Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Laptop dành cho game thủ nên lựa chọn như thế nào ? 24-12-2022   490 lượt xem


Laptop gaming là dòng laptop được thiết kế để phục vụ cho việc chơi game. Sản phẩm được trang bị cấu hình mạnh mẽ, độ phân giải màn hình cao và hệ thống tản nhiệt hiệu quả, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho các game thủ.

Laptop chơi game, laptop dành cho game thủ hay laptop gaming là dòng laptop đặc biệt, thiết kế và lắp đặt để phục vụ cho game thủ. Cấu hình của 1 chiếc laptop gaming phải đáp ứng nhiều tiêu chí, trong đó cấu hình máy tính phải mạnh mẽ, độ phân giải màn hình cao, chất lượng trong trẻo, ngoài ra máy phải mượt mà, tản nhiệt hiệu quả trong quá trình chơi lâu dài, giúp quá trình trải nghiệm game được trọn vẹn và không chết đứng…khi đang chơi giữa trận tuyền.

Trong bài viết này, Laptop SGN xin đưa ra 1 số tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc máy laptop gaming mà bạn yêu thích. Trong đó, cấu hình chi tiết và các thông số máy tính về mặt kỹ thuật cần có để đảm bảo máy tính hoạt động hiệu quả và mượt mà khi chơi.

1. Cấu hình máy tính chơi game dòng AMD Ryzen 5 hoặc Core i5 trở lên

Dòng máy tính chơi game sử dụng CPU AMD Ryzen 5 hoặc dòng máy từ Core i5 trở lên. Việc ngân sách có hạn khiến chúng ta khó khăn trong việc lựa chọn dòng máy xịn, tuy nhiên máy cần CPU có Intel Core i5 hoặc chip AMD Ryzen 5, tính năng mạnh mẽ, đủ sức để chúng ta ra chiến trận dễ dàng và không lag giữa đường lâm…nạn.

Máy tính laptop dành cho game thủ

Các game nặng cần trang bị máy tính cấu hình cao hơn, khi đó bạn cần tìm dòng Core i7, i9 AMD Ryzen 7 hay 9 sẽ phù hợp.

Quá trình chơi game khiến chúng ta mất nhiều thời gian và cần 1 hệ thống tản nhiệt tốt, giúp việc chơi game được duy trì trong nhiều giờ liên tục.

2. Cấu hình bộ nhớ RAM phải dư dả, từ 8GB trở lên

Vấn đề bộ nhớ ảnh hưởng rất nhiều đến việc mượt mà trong quá trình chơi game. Vì các game mang nặng tính đồ họa, khả năng RAM 8GB là tối thiểu, tuy nhiên, nếu bạn có tài chính tốt hơn, và trong quá trình sử dụng cần chạy nhiều ứng dụng đi kèm, hay giả lập chơi game điện thoại trên máy tính bằng phần mềm Bluestack chẳng hạn, thì 8GB không đủ.

3. SSD là ưu tiên hàng đầu, bỏ qua HDD

Ổ cứng SSD đọc nhanh và xử lý dữ liệu tốt, không có hiện tượng bị chết giữa chừng như HDD. Chip máy tính hiệu quả khi chạy tốt trên SSD.
 


 

4. Card đồ họa rời, mạnh mẽ

Các game mang tính đồ họa rất cao, các chuyển động phức tạp đòi hỏi chúng ta phải có thêm đồ họa card rời nhằm giúp cho game được mượt mà nhất.

Tùy theo nhu cầu, chúng ta có thể tham khảo thêm các mẫu card đồ họa rời hiện nay đang bán trên thị trường. Liên hệ Laptop SGN để nhận được tư vấn tốt nhất về các dòng card đồ họa rời mạnh mẽ, bạn nhé!!!

Các dòng card đồ họa hiện nay có thể bao gồm GTX 1050, GTX 1650 Ti, GeForce, RTX 3070, Radeon RX 570…

5. Màn hình to, chất lượng và độ phân giải cao

Giúp bạn nâng cao trải nghiệm khi chơi game, đồng thời các nhân vật trong game khá nhỏ, khiến bạn dễ mỏi mắt nếu màn hình nhỏ. Chúng ta cần 1 màn hình từ 15.6 inch trở lên. Tốt nhất là có màn hình LCD rời để giúp cho quá trình chơi game được dễ dàng và tốt đẹp hơn.

Bình luận của bạn

  MENU