Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Lựa chọn màn hình máy tính phù hợp với người dùng 09-02-2023   351 lượt xem


Cùng với nhu cầu học tập và làm việc hiện nay, việc lựa chọn màn hình máy tính phù hợp rất quan trọng. Sự ảnh hưởng trực tiếp từ chất lượng màn hình đến độ hiển thị của màn hình không chỉ tác động đến mắt của bạn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm hình ảnh, nhất là trong in ấn thiết kế quảng cáo.

Trong bài viết này, hãy cùng Laptop SGN liệt kê ra các tiêu chí để người dùng có thể lựa chọn cho mình 1 màn hình máy tính phù hợp nhé.

i. Kích thước, kích cỡ màn hình hiển thị

Không gian làm việc văn phòng hay ở nhà cần được tính toán và cân nhắc. Kích thước màn hình vừa phải, không quá chật chội không gian xung quanh và hài hòa trên bàn học, làm việc là điều chúng ta nên cân nhắc khi mua. Góc làm việc cần đặt màn hình có kích cỡ vừa đủ, cung cấp góc nhìn rộng và rõ ràng. Mặt khác, đèn trần hay đèn bàn nên vừa phải, tránh tình trạng cộng hưởng ánh sáng từ màn hình máy tính kèm theo ánh sáng đèn bên ngoài gây ảnh hưởng thị lực của người làm việc trong một thời gian lâu dài.

Với nhu cầu đồ họa, thiết kế 2D, 3D cần một màn hình có không gian rộng để quan sát và dễ làm việc. Vì chiếc laptop hay PC của bạn có màn hình khá hẹp (laptop 14, 15 inch) nên bạn cần 1 màn hình từ tầm 30 inch trở lên, giúp vấn đề hiển thị hình ảnh dễ dàng, rõ nét và hiệu quả khi làm việc. Loại màn hình tầm này giá thường rất đắt. Tuy nhiên, nó lại tiện cho quá trình làm việc nhất.

Với nhu cầu lập trình, nhất là lập trình web hay lập trình ứng dụng mobile, lập trình viên chọn màn hình trong tầm 20 đến 30 inch là đạt. Nhỏ hơn 1 ít cũng được, và quá trình sử dụng cho phép chia màn hình ra nhỏ (từ phần mềm lập trình, hoặc từ Windows) sẽ thuận tiện cho bạn nhất. Hoặc có thể dùng 2 màn hình riêng.

 

Màn hình máy tính giá rẻ

 

Với nhu cầu chơi game, ngồi trên máy tính quá lâu, mắt mau mỏi, chúng ta cần tầm 24 đến 27 inch. Các quán cho thuê chơi game online (quán net) thường chọn màn hình trong tầm khúc này và giá cả cũng tương đối khá mềm.

Với nhu cầu làm việc văn phòng, học tập đơn giản hay giải trí thì chỉ cần màn hình tầm 14 inch đến 24 inch là đạt. Vừa nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí và đảm bảo trải nghiệm hiệu quả.

ii. Độ phân giải màn hình

Khi nói đến độ phân giải, chúng ta nói đến số pixel trong mỗi chiều màn hình có thể hiện thị. Điều này cũng nói lên tính rõ nét, sắc nét và… trung thực, góp phần nâng cao trải nghiệm của người dùng khi làm việc với máy tính.

 

Các kích thước độ phân giải màn hình hiện nay


Hiện nay, chúng ta có các loại màn hình như:

Chuẩn 1080P: thường rơi vào các màn hình 21 đến 24 inch. Tầm này chúng ta lựa chọn cho nhu cầu làm việc, học tập, văn phòng là phù hợp.

Chuẩn 1440p: phân giải cao hơn, hợp với chơi game, thiết kế đồ họa, lập trình website,…kích thước màn hình 24-29 inch.

Chuẩn 4K: tốt và chi tiết, sắc nét và trung thực. Tuy nhiên, máy tính phải mạnh mẽ, đôi lúc phải thêm card đồ họa mạnh để đảm bảo phân giải hình ảnh và video tốt nhất.

Để kiểm tra xem độ phân giải màn hình máy tính của bạn là bao nhiêu, chúng ta chỉ cần vào xem tỷ lệ resolution của nó.

Với Windows, bạn nhấp phải vào màn hình của bạn trên desktop > display settings -> scale and layout trong mục display có hiển thị rõ độ phân giải màn hình.

 

 

Trên MacOS, tức Macbook, bạn chọn biểu tượng quả táo Apple > System Preferences > Displays > Scaled (Thu phóng) kiểm tra và thay đổi độ phân giải hiện tại nếu muốn.

Bình luận của bạn

  MENU