Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

Các dòng chip Intel hiện nay trên thị trường 14-12-2022   496 lượt xem


CPU - Đơn vị xử lý trung tâm vốn là phần quan trọng cực kỳ trong máy tính. Với nhu cầu sử dụng thiết bị công nghệ ngày càng phổ biến hiện nay, các dòng chip Intel trong máy tính ngày càng phổ biến và mỗi dòng chip có tính năng riêng, giúp giải quyết công việc và nâng cao hiệu quả hoạt động cho máy tính của bạn.

Hôm nay, Laptop SGN xin giới thiệu sơ qua các dòng Chip Intel đến bạn đọc, giúp bạn hiểu hơn và các dòng chip hiện nay nhé.

1.Về Công ty Intel

Intel, đơn vị nổi tiếng sản xuất chip điện tử của Hoa Kỳ, trụ sở tại California, USA. Hãng được thành lập vào năm 1968, tên gọi là Integrated Electronics.
Intel chủ đạo sản xuất CPU Intel, bo mạch chủ cũng như các linh kiện máy tính liên quan khác, chẳng hạn như ổ cứng, các thiết bị ngoại vi…

2. Intel và các dòng bộ vi xử lý

Hiện tại, chúng ta có thể biết đến các dòng CPU của Intel như sau:  Celeron, Pentium, Core và Xeon.

a.CPU Intel Core vPro Processors family

Mang đến sức mạnh, hiệu năng riêng. Khả năng hoạt động mạnh mẽ, chú trọng đến khả năng bảo mật.
Bộ xử lý Intel Core là dòng CPU hàng đầu của Intel. Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2006, chúng đã thay thế dòng Pentium phổ biến để trở thành tiêu chuẩn cho chip xử lý cao cấp. Nó có sẵn ở các kiểu máy khác nhau như Core i3, i5, i7, i9 và X, đồng thời cứ 1 đến 2 năm lại đưa một thế hệ mới ra thị trường.

b. Vi xử lý cho các IOT và các ứng dụng nhúng

Internet vạn vật, hay IoT, là một hệ thống gồm các thiết bị máy tính, máy cơ khí và kỹ thuật số, đồ vật, động vật có liên quan với nhau… hoặc các UID và khả năng truyền dữ liệu qua mạng mà không yêu cầu tương tác giữa người với người hoặc giữa người với máy tính.

 

 

Một thứ trong internet vạn vật có thể là một người được cấy ghép thiết bị theo dõi tim, một con vật trong trang trại có bộ phát tín hiệu sinh học, một chiếc ô tô có tích hợp cảm biến để cảnh báo người lái xe khi áp suất lốp thấp hoặc bất kỳ thứ gì tự nhiên hoặc nhân tạo khác. Các đối tượng có thể được gán địa chỉ Giao thức Internet (IP) và có thể truyền dữ liệu qua mạng.

Ngày càng có nhiều tổ chức trong nhiều ngành sử dụng IoT để hoạt động hiệu quả hơn, hiểu rõ hơn về khách hàng để cung cấp dịch vụ khách hàng nâng cao, cải thiện quá trình ra quyết định và tăng giá trị của doanh nghiệp.

Các ứng dụng hiện nay của Intel có thể kể đến như sau:

  • Intel® Xeon® Processors for Embedded Applications
  • Intel® Core™ Processors for Embedded Applications
  • Intel® Pentium® Processors for Embedded Applications
  • Intel® Celeron® Processors for Embedded Applications
  • Intel Atom® Processors for Embedded Applications

Ứng dụng nhúng là phần mềm được đặt cố định bên trong một số loại thiết bị để thực hiện một bộ chức năng rất cụ thể. Một số ứng dụng nhúng nhỏ như ứng dụng trong lò vi sóng không cần hệ điều hành (OS) để điều khiển chúng.
Phần mềm nhúng là phần mềm mà người dùng không thể nhìn thấy hoặc gọi trực tiếp nhưng là một phần của hệ thống. Ví dụ: phần mềm được nhúng trong máy thu hình, máy bay và trò chơi điện tử. Phần mềm nhúng được sử dụng để điều khiển các chức năng của thiết bị phần cứng.


Còn tiếp

Bình luận của bạn

  MENU