Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

ChatGPT là gì ? 02-02-2023   512 lượt xem


ChatGPT về bản chất là một chatbot trí tuệ nhân tạo trực tuyến đơn giản do OpenAI tạo ra vào tháng 12 năm 2022. Bạn có thể đặt câu hỏi cho nó và nó sẽ trả lời câu hỏi đó.

Chẳng hạn, nếu bạn hỏi ChatGPT nó là gì, đây là những gì nó sẽ cho bạn biết:

"ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ AI do OpenAI phát triển, có khả năng tạo văn bản giống con người dựa trên đầu vào được cung cấp. Mô hình này được đào tạo trên một kho dữ liệu văn bản lớn và có thể tạo câu trả lời cho các câu hỏi, tóm tắt văn bản dài, viết truyện và hơn thế nữa. Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng AI đàm thoại để mô phỏng cuộc trò chuyện giống con người với người dùng."

 

Chat GPT là gì ?Bạn có thể sử dụng ChatGPT để nhắn tin cho mọi người trên các ứng dụng hẹn hò; để viết luận; để tạo phần mềm độc hại (yike); và nhiều hơn nữa. ChatGPT phức tạp về mặt đạo đức, có thể lan truyền thông tin sai lệchbất chấp nỗ lực giữ an toàn và đưa ra lời khuyên cho mọi người về sức khỏe tinh thần của họ (không phải công việc của nó). Nick Cave không thích nó và Twitter không thể ngừng nói về nó. Vậy ChatGPT là gì? Đây là tất cả những gì bạn cần biết về AI nóng nhất hiện nay.

ChatGPT có phải là chatbot đầu tiên không?
Chatbot đã tồn tại hàng thập kỷ và bạn có thể biết chúng rõ nhất khi tương tác với bất kỳ đại lý dịch vụ khách hàng nào qua tin nhắn; thông thường, đó là một chatbot. Thuật ngữ chatbot thực ra là sự mô phỏng lại một cách thô bạo từ "ChatterBot" thú vị hơn nhiều, do Michael Mauldin đặt ra vào năm 1994. Nhưng chatbot đã trải qua một chặng đường dài từ việc tạo ra Verbot của Maultin đến ChatGPT của OpenAI.

Có phải tất cả các chatbot đều sử dụng trí tuệ nhân tạo?
Tất cả các chatbot không sử dụng AI như ChatGPT. Một số chatbot chỉ đơn giản sử dụng từ khóa để tạo phản hồi có thể hữu ích hoặc không. Ví dụ: nếu bạn nói với một chatbot không phải AI rằng bạn không nhận được gói hàng được đánh dấu là đã giao, điều đó có thể khuyến khích bạn kiểm tra cửa trước (thật khó chịu). Các chatbot khác, như ChatGPT, sử dụng một số AI khá phức tạp. Tôi đã có một cuộc trò chuyện kéo dài 30 phút với nó về con mèo của tôi.

Làm cách nào để sử dụng ChatGPT?
À, vâng, câu trả lời đơn giản nhất trong tất cả. Tất cả những gì bạn phải làm là mở chat.openai.com trong trình duyệt của mình. Bạn sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản và sau đó, bùm, bạn đã sử dụng được. Công cụ này hoàn toàn miễn phí sử dụng, nhưng có tin đồn rằng chúng tôi có thể có phiên bản trả phí mạnh mẽ hơn trong tương lai. Nếu bạn muốn sử dụng công cụ tốt hơn, thì cũng có các lớp dành cho điều đó.

ChatGPT đã gây ra 1 số vấn đề khiến bản cảm thấy khó chịu.

Trình tạo văn bản từ Open AI không hoàn hảo trong việc tạo văn bản thực sự chính xác hoặc thú vị, nhưng nó có thể tạo văn bản tương đối phù hợp cho bất kỳ lời nhắc nào một cách nhanh chóng. Điều đó khá đáng chú ý. Và ngay cả với một loạt các bộ lọc tích hợp, điều đó cũng có thể khá nguy hiểm.

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi mọi người đã tìm thấy những cách sử dụng công cụ kém lý tưởng này. Bất cứ thứ gì có thể tạo nội dung từ toàn bộ vải đều có thể tạo ra thứ gì đó nguy hiểm. Nó chỉ là một vấn đề thời gian.

Chúng tôi đã thu thập sáu cách sử dụng đáng sợ hơn — hoặc ít nhất là đáng ngờ — mà mọi người đã tìm thấy cho ứng dụng. Và xin lưu ý rằng đây là tất cả trước khi ứng dụng hoàn toàn trở thành xu hướng chủ đạo và trong khi ứng dụng vẫn còn ở giai đoạn sơ khai.

