Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Các nguyên nhân làm pin laptop bị tụt nhanh 10-07-2023   273 lượt xem


Máy tính xách tay, giống như bất kỳ thiết bị máy tính xách tay nào khác, đều có pin tích hợp, pin này chắc chắn sẽ xuống cấp theo thời gian, khiến thời lượng pin giảm. Điều đó nói rằng, có nhiều khả năng bạn có thể gặp phải tình trạng giảm pin dự phòng trên máy tính xách tay của mình trước khi pin của nó được cho là xuống cấp. Có rất nhiều lý do đằng sau việc pin máy tính xách tay cạn kiệt quá nhanh và nếu bạn đang gặp phải vấn đề như vậy, chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê những lý do tiềm ẩn chính đằng sau việc giảm tuổi thọ pin tổng thể của máy tính xách tay của bạn và cung cấp cho bạn các phương pháp tốt nhất mà bạn có thể kết hợp để đảm bảo tuổi thọ pin tối ưu. Vì vậy, bây giờ, không cần chờ đợi thêm nữa, hãy bắt đầu.

Sự cố hao pin máy tính xách tay: Nguyên nhân chính
Có nhiều yếu tố khác nhau có thể là nguyên nhân khiến pin máy tính xách tay của bạn hết nhanh hơn bình thường, chẳng hạn như:

Bạn đang sử dụng màn hình máy tính xách tay ở mức độ sáng cao hơn bình thường
Laptop của bạn được kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi
Máy tính xách tay đang được vận hành ở chế độ Hiệu suất cao
Có nhiều ứng dụng/chương trình chạy ngầm
Bạn đang sử dụng một chương trình sử dụng nhiều năng lượng trên máy tính xách tay của mình, chẳng hạn như phần mềm chỉnh sửa
Bàn phím có đèn nền gây hao pin quá mức
Một ứng dụng hoặc một chương trình bị trục trặc
Đã có sự thay đổi trong cài đặt hệ thống, điều này gây hao pin
Phần firmware được cài đặt bị hỏng

Cách khắc phục tình trạng hao pin trên máy tính xách tay của bạn

máy tính laptop giá rẻ tphcm

Bây giờ bạn đã biết một số yếu tố chính đằng sau việc pin máy tính xách tay của bạn cạn kiệt với tốc độ nhanh hơn, hãy thử tìm cách khắc phục tốt nhất cho bạn. Dưới đây là danh sách các cách khắc phục mà bạn có thể thử trên máy tính xách tay của mình, điều này có thể giúp bạn thoát khỏi bộ sạc máy tính xách tay lâu hơn:

1. Kiểm tra độ sáng màn hình
Trong trường hợp bạn không biết, màn hình của thiết bị là một trong những thành phần chính tiêu thụ một lượng pin đáng kể. Vì vậy, nếu pin máy tính xách tay của bạn cạn kiệt quá nhanh, bạn nên luôn kiểm tra độ sáng màn hình. Nếu bạn cần đặt máy tính xách tay ở mức độ sáng cao nhất, thì bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu bây giờ bạn nhận thấy rằng bạn cảm thấy khá ổn với mức độ sáng thấp hơn một chút nếu điều đó giúp cải thiện thời lượng pin, thì đây là những gì bạn cần làm:

Chuyển đến Cài đặt > Hệ thống > Hiển thị
Điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức mà bạn cho là phù hợp
Giữ độ sáng càng thấp càng tốt

 


2. Giảm số lượng kết nối mạng
Có nhiều kết nối mạng được kết nối với máy tính xách tay của bạn đôi khi có thể gây ra tình trạng hao pin quá mức. Nếu pin máy tính xách tay của bạn cạn kiệt quá nhanh, rất có thể kết nối mạng của bạn có thể là thủ phạm đằng sau nó. Để khắc phục sự cố này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Vào Cài đặt > Kết nối mạng
Kiểm tra các kết nối hiện đang hoạt động bằng cách nhấp vào Bảng điều khiển > Mạng và Internet > Kết nối mạng
Nhấp chuột phải vào mạng mà bạn không thực sự cần và tắt/quên nó đi
Vô hiệu hóa kết nối mạng3. Tắt đèn nền bàn phím

Cho đến khi và trừ khi bạn thực sự cần, tắt đèn nền bàn phím luôn được khuyến nghị, đặc biệt nếu pin máy tính xách tay của bạn cạn kiệt quá nhanh. Tốt nhất, bạn nên sử dụng đèn nền bàn phím trong phòng tối hoặc trong khi chơi game. Trong các trường hợp khi bàn phím vẫn có thể đọc được, không có lý do gì để bật đèn nền bàn phím, vì nó (rõ ràng) sẽ sử dụng pin máy tính xách tay của bạn. Có thể dễ dàng tắt đèn nền bàn phím bằng cách định vị nút chức năng liên quan trên chính bàn phím hoặc từ menu cài đặt.

