Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Lựa chọn laptop phù hợp với sinh viên mùa tựu trường 12-09-2022   577 lượt xem


Sau những ngày nghỉ hè, các bạn sinh viên lại quay trở lại trường học. Vào những thời điểm bắt đầu năm học, việc lựa chọn cho mình một chiếc máy tính laptop phục vụ việc học tập có thể khiến các bạn sinh viên cảm thấy khó khăn, nhất là vớic ác bạn tân sinh viên mới bước vào giảng đường đại học. Việc thiếu thông tin và các khó khăn về hiểu biết máy móc có thể khiến các bạn cảm thấy căng thẳng.

Laptop SGN là đơn vị nhiều năm chuyên bán máy tính, laptop xách tay chính hãng dành cho các bạn sinh viên của các trường đại học. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về laptop dành cho các bạn tân sinh viên, sinh viên đang theo học ở các trường đại học nhé.

  1. Xác định rõ nhu cầu học tập của mình để dễ dàng chọn ra màn hình laptop phù hợp

Laptop được các bạn sinh viên ưa chuộng ví tính lưu động cao, dễ dàng di chuyển bất cứ nơi đâu. Việc lựa chọn một chiếc máy tính cần cân nhắc đến kích thước màn hình của máy. Thông thường, chúng ta sẽ chọn các máy tính có trọng lượng dưới 2 kg để nhẹ nhàng khi di chuyển, màn hình từ 13 đến 15.6 inch là đảm bảo phù hợp rồi.

 

 

Kiểu dáng của máy sẽ thuận tiện cho các bạn hơn trong việc học tập. Các máy tính có màn hình độ phân giải cao cũng tương ứng với giá thành cao. Nhìn chung, các máy tính đạt chuẩn HD, Full HD đã đủ cho nhu cầu học tập của bạn.

  1. Mức giá bán ra và thương hiệu dòng máy tính

Với tài chính khá hạn hẹp, vì là sinh viên, bạn còn phụ thuộc khá nhiều vào tài chính của gia đình, trợ cấp tiền ăn học hàng tháng. Chính vì vậy, hãy lựa chọn chiếc máy tính có mức giá bán ra phù hợp. Thông thường, nên chọn các mức giá vừa túi tiền.

Với các dòng máy tính laptop văn phòng, nhất là đối với các bạn sinh viên học khối ngành kinh tế, hành chính văn phòng, nhu cầu lựa chọn máy tính có mức giá tương đối trong phân khúc từ 5 đến 8 triệu là đảm bảo.

Lựa chọn laptop phù hợp với sinh viên mùa tựu trường

Các dòng máy tính có giá bán ra từ trên 8 triệu đa phần sẽ có nhiều cải tiến. Chẳng hạn như hiệu năng của máy, chip xử lý đời mới, hỗ trợ tốt về đồ họa, hay về màn hình chống chói, có kích thước lớn....

Về thương hiệu máy tính, đa phần chúng ta sẽ gặp các dòng máy như Dell, HP, Lenovo, Microsoft, Asus, Acer... Nhìn chung, các hãng này đã rất quen thuộc với người dùng từ nhiều năm nay, giá bán cũng có nhiều chênh lệch nhưng nhìn chung, phụ thuộc vào thương hiệu của hãng bán ra sẽ có giá chênh lệch.

Xem thêm: Sinh viên ngành Kinh tế cần máy tính laptop cấu hình như thế nào ?

  1. Thiết kế, màu sắc, kiểu dáng phù hợp tài chính

Máy tính có nhiều cấu kiện tạo thành. Nếu chọn một chiếc laptop vỏ bằng nhôm, hợp kim magiê, hay sợi carbon, kiểu dáng các dòng máy này rất đẹp, trông rất sang trọng; khả năng chống lại các va đập tốt, độ bền cao.

Tuy nhiên, với nguồn tài chính khá hạn hẹp, chúng ta có thể lựa các dòng máy tính bằng nhựa cứng, và mua thêm túi chống sốc tốt để bảo vệ máy cũng được.

  1. Bàn phím thao tác

Nhìn chung nếu với nhiều bạn làm việc thường xuyên với máy tính, thao tác văn bản sẽ nhiều hơn. Chúng ta cần lựa chọn các loại máy tính có bàn phím dễ dùng, dễ thao tác và độ bám cao khi gõ phím.

Một số máy tính không có chức năng phát sáng nền bàn phím; đôi lúc khiến bạn khó khăn trong việc thao tác và nhìn rõ chữ cần gõ trên bàn phím. Độ chuẩn xác khi gõ là điều quan trọng.

Hãy đến trực tiếp tại cửa hàng để trải nghiệm, cảm nhận và lựa chọn đúng bàn phím của laptop mình thích, như thế sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Tránh các bàn phím quá khô cứng, khó khăn trong quá trình gõ phím.

  1. Cấu hình máy tính tương thích

Sử dụng các dòng máy tính tương thích với chương trình học dành cho các bạn sinh viên. Chúng ta lựa chọn dòng Inter Core i thế hệ 3 trở lên trong phân khúc khoảng 10 triệu. Ngoài ra, hãy cân nhắc xem có nên lựa chọn phân khúc giá trên 10 triệu đồng có kèm card đồ họa rời hay không.

Dòng càng cao thì hiệu năng xử lý càng tốt, ví dụ Core i3 là dòng thấp nhất, thích hợp cho những tác vụ cơ bản như lướt web, chỉnh sửa tài liệu,…và giá cũng trong khoảng trên dưới 10 triệu phù hợp cho hầu hết sinh viên, học sinh có mức tài chính thấp.

Lựa chọn laptop phù hợp với sinh viên mùa tựu trường

Với RAM thì nên chọn tối thiểu 4GB, tuy nhiên, hãy chọn 8GB cho khá thoải mái và hiệu năng cao hơn. Một số phần mềm khi lướt web, nhất là Google tận dụng nhiều vào RAM, khá ngốn RAM. Và các phần mềm Chat Zalo, Skype cũng tận dụng rất nhiều RAM.

Các phần mềm đồ họa cần nhiều RAM hơn, tuy nhiên, chúng tôi sẽ có bài viết riêng dành cho các bạn sinh viên mua laptop đồ họa. Xem bài viết đó ở đây.

Xem thêm: Top 5 mẫu laptop đồ họa người dùng thường mua nhất

Xem thêm: Các dòng máy tính phù hợp với thiết kế đồ họa

  1. Thời lượng và hiệu năng của pin

Sẽ thật bực bội nếu thời lượng sử dụng pin ngắn và đang dùng thì hết pin, lại thiếu bộ sạc trong trường hợp cần thiết.

Nhiều lúc đang làm bài thi thì... hết pin; đang thuyết trình thì hết pin sẽ gây ra gián đoạn rất nhiều cho công việc và học tập của bạn. Việc đem lung tung bộ sạc và tìm nguồn điện ở giảng đường đông đúc, cần dây kéo lung tung có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn, lúng túng để lựa chọn cho mình laptop phù hợp.

Lựa chọn laptop phù hợp với sinh viên mùa tựu trường

Thông thường các dòng máy tính có pin 4-5 giờ là đạt, tuy nhiên, hiện nay một số dòng máy tính có thời gian sử dụng pin đạt được 7-8 giờ cho 1 lần sạc đầy. Hãy cân nhắc và hỏi nhân viên tư vấn máy tính trước khi quyết định xuống tiền mua máy bạn nhé.

 

Bình luận của bạn

  MENU