Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Học chụp ảnh, mở studio ảnh nên chọn máy tính cấu hình thế nào ? 19-05-2023   576 lượt xem


Chụp ảnh không những là niềm đam mê của mỗi người mà còn nhằm mục đích lưu giữ lại các khoảnh khắc của cuộc sống. Với những người yêu thích nhiếp ảnh, chụp ảnh, và xa hơn là mong muốn mở studio ảnh để làm dịch vụ thì việc đắn đo lựa chọn 1 bộ máy tính phù hợp với nhu cầu làm ảnh, chỉnh ảnh, hậu kỳ ảnh nói chung và quay video nói riêng đòi hỏi nhiều thông tin kỹ thuật phù hợp.

Nhiều năm qua, Laptop SGN đã nhận được nhiều yêu cầu cũng như các câu hỏi của các bạn trẻ trong việc tư vấn 1 chiếc máy tính có cấu hình phù hợp cho việc chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa; và mở studio chụp ảnh. Trong bài viết này, Laptop SGN xin nêu rõ các thông tin về cấu hình máy tính cần thiết để các bạn có thể có thêm nhiều kinh nghiệm lựa chọn phù hợp.

Cấu hình máy tính dành cho thợ chụp ảnh, thợ mở studio

Các dòng máy phổ biến trong chụp ảnh

Hiện tại, có nhiều dòng máy ảnh để bạn có thể bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh của mình. Nhìn chung, các dòng máy ảnh phổ biến trên thị trường thuộc DSLR loại gương lật và Mirrorless không gương lật của các hãng Canon, Nikon, Sony, Leica, Fujifilm, Olympus,..

1/ Dòng máy ảnh Canon, Nikon, Sony

Thuộc phân khúc bình dân, dễ chơi và chi phí đầu tư không quá cao. Máy ảnh Canon, Nikon và Sony dễ dàng cho việc tiếp cận và mua máy, cũng như việc sử dụng các ống kính (lens) thuận tiện cho việc chụp ảnh ở các tiêu cự, khẩu độ khác nhau.

Phân khúc này chi phí đầu tư nhẹ vốn, khi kinh doanh studio nhanh chóng thu hồi vốn và có lãi. Đặc biệt, với nhiều studio chuyên về các dòng máy, họ tập trung vào 1 dòng máy ảnh riêng và đầu tư len để trao đổi, thay đổi qua lại là đạt.

2/ Máy tính dành cho dân chụp ảnh, nhiếp ảnh, mở studio

Bỏ qua việc nói đến máy ảnh, chúng ta bàn về vấn đề cấu hình máy tính dành cho các studio, và những người chuyên về chụp ảnh, hậu kỳ ảnh.

Lựa chọn máy tính dành cho chụp ảnh, mở studio

Mảng chụp ảnh, nhiếp ảnh cần hậu kỳ nhiều trên màn hình LCD lớn, và việc hậu kỳ ảnh là công việc của thiết kế đồ họa; Chính vì thế, máy tính đồ họa sẽ là máy tính đắc lực cho dân mở studio.

+ Máy tính chuyên hậu kỳ ảnh: nhìn chung cấu hình máy tính từ Core i5 trở lên. Trong đó RAM tối thiểu 8GB trở lên. Lý tưởng nhất là SSD 256GB trở lên và RAM 16GB trở lên.

Màn hình cần phải đảm bảo rõ nét, chuyển FHD và có thêm chức năng card đồ họa rời sẽ giúp việc hậu kỳ ảnh tốt hơn; đồng thời việc sử dụng 1 màn hình LCD rời sẽ khiến không gian làm việc của bạn lý tưởng hơn so với dùng máy tính laptop có màn hình bị giới hạn.

Nhìn chung, các dòng máy chuyên về hậu kỳ ảnh có giá không hề rẻ. Tầm từ 15-20 triệu trở lên cho 1 chiếc máy mới. Liên hệ Laptop SGN để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn latop đồ họa. Nếu cần thiết build PC cấu hình phục vụ đồ họa, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể số tiền để bạn có thể lựa chọn phù hợp với ngân sách.

+ Máy tính chuyên hậu kỳ video: Các studio có liên quan đến việc hậu kỳ ảnh, quay video và xử lý hậu kỳ video, cũng như tiến trình render xuất phim.

Loại máy tính chuyên về hậu kỳ phim, xử lý video cần cấu hình máy mạnh, chất lượng và đáp ứng về chuẩn màu màn hình khi thực hiện hậu kỳ. Thời gian render xuất video đòi hỏi máy phải khỏe, tránh tình trạng treo ngang giữa chừng.

Các dòng máy chuyên về hậu kỳ video sẽ có giá rất cao, trên 25tr đồng. Nếu bạn chuộng dòng iMac thì giá còn cao hơn.

Laptop SGN – đơn vị chuyên tư vấn, xây dựng PC và bán máy tính laptop chuyên nghiệp tại TPHCM. Chúng tôi mong được hỗ trợ các studio trong việc lựa chọn và xây dựng 1 máy tính chất lượng phục vụ công việc kinh doanh của Quý vị.

Bình luận của bạn

  MENU