Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Nên mua Macbook hay Surface ? 21-07-2023   294 lượt xem


Lựa chọn mua Macbook hay Surface là điều đắn đo của nhiều người, nhất là với những người chưa từng dùng qua 1 máy tính lap-top nào. Các dòng máy trên thị trường ngày càng nhiều, tựu chung là máy tính dùng hệ điều hành Windows và máy tính dùng hệ điều hành MacOS. Trong đó, Macbook đã được nhiều người biết đến thì Surface có vẻ còn khá mới nhưng cũng chứng tỏ được bản lĩnh của riêng mình.

Trong bài viết này, hãy cùng Laptop SGN tìm hiểu và so sánh các ưu khuyết điểm giữa Macbook và Surface để có thêm những quyết định đúng đắn trước khi chọn mua laptop cho cá nhân, bạn nhé!!!

Mua máy tính Surface hay Macbook ?

 

Khi so sánh giữa macbook và surface, rõ ràng việc này là góc độ nhìn từ các chuyên gia trong ngành giữa 2 nền tảng theo hướng người dùng. Dựa trên các trải nghiệm của người dùng khi sử dụng Windows với đại diện là Surface và MacOS với đại diện là Macbook, Laptop SGN xin tổng hợp lại 1 số thông tin như sau.

1/ Hiệu năng của Surface và Macbook

Trước tiên, Surface là dòng laptop cao cấp, của chính Microsoft sản xuất và phân phối trên thị trường. Nói cách khác, không có việc dùng Windows không có bản quyền. Surface đã tích hợp sẵn Key bản quyền ứng với dòng phiên bản Windows khi bán cho khách hàng.

Với nhiều hỗ trợ liên quan đến hầu hết các phần mềm, ứng dụng, trò chơi, Windows là lão làng về máy tính cá nhân; tuy nhiên tính ổn định của Windows thường có sự cố. Ngay cả hệ điều hành Windows 11 ra đời và đang dùng hiện tại vẫn có nhiều điểm cần chỉnh sửa. Trong đó, lỗi màn hình xanh vẫn xuất hiện & quan trọng hơn là máy tính Windows cần… phần mềm diệt virus và các công cụ bảo mật.

Trong khi đó MacOS của họ nhà táo lại đơn giản, gọn nhẹ, mượt mà và ít lỗi vặt. Các ứng dụng khi cài đặt thêm vào MacOS của Macbook được kiểm soát nghiêm ngặt; và quan trọng hơn, MacOS rất ít bị các lỗi treo máy, đơ máy hay bị…virus.

Macbook hiện tại có trình trợ lý Bootcamp và cho phép người dùng cài thêm hệ điều hành thứ 2 vào Macbook, trong đó thì bản Windows 11 cho người dùng được cài lên Macbook. Chính vì sự lưỡng tiện này đã khiến 1 số người yêu thích họ nhà táo hơn.

Tuy nhiên, hiệu năng sử dụng hệ điều hành Windows trên Macbook không cao so với máy tính chuyên chạy Win. Mức hao pin nhanh hơn; cũng như các vấn đề làm nóng máy khiến người dùng lo lắng. Nhưng, máy tính Macbook chạy Windows cảm nhận rất mượt, ít bị lỗi vặt và bị treo.

Có thể nói, Macbook là chiếc máy tính chuyên về phần cứng ổn định để chạy các hệ điều hành.

Và quan trọng hơn, khi Windows bị trục trặc thì bạn có thể chọn MacOS để chạy, hoặc bạn muốn dùng 1 số ứng dụng phần mềm trên máy Windows mà MacOS không có (không lẽ đi mua 1 máy tính nữa!) thì việc chọn MacBook có lợi thế hơn theo kiểu 1 công đôi việc.

Macbook giá tốt tại TPHCM
 

2/ Kiểu dáng 2 dòng Macbook và Surface

Nhìn chung, các máy tính Microsoft Surface và Apple Macbook đều có những lợi thế riêng về kiểu dáng và trợ năng. Nhưng, theo nhiều khách hàng yêu thích dòng Windows và độ tiện dụng với các trợ lý như nhận diện FaceID, camera trước sau,… thiết kế dạng con lai giữa laptop và tablet; khả năng tách rời bàn phím và độ sắc nét về hiển thị thì Microsoft Surface được rất nhiều khách hàng yêu thích.

Macbook mang xu hướng văn phòng hơn; nhỏ gọn nhưng…dễ bị cấn móp và giá các linh kiện họ nhà Táo rất cao. Mặc khác, các trợ lý như FaceID, Camera sau hoàn toàn không có. Và, …. Chắc chắn không thể tách rời giữa bàn phím và màn hình khi dùng Macbook rồi.

Nói cách khác, dòng máy tính Surface đáp ứng tính linh động, tiện dụng khi bạn di chuyển thường xuyên. Bạn có thể dòng máy tính gập Surface Pro hoặc dòng Surface Go. Hãy trải nghiệm tại shop Laptop SGN hay các cửa hàng bán máy tính hiện nay nhé.

3/ Cấu hình máy tính Macbook và Surface như thế nào ?

Nhìn chung Surface có nhiều dòng máy sau này có cấu hình mạnh. Vẫn là chip Intel nhưng đời i5 i7 i9, RAM 8GB trở lên giống như các máy tính khác.

So với Macbook thì Surface và Macbook cũng…không cho phép bạn tháo linh kiện và thay thế linh kiện kiểu thủ công. Mainboard hàn chết RAM và SSD nhằm tạo sự ổn định cho thiết bị; và chống tình trạng tò mò thay thế linh kiện.

Cho thuê laptop tại TPHCM
 

4/ Mua Macbook và Surface tại đâu ?

Vâng, nếu bạn có nhu cầu mua Macbook và Microsoft Surface, bạn có thể liên hệ và đến xem trực tiếp tại cửa hàng Laptop SGN của chúng tôi. Công ty có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm kỹ thuật phần cứng và phần mềm; đồng thời cũng là đơn vị chuyên cho thuê laptop nhiều năm tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu; và cũng là đơn vị chuyên nhập khẩu các dòng máy tính chính hãng như Dell, HP, Lenovo… với giá sỉ tốt nhất dành cho các đại lý.

Bình luận của bạn

  MENU