Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Các lưu ý khi mua máy tính laptop xách tay 24-07-2022   610 lượt xem


Trước khi mua chiếc máy tính laptop xách tay, chúng ta cần lưu ý các thông tin như sau:

Hệ điều hành máy tính

Trên thực tế, nhiều người mua máy tính xách tay chỉ nghĩ đến Windows. Tuy nhiên, ngoài hệ điều hành Windows, chúng ta còn có hệ điều hành MacOS, gắn với Macbook; hay Ubuntu hình con vịt.

Phần lớn, nếu bạn đã quen dùng máy tính để bàn và mong muốn mua 1 chiếc máy tính xách tay thì dùng windows là tiện nhất. Các dòng hệ điều hành windows 7 và windows 8 hiện đã ít dùng, trong đó Windows 10 được phổ biến nhất. Với sự ra đời của Windows 11, chúng ta có một hệ điều hành mới hơn, thao tác nhanh hơn; tuy nhiên nó cũng nặng hơn về tốc độ so với Win 10.

Hiện tại, các vấn đề bể khóa Windows đều không được các cửa hàng bán máy tính gợi ý. Windows hiện áp dụng bản quyền hệ điều hành, khuyến khích người dùng mua bản quyển của họ, và các công ty bán máy tính tại Việt Nam phải tuân thủ theo quy tắc của họ đưa ra.

Hầu hết các cửa hàng máy tính đều cài bản Win 10 bản dùng ngắn 30 ngày, và không bẻ khóa cho khách hàng. Điều này cũng đồng nghĩa, Khách hàng sẽ phải bỏ tiền mua bản quyền để sử dụng Windows lâu dài và ổn định. Hoặc, họ phải chọn hướng tự bẻ crack windows (win lậu) nếu như không muốn chi tiền.

Cấu hình bộ vi xử lý CPU

Các dòng máy đời sau này ngày càng mạnh mẽ, càng được nâng cấp về hiệu năng, màn hình chất lượng cũng như khả năng xử lý nâng cao. Các dòng máy Core i5, i7 được nhiều người dùng lựa chọn. Nếu ngân sách của bạn khá phóng khoán, hãy chọn các dòng máy có CPU xử lý mạnh để công việc được thuận tiện hơn. Các dòng máy mới hiện nay hoạt động mạnh, ít tốn điện hơn, và máy mát hơn. Thời gian sử dụng pin cũng được nâng lên, kéo dài việc sử dụng máy.

RAM máy tính – bộ nhớ của máy

Đa phần laptop hiện nay đều từ RAM 2GB trở lên. Cấu hình này tạm chạy cho hệ điều hành, nhưng tối thiểu 4GB RAM sẽ ổn hơn cho bạn. Nếu làm việc thường xuyên trên các văn phòng, nghe nhạc, xem phim, lướt web thì RAM 4GB là đủ ổn để chạy. Tuy nhiên, nếu sử dụng các ứng dụng đồ họa như Photoshop thì sẽ bị phần mềm báo thiếu RAM. Cách tốt nhất là RAM 8GB hoặc lắp 2 thanh RAM 4GB sẽ giúp máy mượt mà hơn khi dùng các hệ điều hành Windows 10, Windows 11.

⇒ Xem thêm các mẫu Máy tính/Laptop giá rẻ TPHCM tại đây: Các mẫu máy tính Dell giá tốt tại Laptop SGN

Card đồ họa màn hình

Hầu hết các máy hỗ trợ xử lý đồ họa, với card xử lý đồ họa onboard, sử dụng chung RAM hệ thống và card rời. Loại này giá cao và tốn kém.

 

Laptop giá rẻ tại TPHCM - Laptop SGN

 

Cổng kết nối : USB, VGA, HDMI, …

Loại này rất nhiều thứ mệt mỏi. Một số dòng máy đã cắt giảm các cổng kết nối và dùng chung cổng sạc với cổng chuột, cổng nối với thiết bị ngoại vi… Nến bạn cần xem kỹ trước khi mua nếu như không muốn mua thêm các thiết bị mở rộng hub port kết nối USB, với chuột…

Thông thường máy tính xách tay nào cũng có ít nhất 2 cổng USB, tuy nhiên một số chả có cổng USB, mà dùng typeC kết nối. Một số máy cũng không có cổng HDMI, khiến bạn bất tiện vô cùng trong việc kết nối với các màn hình lớn LCD qua kết nối HDMI, hay VGA…

Màn hình máy tính xách tay

Trên thị trường có nhiều loại máy tính xách tay giá rẻ, và trong số giá rẻ đó thì… màn hình cũng là yếu tố góp phần tạo nên giá rẻ. Có rất nhiều dòng máy tính với nhiều loại màn hình có kích thước khác nhau.

Ví dụ: Macbook ra đời dòng Macbook 12 inch, một số máy tính bảng lai laptop thì có kích thước 11 inch;… phổ biến thị trường là loại 13.3 inch,  14 inch, 15 inch… Tuy nhiên, màn 14 inch là loại lý tưởng nhất đủ dùng cho bạn. Màn 15 inch khá to, tiện cho thiết kế đồ họa vì màn hình khá rộng, đủ để chúng ta có không gian thiết kế. Tuy nhiên, nếu chúng ta cần một màn hình lớn hơn thì nên … dùng kết nối với màn hình LCD bên ngoài. Trong đó các màn hình LCD rời có kích thước từ 24inch trở lên có giá cũng tương đối rẻ.


Còn tiếp


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ SGN

Cửa hàng Laptop SGN

Facebook.com/laptopsgn

Shopee.vn/laptopsgn

Chottot.com/laptopsgn

Với phương châm lấy UY TÍN TẠO NÊN THÀNH CÔNG

Laptop SGN cam kết cung cấp sản phẩm Laptop, điện thoại và phụ kiện laptop uy tín chất lượng đúng mô tả, chế độ hậu mãi/bảo hành sau bán hàng được chú trọng để khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn mua sản phẩm.

Bình luận của bạn

  MENU