Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Các phần mềm cần cài đặt cho máy tính sau khi mua 18-08-2023   160 lượt xem


Máy tính sau khi mua xong thường cần phải cài đặt thêm các phần mềm để làm việc hiệu quả và bạn có thể dễ dàng trong việc thao tác sử dụng. Các phần mềm cơ bản có thể được xem như là phổ biến ở nhiều máy tính chính là những gì mà bài viết này Laptop SGN muốn gợi ý đến bạn. Sau khi mua máy tính tại Laptop SGN, bạn có thể nhờ nhân viên của công ty cài đặt các phần mềm bên dưới này nhé.

Các phần mềm được liệt kê bên dưới chỉ là các phần mềm mà Laptop SGN đề xuất với bạn. Bạn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng của mình có thể cài thêm hoặc bỏ bớt đi các phần mềm được nêu nếu cần thiết.

1/ Phần mềm Microsoft Office - bộ dụng cụ văn phòng cần thiết phải có

2/ Avast, Kaspersky, AVG – chỉ cài 1 trong những phần mềm trên để chặn bớt các virus tấn công máy tính của bạn

3/ Cốc Cốc, Chrome, Firefox – trình duyệt web để bạn có thể truy cập internet, có thể cài nhiều trình duyệt cũng được

4/ WinRAR – phần mềm nén và giải tập tin, folder

5/ Ccleaner – phần mềm dọn rác máy tính

6/ Google Drive – lưu trữ dữ liệu, văn bản, tài liệu; có thể có hoặc không cũng không sao

7/ Bộ gõ tiếng Việt Unikey – sẽ cần thiết để bạn gõ tiếng Việt có dấu dạng Telex hay VNI

8/ Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader – phần mềm đọc PDF và định dạng EPUB. Phần mềm này có cũng được hoặc bạn có thể sử dụng Google Chrome để đọc file PDF (khá hạn chế tính năng)

9/ Zoom – phần mềm hỗ trợ học trực tuyến, rất cần thiết cho các bạn sinh viên

10/ Google Meet – phù hợp với công ty để làm việc từ xa, hội họp online

11/ Ultraview, TeamViewer – sử dụng kết nối điều khiển máy tính từ xa, giúp phía IT có thể hỗ trợ cài đặt máy tính từ xa

12/ Zalo PC – dùng để chat Zalo và đồng bộ dữ liệu Zalo trên điện thoại với máy tính

Sau đây chúng ta sẽ lược qua các phần mềm nêu trên. Khách hàng có nhu cầu cài đặt phần mềm nêu trên, vui lòng liên hệ trực tiếp với Laptop SGN để chúng tôi có thể hỗ trợ Quý vị nhanh nhất.

 

Cài đặt windows, phần mềm cho máy tính Windows

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ vệ sinh, cài đặt Win cho laptop tại nhà TPHCM
Làm gì khi máy tính của bạn bị treo ?
Chào năm học mới, nhiều ưu đãi mới

1/ Phần mềm Microsoft Office

Phần mềm thao tác văn phòng phổ biến và xưa như trái đất đến nay vẫn còn dùng. Trong đó, bộ Microsoft Office bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook…

Bộ office giờ đã có bản Office 365 Professional, giúp đẩy dữ liệu văn bản của bạn lên đám mây, tránh tình trạng bạn lưu trữ trên máy tính và mất file. Office 365 giúp bạn có thể truy cập file từ bất kỳ nơi đâu và máy tính nào, thật sự tiện dụng.

2/ Avast, Kaspersky, AVG

Các dòng máy tính Windows thường dễ bị hacker tấn công, trong đó là tấn công vào máy tính thông qua các trojan, malware,…virus lan truyền, nhân bản trong máy tính và phá các tài liệu của bạn.

Phần mềm nêu trên đều có bản miễn phí và có phí. Trong đó, hãy sử dụng bản Internet Security để tạo thêm bảo mật cho máy tính khi bạn truy cập internet.

