Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Cấu hình máy tính laptop đồ họa bạn cần biết 28-09-2022   663 lượt xem


Bạn học thiết kế đồ họa, cần tìm cho mình một chiếc máy tính tốt và phù hợp để thiết kế đồ họa nhưng lại thiếu đi kinh nghiệm lựa chọn chiếc máy tính tương xứng. Việc lựa chọn máy tính đồ họa với cấu hình phù hợp đòi hỏi bạn cần có ít kiến thức về phần cứng cũng như hiểu rõ các dòng máy tính đồ họa phù hợp hiện nay trên thị trường.

Lựa chọn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa

Trong bài viết này, Laptop SGN xin giới thiệu cùng bạn các cấu hình máy tính phù hợp với thiết kế đồ họa. Nếu bạn quan tâm mua sản phẩm trực tiếp hoặc tham khảo các dòng máy tính thiết kế đồ họa, bạn có thể đến với cửa hàng Laptop SGN để có thêm nhiều lựa chọn và nhận được nhiều lời tư vấn.

CPU của máy tính/laptop

Là phần quan trọng, linh hồn của máy. Được biết đến là bộ xử lý trung tâm, đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý dữ liệu, vận hành máy tính. CPU càng mạnh thì việc giải quyết tốt các tác vụ sẽ nhanh chóng, máy tính ít bị treo và tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn; cũng như mọi thao tác sẽ mượt mà, nhanh chóng và giúp bạn dễ dàng đạt hiệu suất làm việc.

 


Hiện tại, có 2 loại CPU khá phổ biến trên thị trường hiện nay là Intel và AMD. Cả 2 loại đều sở hữu những đặc điểm và công nghệ riêng, phù hợp với máy tính đồ họa. Nếu bạn lựa chọn dòng Core i5 trở lên là đã phù hợp cho việc thiết kế đồ họa. Các dòng CPU core i5 thường mạnh mẽ, hiệu quả; còn AMD thì chọn Ryzen 5 sẽ đạt hiệu quả nhất.

Về RAM máy

Đóng vai trò về bộ nhớ đọc, RAM đóng vai trò đảm bảo xử lý các tác vụ và gia tăng tốc độ làm việc. Các máy tính đồ họa để dùng các phần mềm đồ họa thường ngốn khá nhiều RAM. Bộ nhớ RAM cần sử dụng tối thiểu từ 8GB trở lên, lý tưởng là 16GB để có thể giúp bạn dễ dàng làm việc trên thiết kế đồ họa 2D, 3D dễ dàng.

Về ổ cứng máy tính/laptop đồ họa

Chúng ta sử dụng 2 loại:SSD và HDD. SSD thường được chọn làm ổ đĩa khổi động. SSD hiệu năng cao và chạy khởi động nhanh, tuổi thọ cao và bền hơn HDD rất nhiều. Giá thành HDD thì rẻ hơn SSD. Thông thường, chúng ta lắp 2 ổ cứng trên 1 máy tính, trong đó SSD chọn làm Primary Disk để dùng mục đích khởi động máy (tức ổ C); còn HDD để thuận tiện cho việc lưu trữ dữ liệu, truy xuất hình ảnh đồ họa.

Đa phần các hình ảnh đồ họa có kích thước lớn, nếu là video thì dung lượng lưu trữ còn khủng hoảng. Vì thế ta nên chọn ổ cứng từ 1TB trở lên là tốt nhất.

Card VGA đồ họa

Nếu thiết kế đồ họa, chúng ta cần lựa chọn thêm card đồ họa rời mạnh hay tầm trung. Các phần mềm về đồ họa dành cho thiết kế 2D thì không cần nhiều card đồ họa quá mạnh, vừa tốn tiện lại lãng phí tài nguyên. Nhưng các hình ảnh 3D và các video thì chúng ta nên sử dụng card từ 1050Ti trở lên. Bạn có thể đầu tư dòng RTX có hiệu năng mạnh mẽ hơn, giúp quá trình làm việc của bạn được thông suốt.

 

Lựa chọn card đồ họa máy tính

 

Ngoài dòng NVIDIA thì có card đồ họa AMD, giúp xử lý dữ liệu hình ảnh dễ dàng, hiệu năng cao, mạnh mẽ. Giá thành AMD thường rẻ hơn NVIDIA nhưng hiệu năng cũng ổn định, không thua NVIDIA là bao.

Bộ nguồn của máy

Thường phải ổn định, có thể thêm UPS lưu trữ điện tránh tình trạng đang chạy máy thì...cúp điện. Nên lựa chọn bộ nguồn với nguồn điện mạnh, giúp máy hoạt động hiệu quả và dài lâu. Trên máy tính để bàn sẽ dễ dàng hơn cho bạn để lựa chọn bộ nguồn tốt. Hãy chọn các bộ nguồn có nguồn điện mạnh mẽ.

Tản nhiệt chất lượng

Công việc thiết kế đồ họa đòi hỏi phải làm việc liên tục, nhiều giờ, máy tính sẽ dễ bị nóng và phát sinh nhiệt, gây hư hỏng các thiết bị hay tắt ngang trong quá trình làm việc. Chọn các quạt tản nhiệt gắn vào trong máy tính bàn để làm mát máy. Với các máy tính laptop thì mua thêm quạt tản nhiệt hoặc ngồi máy lạnh để giúp mát máy.

Màn hình

Do việc thiết kế làm việc chủ yếu trên hình ảnh, văn bản nên việc nhhìn vào màn hình máy tính là việc hàng ngày của designer. Đòi hỏi màn hình đồ họa có kích thước rộng, không gian thoáng từ 24 inch trở lên, độ phân giải Full HD hay 4K giúp hình ảnh sắc nét, chuẩn xác và .... chuẩn màu. Có thể chọn màn hình đồ họa ConceptD của Acer, hay UltraSharp của Dell, Mac...

Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn thêm về các tiêu chuẩn chọn lựa máy tính / laptop thiết kế đồ họa, hãy liên hệ với chúng tôi – cửa hàng laptop SGN để nhận được nhiều sự tư vấn cụ thể; cũng như giúp quá trình làm việc thiết kế đồ họa được trọn vẹn cần mua thêm các thiết bị rời như chuột, bàn phím cơ, bản vẽ rời, balo, ...

 

Bình luận của bạn

  MENU