Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347

Image

Tư vấn 0906.96.1347

Gợi ý cấu hình laptop phù hợp các phần mềm cho các bạn sinh viên kinh tế 22-09-2022   281 lượt xem


Việc lựa chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp rất quan trọng, nhất là với các bạn sinh viên mới bước chân vào trường đại học. Trong các buổi học ở giảng đường, bạn phải làm bài tập giảng viên giao cho, làm bài tập nhóm, thuyết trình,... online và tìm kiếm thông tin từ Internet; chính vì vậy bạn cần lựa chọn cho mình một chiếc máy tính phù hợp.

Trong bài viết này, Laptop SGN không nói về cấu hình máy tính mà nói đến những phần mềm thường dùng trên máy tính ứng với các cấu hình máy tính phù hợp cho các bạn sinh viên khối ngành kinh tế. Để xem thêm về các bài viết chuyên sâu chủ đều cấu hình máy, bạn có thể xem thêm trên website.

Thông thường với các bạn sinh viên nhóm ngành Kinh tế, ngôn ngữ, truyền thông và các ứng dụng quản lý văn phòng thường chạy ổn định trên nền laptop cấu hình từ Core i3 trở lên, SSD tối thiểu 128GB. RAM tối thiểu từ 4GB trở lên

Các phần mềm thường dùng cho các bạn sinh viên nhóm ngành kinh tế, ngoại ngữ và quản lý thường là các phần mềm như sau.

  1. Microsoft Office

Đây là bộ phần mềm soạn thảo quan trọng và được dùng nhiều nhất. Trong quá trình học tập ở trường đại học và cả đi làm sau này, Microsoft Office thường dùng nhất và bạn phải quen với nó từ sớm càng tốt.

Cấu hình máy tính chạy Microsoft Office được nhà sản xuất khuyến khích là từ Core 2 Duo trở lên là đã có thể chạy được. Các dòng máy tính đời cũ vẫn chạy ổn MS Office. Tuy nhiên, độ mượt mà, thao tác nhanh thì bạn nên chọn từ dòng Core i3 trở lên.

Các ứng dụng như PowerPoint có dùng khá nhiều hiệu ứng, hình ảnh và khá nặng về dung lượng. Các phiên bản Microsoft Office đã được cải thiện qua nhiều đời, trước đây thường được lưu với các phần đuôi mở rộng là .doc, xls... thì nay chuyển thành .docx, .xlsx... Các đuôi mở rộng mới (tên tập tin) sẽ phù hợp từ MS Office 2019 trở lên.

Hiện nay, Microsoft cung cấp thêm hệ lưu trữ Cloud có tên MS Cloud/ OneDrive giúp bạn có thể soạn thảo và lưu trữ file đã soạn thảo trên “mây” mà không cần phải lưu trên máy tính hay USB. Mọi thứ rất tiện lợi và không lo sợ mất văn bản, giá cả cũng tương đối rẻ.

  1. Phần mềm Kinh tế lượng Eview

Phần mềm Kinh tế lượng Eview được ứng dụng trong việc phân tích dữ liệu, chạy các mô hình hồi quy để ra kết quả đầu ra dựa vào dữ liệu ban đầu nhập vào. Phần mềm này khá tốn RAM, và khá nặng vì mang tính đồ họa.

Phầm mềm Eview dành cho các bạn sinh viên Kinh tế thường đòi hỏi máy tính cấu hình Core i3 trở lên.

  1. Phần mềm xử lý thống kê SPSS

Là một phần mềm phổ biến trong học tập, mang tính nghiên cứu thị trường, SPSS còn là phần mềm hỗ trợ nghiên cứu khoa học và xử lý dữ liệu từ excel nhập vào. Phần mềm này chạy tốt trên các máy tính CPU Core i3 trở lên. Chính vì thế, bạn cần một chiếc máy ổn định và mạnh để xử lý dữ liệu và tránh bị treo trong quá trình thực hiện tính toán.

4. Phần mềm MindMap

Chuyên dành cho việc kích thích não brainstorm theo mô hình bản đồ tư duy, mindmap giúp bạn triển khai ý tưởng chính thành các ý tưởng/công việc cụ thể dưới dạng hình cây. Mindmap chạy được trên hệ điều hành Win 7, Core 2 Duo là đạt.

5. Các phần mềm đồ họa

Phục vụ cho các môn học chuyên về thiết kế đồ họa thuộc nhóm ngành marketing, phần mềm đồ họa ngốn nhiều RAM và máy mạnh. Tốt nhất nên chọn dòng máy Core i5 và theo đời mới. Đồng thời RAM tối thiểu 8GB trở lên.


Với phương châm lấy UY TÍN TẠO NÊN THÀNH CÔNG

Laptop SGN cam kết cung cấp sản phẩm Laptop nhập khẩu Mỹ, Nhật và phụ kiện laptop uy tín, chất lượng, đúng mô tả, chế độ hậu mãi/bảo hành sau bán hàng được chú trọng để khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn mua sản phẩm. Kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ cài phần mềm online qua Teamview hoàn toàn miễn phí.

Quý khách có thể tìm kiếm Laptop SGN trên Google để xem đánh giá của những khách hàng đã mua sản phẩm

Hotline: 0906 96 1347

Địa chỉ: 50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Tp HCM

Websites: www.laptopsgn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/laptopSGN

Bình luận của bạn

  MENU