3/ Cốc Cốc, Chrome, Firefox

Bạn cần cài đặt 1 trong các phần mềm nêu trên. Trong đó Chrome là phổ biến nhất của Google, và Google Chrome có nhiều extension tuyệt vời dành cho bạn trong quá trình lướt web. Ngoài ra, phần mềm Cáo Lửa Firefox cũng rất tuyệt vời và nhẹ máy.

Google Chrome và Cốc Cốc khá ngốn RAM máy tính và sử dụng RAM máy tính để tăng tốc độ chạy, load web. Chính vì thế, máy tính của bạn sẽ bị tốn tài nguyên đôi chút.

4/ WinRAR

Rarlab hay WinRAR, WinZip là phần mềm nén file và nén folder hiệu quả. Một số tập tin khi bạn tải từ internet sẽ bị nén và các phần mềm nêu trên sẽ giúp bạn giải nén tập tin hiệu quả.

5/ Ccleaner – phần mềm dọn rác máy tính

Phần mềm giúp dọn rác máy tính. Máy tính khi lướt website thường bị lưu cache trên máy tính; hoặc các logs lỗi máy tính được ghi lại trên máy tính. Một số phần mềm bạn cài đặt xong rồi gỡ ra vẫn còn lưu cache trong memory máy tính. Ccleaner sẽ giúp bạn xóa sạch và giải phóng dung lượng máy tính, giúp máy nhẹ hơn và hoạt động tốt hơn.

6/ Google Drive – lưu trữ dữ liệu, văn bản, tài liệu; có thể có hoặc không cũng không sao

Việc lưu trữ dữ liệu lên mây không còn xa lạ, đặc biệt là khi bạn dùng điện thoại Android cần phải upload lưu trữ danh bạ, tài liệu hình ảnh lên Cloud. Và Google Drive trên máy tính chính là thứ chúng ta cần cài đặt để tiện việc đồng bộ dữ liệu qua lại giữa máy tính và Cloud.

7/ Bộ gõ tiếng Việt Unikey – sẽ cần thiết để bạn gõ tiếng Việt có dấu dạng Telex hay VNI

Vâng, Unikey, công cụ và trợ lý gõ tiếng Việt bắt buộc phải có để gõ tiếng việt hiện nay. Phần mềm này nhỏ gọn và có bản portable – bung ra chạy khỏi cài đặt. Bạn có thể chọn cách thức gõ tiếng việt theo kiểu VNI hay TELEX.

8/ Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader

Phần mềm dùng để đọc tập tin PDF, và chuyển văn bản Word, Excel, P.Point sang định dạng PDF. Phần mềm này cần dùng khi bạn muốn 1 phần mềm chuyên dụng đọc PDF. Trên thực tế, Google Chrome có chức năng đọc file PDF nên bạn có thể cài hoặc không cài đặt cũng được.

9/ Zoom Chat

Phần mềm hỗ trợ cho các bạn sinh viên và những người họp hành online. Zoom kết nối 2 máy tính với nhau thông qua Internet và kết nối mọi người cùng nhau. Zoom có bản giới hạn FREE 10 phút và bản có phí.

10/ Google Meet

Google Meet có nhiều tính năng hơn Zoom, tuy nhiên nó cũng có chức năng trong việc liên kết mọi người lại cùng nhau, hội họp, học tập online.

11/ Ultraview, TeamViewer

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa, hỗ trợ từ bên IT để giúp bạn cài đặt các phần mềm cần thiết.

12/ Zalo PC

Vâng, Zalo thì chúng ta đã biết rồi, phần mềm chat Zalo của VNG. Và trên máy tính có bản riêng Zalo PC, chúng ta nên cài đặt và đồng bộ với Zalo Mobile App để tiện việc làm việc cũng như lưu trữ chuyển đổi tài liệu trên máy tính qua lại với nhau.

Bình luận của bạn

  MENU