Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Cấu hình máy tính dành cho dân đào Bitcoin 09-06-2023   924 lượt xem


Việc lựa chọn 1 chiếc máy tính phù hợp với nhu cầu tiền ảo khá tốn kém về chi phí đầu tư. Card đồ họa là mặt hàng có nhiều biến động về giá kể từ khi phong trào đào tiền ảo lên ngôi. Thông thường, so với trước đây, mặt hàng card đồ họa không được nhiều người lưu tâm, nhưng nhờ sự tác động của tiền ảo, đào bitcoin nên mặt hàng card đồ họa ngày càng được chú trọng và nhập thêm về Việt Nam.

Dân đào tiền ảo sắm “trâu cày” để nhập môn đào tiền. Có nhiều mức giá ứng với các cấu hình khác nhau, phụ thuộc vào số tiền người mua để lựa chọn 1 dàn PC phục vụ cày tiền ảo.

Chia làm 2 phe “trâu xanh” và “trâu đỏ” (không phải con trâu đỏ trong phân bón nông nghiệp) với chip GTX 1060 và AMD RX570 được giới đào coin chọn vì tính năng mạnh mẽ, bền bĩ và hiệu suất cao, tốc độ cao cao giúp cho việc khai thác tiền ảo thu lợi nhanh chóng. Chi phí mỗi trâu tầm từ 40 đến 60 triệu đồng.

GTX 1060 là một trong những card đồ họa phổ biến nhất để khai thác tiền điện tử. Kể từ khi được công bố vào năm 2016, thiết bị này đã trở nên rẻ hơn nhiều và mang lại giá trị đồng tiền tốt về hiệu quả khai thác. Có hai phiên bản – 3GB và 6GB. Bản 3GB có thể xử lý ít tiền điện tử hơn.

Tuy nhiên, ngoài sự khác biệt về kích thước bộ nhớ, hai card đồ họa này khá giống nhau. Chúng có cùng tốc độ bộ nhớ, băng thông bộ nhớ và độ rộng giao diện bộ nhớ. Lưu ý rằng GTX 1060 với 3 GB RAM đã ngừng khai thác Ethereum và Ethereum Classic vào tháng 12 năm 2018.

Radeon RX 570 gia nhập dòng card đồ họa AMD vào tháng 4 năm 2017. Đây là model tầm trung với giá ra mắt là 169 USD. Nó có bộ nhớ GDDR5 không dưới 4GB và bộ xử lý đồ họa Polaris 20. Về sức mạnh xử lý, nó tương tự như RX 470, RX 480 và RX 580.

Vào thời điểm ra mắt, RX 570 đã trở thành một giải pháp cứu cánh đối với tình trạng thiếu card đồ họa đang ở mức cực cao do hoạt động khai thác coin ngày càng phổ biến. Loại này đã đáp ứng được kỳ vọng của người dùng và vẫn đang có nhu cầu cao.

cấu hình máy tính cày bitcoin

Cấu hình máy tính đào bitcoin


 

Làm cách nào để chọn phần cứng để khai thác Bitcoin?
Nếu bạn tò mò về cách khai thác Bitcoin, điều đầu tiên cần lưu ý là để khai thác BTC, lựa chọn duy nhất của bạn là mua một máy khai thác Bitcoin, tức là thiết bị Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng, thường được gọi là ASIC . Những thiết bị này chỉ có thể khai thác Bitcoin, nhưng chúng có hiệu quả cao khi làm việc. 

Nếu bạn đang muốn khai thác bằng các CPU, GPU phổ biến hoặc các FPGA cao cấp hơn, bạn sẽ cần xem xét các đồng tiền khác. Mặc dù các thiết bị này có thể khai thác Bitcoin, nhưng chúng hoạt động với tốc độ chậm đến mức gây lãng phí thời gian và điện năng.

Để tham khảo, card đồ họa tốt nhất hiện có ngay trước khi ASIC nổi lên, AMD 7970, tạo ra 800 triệu hàm băm mỗi giây. Giờ đây, một ASIC trung bình tạo ra 100 nghìn tỷ giá trị băm mỗi giây — chênh lệch gấp 125.000 lần. Số lượng băm được tạo ra trong một giây thường được gọi là “tỷ lệ băm” và nó là phép đo hiệu suất quan trọng đối với các thiết bị khai thác.

Hai yếu tố khác cần được xem xét khi mua thiết bị khai thác Bitcoin. Một là mức tiêu thụ điện, được đo bằng watt. Giữa hai thiết bị tạo ra cùng số lần băm, thiết bị nào sử dụng ít điện nhất sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Biện pháp thứ ba là chi phí đơn vị cho mỗi thiết bị. Sẽ là vô nghĩa nếu có ASIC tiết kiệm năng lượng nhất trên thế giới nếu phải mất 10 năm để hoàn vốn thông qua khai thác.

Bitcoin có một hệ sinh thái khá sôi động gồm các nhà sản xuất ASIC, thường khác nhau về ba tham số này. Một số có thể sản xuất ASIC hiệu quả hơn nhưng cũng đắt hơn, trong khi số khác sản xuất phần cứng hiệu suất thấp hơn với giá rẻ hơn. Trước khi phân tích thiết bị nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, điều quan trọng là phải hiểu các yếu tố khác ảnh hưởng đến lợi nhuận từ việc khai thác Bitcoin.

Bình luận của bạn

  MENU