Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347

Image

Tư vấn 0906.96.1347

Kinh nghiệm lựa chọn màn hình LCD phù hợp 10-11-2022   256 lượt xem


Màn hình máy tính đóng vai trò quan trọng trong việc hiển thị hình ảnh và nâng cao được sự trải nghiệm của người dùng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Với các nhà thiết kế đồ họa, việc lựa chọn một chiếc màn hình LCD bất ổn có thể khiến việc thiết kế của bạn trở nên lộn xộn, chất lượng sản phẩm in ấn không đồng nhất.

Trong bài viết này, Laptop SGN xin chia sẻ cùng bạn các lưu ý khi lựa chọn màn hình LCD chất lượng.

Lựa chọn màn hình LCD ?

Việc lựa chọn để mua màn hình LCD là một điều khó, nhất là chọn dùng cho máy tính để bàn, hay làm việc tại văn phòng. LCD hay viết tắt từ Liquid Crystal Display, dịch là màn hình tinh thể lỏng sử dụng nhiều thiết bị điện tử. Đa phần, màn hình LCD ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất công việc.

Màn hình LCD hoạt động từ việc đèn nền chiếu vào các hạt tinh thể lỏng, khiến nó phát sáng và các hạt tinh thể này có thể đổi màu theo ánh sáng từ đèn nền.

 

 

Màn hình LCD, sử dụng 3 tấm kính để tạo ra phối màu, phát xạ từ 3 màu cơ bản RGB là lam, lục và màu đỏ. Từ những điểm ảnh tắt hoặc bật 3 màu này sẽ tạo nên một điểm màu. Và nhiều điểm màu này tập hợp lại cho ra hình ảnh hiển thị trên màn hình LCD cho chúng ta kết quả hình ảnh.

Thiết kế LCD

Chất lượng LCD là điều phải quan tâm và có nhiều bàn cãi. Thiết kế nên mỏng, phẳng, tiết kiệm diện tích đồng thời chất lượng hình ảnh cao, sáng đều và không bị điểm chết.

Công nghệ LED hiện đại cho chúng ta thời gian sử dụng màn hình LCD lâu dài và bền. Màn hình sẽ được mỏng, tinh tế hơn và tiết kiện điện hơn rất nhiều.

Các thương hiệu LCD tại Việt Nam

Hiện tại, có rất nhiều hãng sản xuất màn hình máy tính phổ biến ở Việt Nam. Các dòng Viewsonic, Asus, Acer, Dell, HP, SamSung,... có rất nhiều dòng và mẫu mã đa dạng, giúp bạn có thể dễ dàng trải nghiệm hiệu năng cũng như công nghệ màn hình phẳng hiện tại.

 

Trong bài viết tiếp theo, Laptop SGN sẽ nêu ra các tiêu chí cụ thể nhằm giúp người dùng lựa chọn loại màn hình LCD phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem tiếp: Các tiêu chí để lựa chọn màn hình LCD

Bình luận của bạn

  MENU