Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Làm gì khi máy tính của bạn bị treo ? 03-08-2023   308 lượt xem


Khi máy tính bị treo, có nhiều điều khiến bạn vô cùng lo lắng. Việc máy tính bị treo có thể do nhiều nguyên nhân mà bạn cần phải tìm hiểu một thời gian, có thể do phần cứng, phần mềm hoặc các ứng dụng đang chạy có vấn đề.

Dưới đây là một số cách khắc phục khi máy tính bị treo:

 1. Khởi động lại máy tính. Đây là cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất.
 2. Tắt các ứng dụng không cần thiết. Nếu máy tính của bạn bị treo do một ứng dụng nào đó, hãy thử tắt ứng dụng đó đi.
 3. Cập nhật trình điều khiển. Trình điều khiển lỗi thời có thể khiến máy tính của bạn bị treo. Hãy cập nhật trình điều khiển cho các thiết bị phần cứng trên máy tính của bạn.
 4. Quét virus. Virus có thể là nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị treo. Hãy quét virus cho máy tính của bạn bằng phần mềm diệt virus.
 5. Kiểm tra RAM. RAM bị lỗi có thể khiến máy tính của bạn bị treo. Hãy kiểm tra RAM cho máy tính của bạn.
 6. Khôi phục cài đặt gốc. Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho máy tính của mình. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy tính của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Máy tính bị treo

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên nhưng máy tính của bạn vẫn bị treo, bạn có thể cần mang máy tính đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Sự cố màn hình xanh blue screen

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi màn hình xanh máy tính:

 1. Khởi động lại máy tính trong chế độ an toàn. Khi máy tính khởi động trong chế độ an toàn, chỉ những thành phần và dịch vụ cần thiết nhất mới được tải. Nếu máy tính có thể khởi động thành công trong chế độ an toàn, thì sự cố có thể do một ứng dụng hoặc trình điều khiển gây ra.
 2. Gỡ bỏ các ứng dụng và trình điều khiển mới cài đặt gần đây. Nếu bạn đã cài đặt một ứng dụng hoặc trình điều khiển mới gần đây, thì ứng dụng hoặc trình điều khiển đó có thể là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh. Hãy thử gỡ bỏ ứng dụng hoặc trình điều khiển đó và xem liệu sự cố có được khắc phục hay không.
 3. Cập nhật trình điều khiển. Trình điều khiển lỗi thời có thể gây ra lỗi màn hình xanh. Hãy cập nhật trình điều khiển cho tất cả các thiết bị phần cứng trên máy tính của bạn.
 4. Chạy quét virus. Virus có thể gây ra lỗi màn hình xanh. Hãy chạy quét virus cho máy tính của bạn bằng phần mềm diệt virus.
 5. Kiểm tra RAM. RAM bị lỗi có thể gây ra lỗi màn hình xanh. Hãy kiểm tra RAM cho máy tính của bạn.
 6. Sửa chữa hoặc thay thế bo mạch chủ. Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên nhưng sự cố vẫn không được khắc phục, thì bo mạch chủ có thể bị lỗi. Bạn cần sửa chữa hoặc thay thế bo mạch chủ.

Nếu bạn không thể khắc phục lỗi màn hình xanh máy tính, bạn có thể cần mang máy tính đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Bình luận của bạn

  MENU