1. Tạo phần mềm độc hại
ChatGPT tạo phần mềm độc hại là hợp pháp đáng sợ. Không hẳn vì phần mềm độc hại là bất cứ thứ gì mới, mà vì ChatGPT có thể làm điều đó vô tận. AI không ngủ. Tạp chí Infosecurity đã viết rằng "các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã có thể tạo ra một chương trình đa hình rất khó nắm bắt và khó phát hiện." Bây giờ, để rõ ràng, tôi không phải là chuyên gia an ninh mạng. Nhưng về cơ bản, các nhà nghiên cứu có thể sử dụng ứng dụng để tạo mã cho phần mềm độc hại, sau đó sử dụng ứng dụng để tạo các biến thể trên mã đó nhằm khiến mã khó bị phát hiện hoặc ngăn chặn.

 

 

"Nói cách khác, chúng tôi có thể thay đổi đầu ra theo ý thích, làm cho nó trở nên độc đáo ở mọi thời điểm", các nhà nghiên cứu nói với Tạp chí Infosecurity.

2. Gian lận trong trường học
OK, điều này ít đáng sợ hơn, nhưng dễ đoán hơn. Một công cụ có thể tạo văn bản về bất cứ thứ gì...thực sự hoàn hảo cho một đứa trẻ đang cố gắng gian lận ở trường. Và trẻ em thích gian lận trong trường học. Các giáo sư đã nói rằng họ đã bắt quả tang học sinh đang thực hiện hành vi này trong khi các khu học chánh trên toàn quốc đã cấm ứng dụng này. Tuy nhiên, thật khó để thấy rằng xu hướng này đang chậm lại và có khả năng AI sẽ trở thành một công cụ khác mà trẻ em được phép sử dụng để học.

3. Sử dụng nó để spam trên các ứng dụng hẹn hò
OK, có thể spam không phải là từ hoàn hảo, nhưng mọi người đang sử dụng ChatGPT để trò chuyện với những người phù hợp trên Tinder. Mọi người đang để AI đảm nhận công việc của một cuộc trò chuyện. Mặc dù điều đó không nhất thiết phải đáng sợ, nhưng thật đáng lo ngại khi nghĩ rằng bạn có thể trò chuyện với một ứng dụng thay vì một đối tác tiềm năng. Đó là hẹn hò chuyển thành hacking tăng trưởng.

4. Nhận việc nhà văn, soạn thảo
Đây chỉ là một ví dụ nhưng uhhhh, tôi có nên lo lắng về công việc của mình không?


5. Lừa đảo và lừa đảo
Thật khó để chứng minh rằng điều này đã xảy ra, nhưng có lý do là ChatGPT, hoặc các công cụ viết AI tương tự, sẽ hoàn hảo cho việc lừa đảo. Tin nhắn lừa đảo thường dễ bị phát hiện do ngôn ngữ bị hỏng, nhưng với ChatGPT, tất cả đều có thể được khắc phục. Các chuyên gia đã nói rằng đây là một trường hợp sử dụng khá rõ ràng cho ứng dụng.

Để xem liệu điều này có thực sự hợp lý hay không, tại Mashable, chúng tôi đã yêu cầu nó sửa lỗi tiếng Anh bị run trong một email lừa đảo thực sự và nó không chỉ thực hiện việc dọn dẹp tốt trong vài giây, mà ở một trong những kết quả đầu ra, nó bắt đầu tống tiền người đọc hư cấu mà không được hỏi đến.

Thật thân thiện!

6. Nó có thể đánh lừa nhà tuyển dụng
Mọi người đều biết cuộc đấu tranh xin việc làm. Đó là một quá trình dường như vô tận, thường làm mất tinh thần mà hy vọng sẽ kết thúc bằng phần thưởng là một công việc tốt. Nhưng nếu bạn đang nộp đơn xin việc, bạn có thể đang bỏ lỡ hợp đồng mơ ước của mình với một ứng dụng AI. Một công ty tư vấn đã báo cáo rằng các ứng dụng được viết bởi ChatGPT đã đánh bại 80% con người. Thật dễ dàng để thấy cách ChatGPT khai thác tất cả các từ khóa sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hoặc, nhiều khả năng, lọt qua các bộ lọc do phần mềm nhân sự đặt ra.

Bình luận của bạn

  MENU