Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347

Image

Tư vấn 0906.96.1347

Các linh kiện cần thiết khi mua máy tính laptop mới 17-10-2022   220 lượt xem


Trong quá trình mua máy tính, nhất là laptop, bạn thường quan tâm đến các phụ kiện đi kèm và phục vụ việc sử dụng máy tính. Trong bài viết này, Laptop SGN xin giới thiệu cùng bạn các phụ kiện hữu ích khi mua máy tính. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình các phụ kiện cần thiết để đảm bảo công việc được trôi chảy.

Trước tiên, chúng ta cần phân biệt giữ phụ kiện và linh kiện. Điều này có thể khiến nhiều người hiểu nhầm 2 từ này về nghĩa tiếng Việt.

Linh kiện máy tính được hiệu là những thứ dùng trong máy tính, cấu tạo, kết cấu của máy như RAM, ổ cứng, card đồ họa... Những thứ này là cấu kiện cấu thành và hoạt động của máy tính. Khi chúng ta mua máy thì ta có thể đã có đủ linh kiện.

Phụ kiện là những thứ ngoài linh kiện, bên ngoài máy tính và là các thiết bị ngoại vi. Có rất nhiều phụ kiện chúng ta cần dùng bên ngoài chẳng hạn như bàn phím, chuột, USB... là những thứ cần mua kèm để dùng trong quá trình sử dụng máy tính và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Chuột máy tính, phụ kiện quan trọng

Chuột có dây và không dây là vật hầu như không thể thiếu khi dùng máy tính. Dù rằng chiếc máy tính laptop của bạn có touchpad xịn xò nhưng việc sử dụng chuột sẽ chuẩn xác và thuận tiện hơn rất nhiều.

Công nghệ ngày nay có dòng chuột có dây, không dây qua đầu cắm USB, chuột bluetooth xịn xò. Nhìn chung, bạn có thể lựa chọn loại chuột riêng, tùy thuộc nhu cầu sử dụng của bạn, và trong công việc bạn chọn.

Xem thêm: Chuột Xiaomi gen 2 chính hãng

Túi chống sốc

Vật bảo vệ quan trọng, giúp máy tính tránh va chạm với các thiết bị cứng và những vật va đập xung quanh. Thị trường hiệu nay có nhiều loại túi chống sốc. Chúng ta sẽ dễ dàng chọn lựa cho mình 1 chiếc túi chống sốc ưng ý, tùy theo kích thước màn hình. Thông thường, chất liệu túi chống sốc mềm, kích thước + 1, tức là túi 14 inch cho màn hình 13 inch, túi 15inch cho màn hình 14 inches.

 

túi chống sốc laptop giá rẻ tphcm

 

Nhìn chung, nếu bạn quan tâm về túi chống sốc, chúng tôi có sẵn một số mẫu mã túi chống sốc laptop đẹp và giá rẻ. Bạn tham khảo trên web laptop SGN nhé.

Link: Túi Chống Sốc Macbook, Laptop, IPad Chống Nước Có Quai - Túi xách đựng laptop đẹp cho nam nữ

Dây chuyển, HUB, Port, USB

Khi sử dụng máy tính, chúng ta đôi lúc cần phải kết nối đến projector máy chiếu, hay gắn vào màn hình tivi, màn hình máy tính LCD. Các cổng kết nối VGA hay HDMI là lựa chọn tuyệt vời. Trong đó dây HDMI đã bao gồm âm thanh và cả hình ảnh.

Với cổng kết nối mạng LAN, các dòng mới sẽ không còn cổng này. Chúng ta sẽ khó khăn khi muốn sử dụng dây cắm mạng vào máy tính. Thị trường hiện nay có bán chuyển đổi từ cổng USB sang LAN giúp bạn có thể cứu vãn tình thế này.

USB nên chọn USB 3.0 trở lên, giao tiếp với máy tính sẽ nhanh và thuận tiện cho quá trình truy xuất, copy dữ liệu. Các dòng USB 2.0 đời cũ không còn phù hợp vì tốc độ truy xuất dữ liệu chậm, lại dễ hỏng khi sử dụng thì treo.

Bàn phím

Một số máy tính cần dùng có thể gắn thêm bàn phím máy tính rời bên ngoài. Với các game thủ thì việc mua 1 chiếc bàn phím cơ sẽ thuận tiện và đạt độ chuẩn xác hơn rất nhiều. Việc bạn thao tác nhiều lần trên bàn phím máy tính của máy dưới tác động mạnh của lực từ tay sẽ dễ khiến máy tính mau hỏng bàn phím. Và giá tiền thay đổi 1 bộ bàn phím của laptop là không hề rẻ.

Bàn phím HP cho máy tính

Thay vào đó, chúng ta có thể chọn mua 1 bàn phím rời bên ngoài với giá 100-200.000 đ. Và khi hư thì thay thế bàn phím khác sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Xem thêm: Bàn phím HP Probook 430 G3

Bình luận của bạn

  MENU