp ứng nhu cầu thiết kế và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Macbook có trackpad chuẩn xác, tuyệt vời và dễ dàng thao tác. Sử dụng cáp ứng lực, diện tích lớn với bề mặt phủ kính tốt, giúp cho việc tối ưu trải nghiệm thao tác tốt trên macbook.

Thao tác gõ phím nhanh và chuẩn xác, dễ dàng và rất đúng chữ. Bàn phím khi thao tác không tạo ra âm thanh ồn ào, giúp bạn dễ dàng làm việc tránh việc gây ra ồn ào xung quanh.

Thời lượng pin dài và vượt xa máy tính Windows rất nhiều, các chiếc máy sử dụng sở hữu thời lượng pin ấn tượng, giúp quá trình làm việc của bạn được ổn định, lâu dài và pin của Macbook chậm bị chai pin hơn so với các pin của dòng máy Windows.

Hoạt động yên tĩnh, máy ít bị kêu và tiếng quạt rất nhẹ. Sử dụng các khe tản nhiệt từ bàn phím và các khe hở quanh máy, cùng hệ thống kim loại vừa bảo vệ máy, vừa giúp tản nhiệt máy hiệu quả. Chiếc máy tính macbook giúp bạn dễ dàng trong quá trình làm việc.

Macbook có nhiều ưu điểm, song có nhiều nhược điểm đáng bàn cãi. Chúng ta sẽ điểm qua những lợi thế của chiếc máy tính Windows như sau:

Tính tương thích của dòng máy tính Windows là rất cao, việc dễ dàng tìm kiếm Driver tương thích với các thiết bị rất dễ dàng. Các phần mềm chuyên kỹ thuật, kế toán và các phần mềm khác được thiết kế chạy trên Windows trước, sau đó mới có bản trên Macbook, hoặc chỉ có trên Windows mà thôi. Điều này khiến việc sử dụng máy tính Macbook gặp nhiều trở ngại, khiến bạn cảm thấy khó khăn vì không có phần mềm chuyên dụng khi chỉ dùng trên Macbook.

 

 

Tính quen và thân thiện: sử dụng giao diện đồ họa, mang tính tương tác cao và chủ yếu hình ảnh, màu sắc, hệ điều hành Windows được giảng dạy tại các trường phổ thông của Việt Nam từ rất lâu, giúp bạn có thể dễ dàng làm việc và quen từ trong trứng nước. Các phiên bản sau này từ Windows 7 trở đi đều là những bản nâng cấp và cải thiện đáng kể hiệu năng. Hiện tại, bản Win 10 và Win 11 được rất nhiều người dùng tại Việt Nam đón nhận và giữ vững một thời gian dài trong việc ổn định và khuyến cáo sử dụng.

Cộng đồng hỗ trợ Windows rất lớn và quá đông: khi có thắc mắc hay gặp các vấn đề cần hỗ trợ thì có thể dễ dàng tìm kiếm câu trả lời từ Google.

Bộ Microsoft Office hoàn hảo và ổn định, được Microsoft cải thiện và nâng tính năng thao tác nhanh, hiệu năng cao. Gần đây, bản Microsoft Office 365 cải thiện được tính năng lưu trữ trên phần cứng máy tính để chuyển dần sang Cloud. Giúp bạn dễ dàng làm việc và lưu trữ dữ liệu online.

So với Office trên mac thì hiện nay Office trên Mac vẫn còn nhiều khuyết điểm đáng bàn cãi, khả năng thao tác chậm và lộn xộn, chưa thể ổn định được trong việc giúp người dùng thực hiện các thao tác văn phòng, lưu trữ và cập nhật dữ liệu.

Chơi game dễ dàng: vâng, chính là Microsoft. Không ai mua máy tính Macbook để chơi game cả.


Như vậy, Laptop SGN đã nêu qua các đặc điểm của 2 dòng máy Windows và MacOS. Bạn đọc dựa trên những thông tin trên có thể dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc máy tính ưng ý. Khi cần tư vấn về sản phẩm và đặt mua trực tiếp tại cửa hàng, vui lòng liên hệ với LaptopSGN để chúng tôi có thể phục vụ bạn.

Bình luận của bạn

  MENU