Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Các dòng máy tính Macbook hiện nay 22-10-2022   545 lượt xem


Máy tính Macbook ngày càng phổ biến trên thị trường và được nhiều người yêu thích. Thực tế, các sản phẩm Macbook được nhiều tín đồ nhà táo yêu thích, cũng là dòng sản phẩm bán chạy nhất hiện nay bên cạnh dòng máy tính Windows.

Máy tính Macbook khác gì so với máy tính Windows ? Xem chi tiết
 

Lựa chọn máy tính Macbook hiện nay


Năm 2006, Steve Jobs giới thiệu chiếc máy tính Macbook đầu tiên, đưa chúng ta biết thêm về 1 dòng máy tính xách tay mới. Sự xuất hiện của Macbook phá vỡ thế độc quyền bao năm của dòng máy tính Windows đồng thời chia thị phần máy tính laptop toàn cầu thêm sự cạnh tranh.

Những năm gần đây, dòng máy Ubuntu cũng được nhiều khách hàng đón nhận, nhất là khách hàng thuộc phân khúc những người lập trình.

Nhìn chung, cho đến thời điểm hiện tại, Macbook chia ra 3 dòng chính: Air, Pro và Retina (macbook dòng 12 inch).

Dòng Macbook Air

Được giới thiệu đầu tiên vào năm 2008. Hướng đến sự nhẹ nhàng, air là không khí nên nó sẽ thanh thoát, nhỏ gọn, cũng như mang tính thẩm mỹ cao. Dòng này có 2 kích thước chính là 11 inches và 13 inches. Độ mỏng của macbook Air được xem như tối giản, chiếc máy nhẹ tênh và nhìn rất sang trọng.
 


Tuy nhiên, để cắt giảm trọng lượng, Apple cũng thu gọn lại. Air chỉ có cổng USB, sạc và jack 3.5mm. Vì vậy, người dùng phải mua thêm phụ kiện ngoài để kết nối và tăng cường thêm các cổng sử dụng, đặc biệt là cổng HDMI.

Dòng Macbook Pro

Được xem là dòng sản phẩm chính của Apple. Macbook Pro được trang bị nhiều công nghệ mạnh và hiện đại. Cũng chia làm 3 kích thước màn hình là 13.3”, 15inch và mới nhất là 16 inch.

Dòng Macbook Pro 13.3 inch là phiên bản thu hút nhiều người mua nhất. Cấu hình máy mạnh và vừa đủ để xem màn hình, chiếc máy trọng lượng 2.04kg, tiện lợi, đẹp mắt và sang trọng.

So với Macbook Air thì Macbook Pro nặng hơn và giá cả cũng cao hơn so với Macbook Air. Hiệu năng máy Macbook Pro vượt hơn hẳn so với Macbook Air.

Dòng Macbook Pro 15 inch là phiên bản nâng cấp so với MB 13 inch. Tính năng đồ họa và kích thước màn hình rộng 15 inch giúp cho việc thiết kế đồ họa được dễ dàng, phù hợp với các bạn làm về design và multimedia.

Dòng Macbook Pro 16 inch lớn hơn 15 inch,có sử dụng thêm card đồ họa hiệu năng cao AMD Radeon thay thế cho Intel Irish Plus.

Các tác vụ liên can đến đồ họa và xử lý video rất dễ dàng sử dụng trên Macbook Pro 16 inch.

 

Macbook Pro giá rẻ

Dòng Macbook Retina (Dòng MB 12 inches)

Được giới thiệu vào 2015, dòng Macbook 12 inch đẹp, sang trọng và nhẹ dưới 1kg.

Thiết kế kim loại nguyên khối, sang trọng, đẹp và chắc chắn, bền bỉ. Thiết kế 12 inch với 3 màu cơ bản xám bạc vàng. Dòng này chỉ có 1 USB C và 1 jack cắm 3.5mm. Chip Core Intel M, Ram 8GB, card đồ họa tích hợp Intel HD Graphics.

Xuất hiện vào năm 2015 nổi bật với thiết kế đơn giản, tối ưu nhất có thể, Macbook 12 inch trở thành mẫu laptop nhẹ nhất, mỏng nhất của Apple khi nó chỉ nặng dưới 1kg.

Bình luận của bạn

  MENU