Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347

Image

Tư vấn 0906.96.1347

Dịch vụ lắp đặt PC đồ họa trọn gói 06-04-2023   245 lượt xem


Các dòng máy tính PC chuyên đồ họa không chỉ là một máy tính đơn giản, nó phức tạp hơn nhiều. Với xu hướng xây dựng 1 chiếc PC chuyên đồ họa, cấu hình hợp lý để có 1 chiếc PC như vậy cần nhiều điều về kỹ thuật mà bạn cần biết.

Máy tính đồ họa, gọi tắt là PC đồ họa chuyên nghiệp đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức về kỹ thuật.

Laptop SGN nhiều năm chuyên tư vấn và xây dựng cấu hình PC đồ họa chuyên nghiệp dành cho khách hàng trong nước.Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm 1 chiếc máy tính đồ họa hay xây dựng 1 PC đồ họa tốt; hãy liên hệ với Laptop SGN để được phục vụ.

Xem thêm:

Làm nghề thiết kế đồ họa có nên mua Macbook không ?
Lựa chọn card đồ họa rời tối ưu cho máy tính thiết kế đồ họa

Lựa chọn card đồ họa cho máy tính thiết kế
Cấu hình máy tính laptop đồ họa bạn cần biết

1/ Ngân sách cần thiết và mục tiêu của việc build PC

Làm thế nào để có được 1 bộ PC đồ họa tốt nhất, điều này được nhiều khách hàng liên tục hỏi Laptop SGN nhiều năm qua. Trước tiên, chúng ta cần xem tài chính hiện tại của bản thân để “liệu cơm gắp mắm” và lựa chọn cho mình một chiếc PC đồ họa vừa mức ngân sách.

Dựa trên kinh nghiệm, chúng ta chia tạm thời thành 3 phần:

+ Nhóm chuyên đồ họa 2D: tức là nhóm khách hàng chuyên về thiết kế đồ họa trên mặt phẳng, với Photoshop, Illustrator, in ấn InDesign, AutoCAD,…nhóm này không cần cấu hình máy tính đồ họa quá cao mà chỉ cần ngân sách tầm trung từ 7-10tr là được. Trong đó cấu hình máy từ Core I5 trở lên và RAM tối thiểu 8GB.

+ Nhóm đi theo thiết kế đồ họa 3D: đi chuyên vào 3D, tất nhiên bên cạnh các phần mềm 2D sẽ thêm các phần mềm như AutoCAD 3D, 3D Max, Lumion,…cần 1 chiếc máy mạnh để render, và PC thuộc diện cấu hình cao. Bên cạnh đó cần chú ý đến Card đồ họa, CPU và độ phân giải màn hình. Tầm khúc này từ 10-20tr về ngân sách.

Cấu hình máy tính đồ họa

+ Nhóm chuyên về video, dựng phim, kỹ xảo và hiệu ứng: sử dụng các phần mềm chuyên video như After Effect, Premiere,… nặng nề và cần cấu hình máy tính mạnh, làm việc dài lâu và khả năng render nhanh. Yếu tố không chỉ về cấu hình máy mà có chú ý đến tản nhiệt, màn hình, chuột và các cổng kết nối từ bên ngoài. Giá cao và ngân sách chi tùy thuộc, nhưng nhìn chung thì đây là phân khúc mà bạn sẽ đổ dồn ngân sách khá năng, cấu hình cao thì ngân sách càng lớn.

2/ Cấu hình máy

Dựa vào yếu tố các phần mềm sử dụng thường xuyên để chúng ta chia ra loại PC đồ họa cần dựng. Như vậy, việc này có thể dễ dàng hơn vì chính người dùng là người hiểu rõ nhất các phần mềm mình dùng, và nhân viên Kỹ thuật của Laptop SGN sẽ chính là người tư vấn cho bạn cấu hình máy tính chạy ổn định nhất theo tiêu chí các phần mềm sử dụng.

3/ Linh kiện, phụ kiện

Các linh kiện đi kèm theo máy, màn hình rời, và các yếu tố ngoại vi khác, trong đó bao gồm các thiết bị nghe nhìn, tản nhiệt, và cách thức để nâng cao hiệu suất máy. Trước khi lắp ráp máy, nhân viên Laptop SGN sẽ tư vấn cho bạn cụ thể các phần mềm, linh kiện, phụ kiện để bạn có thể đi trong ngắn hạn hay đi đường dài sau này khi ngân sách bạn gia tăng, cũng như căn cứ theo điều kiện thực tế mà nâng cấp hay thay thế linh phụ kiện trong máy.

Các yếu tố nhìn chung sẽ quẩn quanh các linh phụ kiện như sau:

  1. Màn hình: đạt chất lượng, tối thiểu chuẩn FHD trở lên. Góc nhìn rõ, không bị hiện tượng sai màu, lệch màu.
  2. Mainboard: quan trọng, hỗ trợ kết nối các linh kiện trong mainboard và cổng kết nối. Mainboard cần ược tư vấn kỹ vì phụ thuộc khá nhiều về thông số của nhà sản xuất.
  3. CPU, RAM
  4. Bộ nguồn, bộ lưu điện UPS rời
  5. Ổ cứng
  6. Card đồ họa.

Bình luận của bạn

  MENU