Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347

Image

Tư vấn 0906.96.1347

Kinh nghiệm trước khi thuê laptop 16-07-2022   400 lượt xem


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê máy tính. Tại Công ty SGN, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ cho thuê máy tính, cho thuê laptop với giá cả hợp lý nhất dành cho đối tượng khách hàng cần dụng cụ làm việc tạm thời, hoặc các công ty cần máy tính trong một thời gian ngắn.

Năm 2021, đại dịch Covid 19 nổi lên, thúc đẩy các hoạt động làm việc online, làm việc từ xa với mọi người. Đại dịch Covid 19 cũng góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của Việt Nam, trong đó máy tính là công cụ thiết yếu mà nhiều người cần phải có.

Các công ty quyết định cho nhân viên làm việc tại nhà hoặc ở lại luôn công ty để tránh lây lan dịch bệnh và đảm bảo công việc vẫn diễn ra bình thường

Vậy là mọi người bắt đầu phát sinh nhiều hơn nhu cầu khi thuê laptop để làm việc ngắn hạn tại nhà hoặc giải trí tại công ty trong thời gian giãn cách. Nên kinh nghiệm để tìm kiếm và thuê được 1 chiếc laptop ưng ý và an toàn là một điều cần phải biết.

Từ nhu cầu đó, Laptop SGN chia sẻ đến mọi người kinh nghiệm để lựa chọn nơi thuê laptop uy tín và những điều cần biết khi thuê laptop về sử dụng.

1. Lựa chọn nơi thuê laptop uy tín.

Bạn có thể tìm kiếm từ khoá thuê laptop tp.hcm trên Google là ngay lập tức nhận được rất nhiều trang web nơi cho thuê laptop tại tp hcm. Tuy nhiên, bạn cần xem các bài đánh giá trên Google hoặc tìm hiểu kỹ những nơi này thông qua các Group các diễn đàn hoặc hỏi người quen trước khi quyết định hỏi.

LaptopSGN tự hào là đơn vị cho thuê máy tính laptop tại TP HCM với thủ tục nhanh gọn, free ship khi khách hàng có nhu cầu , thời gian cho thuê linh hoạt.

2. Những điều cần biết khi chọn thuê laptop

Do cho laptop cho thuê thường là laptop cũ vậy nên bạn cần tìm hiểu các thông tin sau

- Giá thuê: giá thuê phụ thuộc vào chất lượng máy, cấu hình, độ mới cũ cái này có thể thương lượng hợp lý trong khả năng tài chính của bạn

- Tiền cọc: đây là phần quan trọng nhất trong việc đi thuê laptop, do nếu tiền cọc cao hơn giá trị thực của máy thì cửa hàng có thể không thu máy về và gần như bán luôn cho bạn, nếu thấp quá so với giá trị máy thì có thể chiếc máy đó đã bị hư hỏng. Vậy nên bạn phải thương lượng với cửa hàng để có thể tìm ra một mức tiền cọc hợp lý để đảm bảo cửa hàng sẽ thu lại máy khi hết thời hạn thuê.

- Kiểm tra hàng: trước tiên bạn phải yêu cầu của hàng cung cấp chi tiết cấu hình, hình ảnh máy ngoại hình cấu hình của chiếc máy họ sẽ cho bạn thuê gửi qua zalo/messenger/viber... để bạn biết trước cấu hình máy có phù hợp nhu cầu của bạn hay không, ngoại hình máy có bị bể vỡ hãy không? Và yêu cầu người bán báo trước tình trạng ngoại hình mọi chức năng của máy để coi nhu là thoả thuận về tình trạng máy giữa 2 bên. Khi có tình trạng máy và cấu hình bạn kiểm tra Google về giá bán thị trường của chiếc máy này xem tiền cọc có cao hơn giá bán trên thị trường của máy hay không để đảm bảo không bị "HỚ" khi cọc máy.

- Sau khi đã kiểm tra được thông tin máy, bạn hỏi các bước thuê, kiểm tra máy, chuyển cọc như thế nào? Khi trả máy ra làm sao? Trường hợp phát sinh hư hao trong quá trình sử dụng sẽ xử lý như thế nào?

- Khi nhận máy, bạn kiểm tra lại những yếu tố về ngoại hình, cấu hình có đúng nhu người cho thuê cung cấp hay không? Khi chuyển khoản thanh toán, bạn ghi rõ tên mình + Sđt + Nội dung chuyển tiền cọc thuê mẫu laptop ABC  và chụp lại màn hình để làm bằng chứng khi có tranh chấp.

- Cuối cùng, sử dụng và giữ gìn máy cho cửa hàng để đảm bảo uy tín và tránh những vấn đề mâu thuận không hay nếu máy phát sinh lỗi bể vỡ hư hao nghiêm trọng do quá trình sử dụng của bạn.

- Gần đến ngày trả máy, mình nên chủ động liên hệ người cho thuê để thoả thuận thời gian và phương thức trả máy cũng như hoàn trả tiền cọc

LƯU Ý: KHI NHẬN MÁY NÊN CHỤP HÌNH TOÀN BỘ CÁC GÓC VỀ NGOẠI HÌNH MÁY VÀ CẤU HÌNH GỬI CHO NGƯỜI CHO THUÊ ĐỂ XÁC NHẬN KHÁCH QUAN VỀ TRÌNH TRẠNG KHI BẠN NHẬN MÁY

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu cơ bản có thể giúp bạn lựa chọn được 1 chiếc máy laptop làm việc ngắn hạn trong thời gian giãn cách xã hội

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Bình luận của bạn

  MENU