Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Làm nghề thiết kế đồ họa có nên mua Macbook không ? 25-10-2022   932 lượt xem


Việc sử dụng máy tính phục vụ cho công việc thiết kế đồ họa từ lâu là vấn đề tranh cãi của rất nhiều người. Cuộc chiến chọn Win hay Macbook vẫn còn gay cấn và tiếp diễn. Là Fan Apple bạn chọn Macbook hay dùng Windows để dễ dàng trong việc sử dụng ? Vậy chúng ta có nên mua Macbook phục vụ cho thiết kế đồ họa không ? Và nên chọn dòng Macbook nào trong các dòng Macbook Air, Macbook Pro, hay Macbook Retina ?

 

Máy tính thiết kế đồ họa Macbook

 

Trong bài viết này, laptop SGN xin đưa ra các kiến nghị cũng như các thông tin về máy tính macbook, giúp độc giả và khách hàng dễ dàng đưa ra các quyết định để mua máy tính phù hợp.

Macbook cho chúng ta các trải nghiệm tuyệt vời về hình ảnh. Trải nghiệm của người dùng UX trên Macbook rất tốt và chuẩn.

Trên các thiết bị Macbook, Ipad, Ipod, Iphone, iMac đều cho các kết quả hình ảnh tương tự nhau, không lệch màu nhiều. Khi sử dụng trên máy tính Macbook, cảm nhận của chúng ta là độ mượt mà, thao tác chuẩn xác và thuận tiện.

Nhưng giá bán Macbook thì cao, và khiến chúng ta mất nhiều thời gian để làm quen nếu như bạn đã dùng quen với Windows.

Xem thêm: Top 5 mẫu laptop đồ họa người dùng thường mua nhất

Xem thêm: Lựa chọn card đồ họa rời tối ưu cho máy tính thiết kế đồ họa

Vậy chúng ta có nên sử dụng Macbook cho thiết kế đồ họa không ?

  1. Bạn cần thiết kế gì ?

Mảng thiết kế đồ họa rất rộng. Chúng ta phải sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa để phục vụ việc thiết kế.

Các nhóm phần mềm sử dụng thiết kế đồ họa có thể chia ra thành các nhóm như sau:
+ Nhóm đồ họa 2D với các thiết kế thông dụng, trong đó ông “trùm” Adobe đã chiếm trọn như Photoshop, Illustrator, InDesign,..., Corel Draw.
+ Nhóm đồ họa 3D với các phần mềm thiết kế chuyên dụng, nặng đô và cũng ngốn nhiều tài nguyên phần cứng máy tính: 3DMax, SchetUp, Maya, Cinema4D, Unity.
+ Nhóm dựng phim, kỹ xảo video: After Effect, Sony Vegas, Premiere, Adition.

Với các phần mềm như trên thì Macbook Air, Macbook Pro sẽ phục vụ tốt nhóm đồ họa 2D, nhưng nếu đi về 3D và kỹ xảo phim thì nên chọn Mac, Macbook Retina.

Cho nên, nhìn chung chúng ta chọn dòng Macbook Pro, sản phẩm dòng chủ lực của Apple là lựa chọn tin cậy và chất lượng nhất vì đa phần các dòng máy chuyên dụng thì bạn cũng cần xét đến nhiều yếu tố khác nữa. Và người dùng Macbook đa phần cũng am hiểu về kỹ thuật.

  1. Dòng Macbook nào ?

Việc phân định dòng máy cũng chính là điều mà Apple muốn chia ra theo đối tượng khách hàng khác nhau. Họ đã nghiên cứu thị trường và đưa ra các phân khúc thị trường riêng ứng với các dòng sản phẩm phục vụ thị trường đó.

 

Máy tính thiết kế đồ họa

 

Khi chúng ta mua Macbook, nên xem xét về cấu hình và tra cứu thông tin trên trang chủ dòng máy đó có hỗ trợ tốt về đồ họa không. Nếu bạn mang con Macbook Air đi render 3D thì thật sự ... rất căng đấy.

Bình luận của bạn

  MENU