Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Cấu hình máy tính dành cho dân xây dựng 24-05-2023   875 lượt xem


Nếu bạn là sinh viên khối ngành xây dựng, hay đi làm, làm việc mảng xây dựng đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình 1 chiếc máy tính chuyên cho công việc, học tập của mình.

Laptop SGN – Đơn vị cung cấp laptop, PC, màn hình máy vi tính, điện thoại thông minh và thiết bị văn phòng chính hãng đáng tin cậy. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cấu hình cần thiết để có 1 chiếc máy tính phục vụ ngành xây dựng phù hợp.

 

 

Vì sao dân xây dựng cần chọn cho mình 1 chiếc laptop phù hợp ?

Do tính chất công việc của ngành xây dựng cần cấu hình máy tính đủ mạnh, chạy được các phần mềm nặng mang tính 2D, 3D cho nên việc lựa chọn 1 cấu hình phù hợp là điều rất cần thiết.

Với dân xây dựng, các phần mềm chuyên dụng như AutoCAD, Sketchup, AutoDesk,… là rất thường xuyên sử dụng. Các phần mềm này khai thác hiệu năng phần cứng và đào vào phần cứng rất nhiều. Trong đó, các yếu tô về độ phân giải màn hình, dung lượng ổ cứng, RAM và tốc độ xử lý của chip trong CPU là rất quan trọng.

2/ Lựa chọn máy tính, build máy tính laptop, máy bàn cho riêng khối ngành xây dựng

Điều cốt yếu và quan trọng là chúng ta cần có 1 chiếc máy khỏe để “gánh vác” các tính năng nặng.

CPU từ Core i5 trở lên

Nhìn chung thì Core i7 là lý tưởng nhất để có thể chạy các ứng dụng đồ họa thiết kế nêu trên.

Tình trạng máy tính cấu hình yếu như Core i3 có thể gây ra tình trạng máy tính xử lý kém, hiệu suất yếu dẫn đến bị treo khi render hình ảnh và xử lý chậm như “rùa”.

Dung lượng RAM từ 8GB trở lên

RAM 8GB là tối thiểu và tốt nhất nên chọn RAM 16GB trở lên, bộ nhớ mạnh mẽ và dư dả sẽ tốt hơn là thiếu RAM. Các tác vụ khi chạy phần mềm hay khi sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ ngốn rất nhiều RAM. Ngay cả khi bạn sử dụng Chrome, Chrome là chương trình ngốn rất nhiềm RAM máy tính của bạn.

Card đồ họa rời

Hình ảnh đẹp, chuẩn xác và mượt mà là điều mà dân xây dựng phải đảm bảo. Tất nhiên, chú trọng đến các loại card đồ họa rời là nên và cần thiết.

Chúng ta có thể chọn mua các máy có card đồ họa rời như RTX 3050, 3070 của NVIDIA hay các dòng FirePro từ AMD.

Ngoài ra, chúng ta có thể lựa chọn các dòng khác tương thích, miễn là đảm bảo đáp ứng tốt việc nâng cấp sau này là được.

Dung lượng SSD nhiều, từ 256GB trở lên

Hình ảnh đồ họa thiết kế, file kiến trúc rất nặng nên bạn phải có dung lượng ổ cứng lưu trữ lớn. Dung lượng SSD từ 256GB trở lên hoặc có thể sử dụng máy tính 2 ổ cứng, trong đó SSD sử dụng để chạy hệ điều hành Windows, và HDD để làm lưu trữ file. Tốc độ xử lý của ổ SSD chạy rất nhanh.

Ngoài ra, bạn nên mua thêm ổ cứng rời. Có thể sử dụng ổ cứng HDD mua dây cáp SATA nối vào, hoặc mua box ổ cứng di động cũng được. Nhìn chung, dữ liệu rất quan trọng và bạn cần đầu tư chi phí cho nó để công việc ổn định và trôi chảy nhất.

Nhiều cổng kết nối

Nhiều hub kết nối giúp chúng ta dễ dàng sử dụng các thiết bị ngoại vi bên ngoài trong đó có các kết nối như cổng USB 3.0, Type C, HDMI, VGA hay Jack cắm 3.5 li… giúp cho chúng ta dễ dàng kết nối với máy chiếu khi thuyết trình trước khách hàng hay đỡ tốn chi phí mua hub rời kết nối các cổng khi máy bị thiếu.

Bình luận của bạn

  MENU