Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347

Image

Tư vấn 0906.96.1347

Các tiêu chí để lựa chọn màn hình LCD 11-11-2022   255 lượt xem


Trong bài viết trước: Kinh nghiệm lựa chọn màn hình LCD phù hợp , Laptop SGN đã giới thiệu cùng bạn nội dung cơ bản về màn hình LCD. Trong bài viết tiếp theo này, Laptop SGN xin nêu ra các tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn màn hình LCD phù hợp.

  1. Loại màn hình

Nhìn chung, trên thị trường hiện này chúng ta có 2 loại màn hình chính là màn hình gương (gọi là glossy) và loại màn hình nhám (matte).

Việc phân chia nhóm loại màn hình này đều có tác dụng và công năng riêng. Nhưng nhìn chung, chúng ta sẽ đi chi tiết cụ thể.

+ Màn hình gương : chạm vào dễ dàng, mịn màng và… khả năng hiển thị màu sắc cực kỳ sống động, tương phản tốt, vệ sinh dễ dàng. Khi chúng ta dùng nước lau màn hình thì rất dễ dàng, trơn láng như gương.

Tuy nhiên, khi bị ánh sáng phản chiếu, tức là nơi làm việc có ánh sáng chói thì mắt của chúng ta cũng mệt mỏi theo vì luồng sáng chói sẽ tác động dội ngược lại vào mắt của chúng ta.

+ Loại màn hình nhám sờ tay chạm vào nó nhám, và nó nhìn không đẹp lắm nhưng lại chống chói hiệu quả. Màu sắc hiển thị trên màn hình có vẻ nhợt nhạt màu sắc. Sức hiển thị tương đối.

  1. Loại tấm nền panel

Tấm nền ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của màn hình LCD. Mỗi đơn vị sản xuất sẽ cung cấp thông số kỹ thuật của tấm nền panel. Việc hiểu về tấm nền panel giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về kết quả hiển thị màu sắc, chất lượng, độ phân giải và refresh màn hình ra sao.

 

lựa chọn màn hình LCD

 

  1. Độ phân giải màn hình của máy tính

Khi nói đến độ phân giải tức resolution, chúng ta sẽ nghĩ đến các chuẩn HD, FullHD, 2K, 4K. Vâng, mỗi màn hình có độ phân giải cố định và độ phân giải cao đồng nghĩa chất lượng hình ảnh sẽ đẹp, rõ nét. Và ngược lại nếu độ phân giải màn hình thấp thì chất lượng hình ảnh cũng giảm đi.

  1. Tương phản

Tính tương phản tức nói đến Contrast. Tương phản sáng tối cho chúng ta hiểu mức độ chi tiết, rõ nét và tương phản. Thường ta nên chọn loại có độ tương phản theo tiêu chí 350:1 để có được kết quả hiển thị tốt nhất.

  1. Chân đế, góc nhìn

Có nhiều loại màn hình, trong đó loại phẳng và loại cong được nhiều người yêu chuộng. Mỗi góc độ màn hình cho chúng ta cái nhìn rõ nét hơn về ảnh.

Khi mua màn hình LCD, nên quan sát và trải nghiệm thử góc nhìn của mắt. Chẳng hạn khi chúng ta nhìn bên trái, bên phải và nhìn thẳng vào màn hình có độ sai lệch về màu sắc, bị chói hay không. Điều này giúp chúng ta có được trải nghiệm tốt nhất.

  1. Độ sáng

Cần vừa mắt, ánh sáng không quá chói và bộ nút điều khiển bên dưới có thể dễ dàng điều chỉnh và thay đổi cường độ ánh sáng. Thông số độ sáng màn hình chúng ta thường chọn trong khoảng từ 250cd/m2 đến 350cd/m3. Một số loại thì 400cd/m2.

 

Kinh nghiệm lựa chọn màn hình LCD chất lượng

Nhu cầu làm việc văn phòng thì không quá cầu kỳ và phức tạp, chọn loại độ sáng trong khoảng 300-350cd/m2 là phù hợp.


Trong bài viết tiếp theo, Laptop SGN sẽ nêu ra các kinh nghiệm nhằm giúp người dùng lựa chọn loại màn hình LCD phù hợp với nhu cầu của mình.

Bình luận của bạn

  MENU