Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Cấu hình máy tính cần thiết cho dân đồ họa 28-05-2023   440 lượt xem


Máy tính là công cụ vô cùng quan trọng với dân văn phòng, đặc biệt là mảng thiết kế đồ họa. Cấu hình 1 chiếc máy tính, laptop cần thiết cho dân đồ họa có yêu cầu khá khắt khe cả về chi tiết phụ kiện, và cấu hình đi kèm theo các thiết bị hỗ trợ quan trọng. Trong bài viết, Laptop SGN xin giới thiệu cùng bạn bài viết liên quan đến cấu hình máy tính cần thiết cho dân đồ họa, nhằm giúp cho các bạn chuyên mảng đồ họa có thể lựa chọn cho mình 1 chiếc máy ưng ý cũng như hoạt động ổn định trong quá trình làm việc của mình.
 

Cấu hình Máy tính dành cho thiết kế đồ họa

Lựa chọn 1 chiếc laptop đồ họa đòi hỏi bạn cần có nhiều kiến thức về cấu hình máy tính. Nhìn chung, các dòng máy tính dành cho thiết kế đồ họa tựu chung như sau:

+ RAM: tối thiểu 8GB, lý tưởng là 16GB. Có thể nâng cấp thêm sau khi mua bằng cách lắp thêm RAM.

Cấu hình RAM 8GB là khá thấp, khi chạy các ứng dụng đồ họa rất tốn bộ nhớ của máy. Khi máy tính thiếu RAM thì cơ chế mặc định máy tính sẽ dùng 1 phần ổ cứng để làm bộ nhớ tạm thời. Điều này khiến cho máy tính của bạn chạy chậm đi, xử lý chậm và quạt tản nhiệt quạt mạnh hơn.

Nếu muốn kiểm tra xem RAM đạt hay không, lúc sử dụng ứng dụng đồ họa hãy mở Task Manager và xem biểu đồ hiển thị hiệu năng. Với RAM thì biểu đồ trên 75% là khả năng thiếu RAM cao.

+ CPU: tối thiểu core i5, nhưng i7 thì hiệu năng cao hơn. Nếu có dùng i9 thì quá tốt.

+ Ổ cứng: tối thiểu sử dụng SSD 256GB, lý tưởng là từ 512GB trở lên. HDD có thể hỗ trợ kèm, với máy tính sử dụng đồ họa sẽ phân bổ SSD để chạy hệ điều hành chính, còn HDD để lưu trữ dữ liệu và chia ổ đĩa dễ dàng để thuận tiện cho công việc & sao lưu.

Đa phần các máy tính hiện nay đều dùng SSD. Tuy nhiên, chi phí thay ổ SSD khá cao. HDD vẫn nên được dùng kèm nhưng chỉ để lưu trữ, không sử dụng làm ổ đĩa chính chạy hệ điều hành (Windows). Tối thiểu 512 GB cho ổ SSD.

Chip xử lý mạnh giúp thao tác của bạn nhanh chóng, máy ít bị treo khi render hình ảnh. Một số ứng dụng phải dùng kèm với các plugin rời bên ngoài. Thậm chí, bạn cần mở nhiều ứng dụng để làm việc qua lại với nhau, thì Core i5 trở lên sẽ đảm bảo cho hiệu suất làm việc được thông suốt.

Máy tính đồ họa

+ Màn hình: chất lượng, Full HD trở lên, trong đó kích thước màn hình laptop tầm 15 inch trở lên.

Chất lượng hình ảnh mang đến một hiệu suất làm việc tốt, cũng như giúp cho hình ảnh chuẩn xác, chất lượng và tránh sai màu, lệch màu. Thế nên, máy tính cần trang bị card đồ họa rời. Trong đó Quadro của NVIDIA hoặc Firepro của AMD được người dùng yêu chuộng và mua nhiều.

+ Màn hình rời: từ 24 inch trở lên, ưu tiên các loại màn hình chất lượng cao. Trong đó màn hình iMac hay các màn hình Dell Ultrasharp được chuộng nhất. Màn hình cong thì… càng tốt, nhưng cần rõ nét, sáng đẹp và chuẩn màu.

Mang 1 cảm giác về hình ảnh chất lượng, rõ nét, thì laptop từ 14 inch trở lên bạn nhé. Tuy nhiên, với thiết kế đồ họa với việc tập trung nhiều chi tiết đồ họa nhỏ nhặt, hay cần phải phân chia màn hình ra trong quá trình làm việc, bạn cần 1 màn hình rời bên ngoài, lý tưởng từ 24 inch cho màn hình LCD Full HD.

+ Thiết kế: nhỏ gọn, đẹp và sang trọng.

Hiện nay có nhiều dòng laptop đang bày bán trên thị trường, kiểu dáng đẹp, linh kiện nhỏ gọn và mẫu mã rất đẹp. Xu hướng hiện tại là mỏng, nhẹ, bo góc tinh tế, và màn hình viền mỏng, có thể gần như màn hình tràn viền.

+ Cổng kết nối: nhiều cổng, thuận tiện và dễ dàng kết nối. Trong đó nếu có thể sử dụng pin dự phòng qua cáp type-C thì càng tốt.

Khi làm việc, bạn phải sử dụng latop để thuyết trình trước sếp hay làm việc họp với phòng marketing của công ty. Khi đó, laptop cần có cổng kết nối HDMI trình bày với máy chiếu của công ty. Nếu máy tính ít cổng hoặc thiếu cổng kết nối thiết bị ngoại vi thì hãy…đi mua cáp kết nối rời, mở thêm nhiều cổng, nhất là cổng USB. Ưu tiên port USB 3.0, 3.1 vì tốc độ truy xuất dữ liệu rất nhanh với các USB rời và truyền dữ liệu.

Căn cứ theo các tiêu chí nêu trên, Laptop SGN đề xuất các dòng máy tính hiện đang bán tại Cửa hàng chúng tôi và được nhiều người dùng mua nhất:

+ Laptop Dell Precision 5530

+ Laptop Dell Precision 5540

+ Dell XPS 9510

+ Lenovo Thinkpad P50

+ Lenovo ThinkPad P51

+ Lenovo Thinkpad 15

 

Bình luận của bạn

  MENU