Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347

Image

Tư vấn 0906.96.1347

Nên mua chuột bluetooth hay chuột wireless 15-05-2023   82 lượt xem


Khi mua thiết bị ngoại vi cho máy tính, laptop, bạn thường phân vân lựa chọn giữa chuột wireless và chuột bluetooth. Vậy sự khác nhau giữa 2 dòng chuột này như thế nào, ưu và nhược điểm của từng loại ra sao ?

Laptop SGN xin giới thiệu cùng bạn các thông tin hữu ích về 2 dòng chuột wireless và chuột bluetooth hiện nay để bạn đọc hiểu rõ hơn.
 

chuột wireless và chuột bluetooth

 

Chuột máy tính là phụ kiện rất phổ biến khi sử dụng máy tính, bên cạnh sử dụng trackpad máy tính thì việc lựa chọn cho mình 1 phụ kiện máy tính là mouse cần cân nhắc.

Dòng chuột máy tính trên thị trường hiện nay phổ biến là dòng chuột bluetooth và chuộc wireless với 1 đầu cắm vào trong cổng USB máy tính để nhận sóng.

1/ Chuột wireless

Là chuột không dây, nhưng để kết nối thì chúng ta cần có 1 thiết bị đầu thu sóng (receiver) gắn vào cổng USB. Khi đó chúng ta chỉ cần bật nút on/off chuột là chuột phát sóng đến đầu thu sóng nhận sóng là hoạt động.

2/ Chuột Bluetooth

Sử dụng công nghệ bluetooth phát sóng và thiết bị nhận sóng. Ưu điểm của chuột bluetooth là bạn không cần phải có thiết bị nhận sóng. Thực tế, trên các thiết bị laptop, máy tính bảng lai đã có sẵn đầu thu bluetooth nên bạn chỉ cần bật thiết bị có phát sóng bluetooth là được.
 

Sử dụng chuột bluetooth hay chuột wireless
 

3/ Sự khác nhau giữa chuột Wireless và chuột Bluetooth ?

  1. Công nghệ: Chuột Wireless sử dụng sóng RF để phát, cần 1 thiết bị thu gọi là usb receiver. Tính đa dạng của chuột bluetooth chính nằm ở chỗ không cần 1 cổng usb thu, mà đã có sẵn bộ nhận sóng bluetooth trong thiết bị của bạn. Nếu chẳng may bạn làm mất usb receiver thì xem như chuột wireless vô dụng, coi như bỏ luôn chuột.
  2. Tốc độ xử lý: chuột bluetooth truyền đi không ổn định, chậm hơn nhiều so với chuột wireless. Độ trễ về bluetooth cao hơn so với wireless. Lâu lâu thiết bị không ổn định, nhận bluetooth kém thì xem như không dùng được chuột bluetooth. Rất nhiều thiết bị máy tính, máy tính bảng không dùng được / không nhận được bluetooth phát ra từ chuột bluetooth.
  3. Chi phí, giá cả: nhìn chung chuột wireless giá rẻ, rẻ hơn nhiều so với chuột bluetooth. Công nghệ bluetooth cần nhiều tiền và ổn định, cho nên xét về tổng thể thì mua chuột wireless có lợi thế hơn hẳn.

4/ Chơi game cần loại nào ?

Tất nhiên mỗi loại có ưu nhược điểm riêng, chính vì thế tuy theo nhu cầu sử dụng và túi tiền của bạn mà bạn chọn loại phù hợp. Nhìn chung, với tốc độ truyền sóng và sự ổn định trong quá trình hoạt động thì chuột Wireless bảo đảm hiệu suất hoạt động tốt nhất.

 

 

Bình luận của bạn

  MENU