4. Điều chỉnh cài đặt nguồn máy tính xách tay
Có khả năng phần mềm hoặc ứng dụng mới đã điều chỉnh cài đặt năng lượng của máy tính xách tay của bạn, điều này dẫn đến việc tiêu hao pin quá mức. Vấn đề này có thể dễ dàng được giải quyết bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Chuyển đến Cài đặt > Hệ thống > Nguồn & Ngủ
Điều chỉnh cài đặt cho thời gian ngủ và màn hình
Đảm bảo rằng gói năng lượng máy tính xách tay của bạn được thiết kế để tiết kiệm pin
Bạn cũng có thể vào menu Cài đặt nguồn bổ sung và kiểm tra cài đặt được tối ưu hóa hoặc cân bằng cài đặt nguồn máy tính xách tay


5. Gỡ bỏ các thiết bị ngoại vi không mong muốn
Nếu máy tính xách tay của bạn được kết nối với một số thiết bị bên ngoài, có nhiều khả năng đây có thể là lý do đằng sau việc tiêu hao pin quá mức. Để tránh sự cố này, chỉ cần ngắt kết nối mọi thiết bị ngoại vi bên ngoài mà bạn không thực sự cần, chẳng hạn như ổ USB, CD/DVD, loa Bluetooth, TWS, chuột không dây, v.v. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập cài đặt hệ thống hoặc nhấp vào biểu tượng thiết bị trên thanh tác vụ và nhấp chuột phải vào biểu tượng đó để gỡ bỏ thiết bị một cách an toàn. Đối với những cái được kết nối qua Bluetooth, bạn chỉ cần tắt chúng đi hoặc tắt Bluetooth của máy tính xách tay để ngắt kết nối tất cả chúng cùng một lúc.

 

6. Kết thúc các Tác vụ/Chương trình nền không cần thiết
Trong khi bạn đang vận hành máy tính xách tay của mình và đang thực hiện một tác vụ/ứng dụng cụ thể, có thể có rất nhiều chương trình và ứng dụng không mong muốn đang chạy ngầm, do đó làm cạn kiệt pin quý giá của máy tính xách tay của bạn mà không thực sự mang lại cho bạn bất kỳ điều gì. Để khắc phục sự cố này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Chuyển đến Cài đặt > Quyền riêng tư > Ứng dụng nền
Kiểm tra danh sách các ứng dụng đang chạy ngầm và vô hiệu hóa những ứng dụng mà bạn không thực sự cần
Nếu bạn nghĩ rằng có một số ứng dụng/tác vụ chắc chắn cần phải hoạt động ở chế độ nền, hãy duy trì và chạy tác vụ nền trong máy tính xách tay7. Đóng các tiến trình không mong muốn
Giống như các ứng dụng chạy ẩn, máy tính xách tay của bạn cũng có thể đang chạy một loạt các tiến trình không mong muốn ở chế độ nền, điều này có thể gây ngốn pin. Bạn có thể tắt tất cả các quy trình không mong muốn này từ Trình quản lý tác vụ. Đây là cách để làm điều đó:

Nhấn Ctrl + Alt + Del hoặc Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ
Chuyển đến tab Quy trình
Chọn quy trình hoặc ứng dụng mà bạn cho là không cần thiết và nhấp vào Kết thúc tác vụ quản lý công việc8. Tắt Bluetooth và Wi-Fi
Bất cứ khi nào bạn không yêu cầu kết nối Bluetooth và Wi-Fi đang hoạt động, bạn luôn nên tắt cả hai, vì kết nối Wi-Fi/Bluetooth đang hoạt động được biết là sẽ làm cạn kiệt pin của máy tính xách tay của bạn nhanh hơn so với cách khác. Ngoài ra, bằng cách tắt Wi-Fi khi không cần thiết, bạn đang tiết kiệm dữ liệu, tăng mức năng suất bằng cách loại bỏ các thông báo bật lên và có khả năng 

Nếu không có mẹo nào trong số này giúp bạn tăng tuổi thọ pin cho máy tính xách tay của mình thì có thể pin đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Cách duy nhất để khắc phục vấn đề này là thay thế pin. Bạn có thể chọn dịch vụ sửa chữa và bảo trì máy tính xách tay của Onsitego, bao gồm các dịch vụ sửa chữa chất lượng cao với giá cả phải chăng. Các bạn có thể tham khảo giá ở hình đính kèm bên dưới.


Bằng cách sử dụng các bản sửa lỗi này, bạn có thể khắc phục sự cố hao pin máy tính xách tay của mình. Suy nghĩ của bạn về các bản sửa lỗi mà chúng tôi đã đề xuất trong câu chuyện này là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Bình luận của bạn

  MENU