Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347

Image

Tư vấn 0906.96.1347

Các công nghệ màn hình Tivi hiện nay, bạn lựa chọn loại màn hình nào ? 05-05-2023   116 lượt xem


Khi sở hữu một chiếc TV, hiện nay có rất nhiều công nghệ màn hình. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau điểm qua các công nghệ màn hình Tivi phổ biến nhé.

Cho thuê màn hình tivi giá rẻ

1/ Công nghệ màn hình TV LCD

LCD viết tắt của Liquid Crystal Display, dịch là màn hình tinh thể lỏng. Công nghệ sản xuất màn hình LCD gồm 2 tấm thủy tinh, chính giữa 2 tấm thủy tinh này là 1 lớp chất lỏng (liquid).

Khi dòng điện đi qua sẽ thay đổi tính chất. Cần hiểu rằng, màn hình LCD không tự phát sáng, mà đằng sau nó có 1 đèn nền chiếu sáng.

Với công nghệ màn hình LCD này mang đến chất lượng hiển thị ảnh rõ nét, tươi sáng, trung thực, tự nhiên và hòa màu.

Thông thường các màn hình LCD khá mỏng, nhẹ, tiết kiệm điện và rất phổ biến hiện nay trong công nghệ chế tạo màn hình.

Tuy nhiên, vấn đề là chất lượng tương phản của LCD kém hơn màn hình CRT rất nhiều. Thường sau 1 thời gian sử dụng dễ phát sinh điểm chết.

Tivi công nghệ LCD

2/ Công nghệ LED

Cũng từ công nghệ màn hình LCD, tuy nhiên dùng đèn LED; trong khi đó tivi LCD sử dụng đèn huỳnh quang để chiếu sáng nền.

Tính bền của đèn LED giúp tivi có tuổi thọ lâu dài, chất lượng ảnh tốt, sáng và tương phản tốt. Quá trình sử dụng dài lâu màn hình không bị nóng và cho góc nhìn rộng khi xem.

Tuy nhiên, so với công nghệ Plasma và OLED thì màn hình tivi công nghệ LED có vẻ thua kém hơn.

3/ Công nghệ màn hình Plasma

Với các ô Plasma chứa hỗn hợp khí trơ là Neon và Xeon. Dòng điện đi qua, hỗn hợp khí phát ra ánh sáng cực tím nhưng mắt thường không nhìn thấy. Các tia ánh sáng cực tím khi chiếu qua lớp phủ Photpho sẽ tạo ra các ánh sáng màu đỏ, xanh lá, xanh dương (hệ RGB cơ bản) cho chất lượng hiển thị ảnh đẹp mắt trên màn hình.

Màu sắc rực rỡ, tốt hơn về hiển thị so với màn hình LCD và LED; cho góc nhìn rộng giúp bạn có thể trải nghiệm hiệu quả hình ảnh khi xem.

Tuy nhiên tính tiêu tốn điện năng và đốt nóng làm nóng màn hình khi dùng lâu dài. Màn hình thường nặng và dày hơn.

4/ Công nghệ màn hình tivi OLED

Sử dụng cấu tạo với các đi ốt hữu cơ phát quang. Dòng điện đi qua, các điểm ảnh tự phát sáng và tắt mở độc lập riêng. Công nghệ màn hình Tivi OLED cho trải nghiệm tuyệt vời về hình ảnh, kích thước mỏng và tính uốn cong dễ dàng, đồng thời tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Công nghệ OLED TV

Tuy nhiên, màn hình OLED có giá khá cao. Các loại Tivi màn hình OLED thuộc nhóm dòng tivi cao cấp.

Trong các hoạt động sự kiện, triển lãm, hội thảo, hội nghị, nếu Quý vị không có màn hình tivi hay chỉ có nhu cầu sử dụng tivi tạm thời thì việc thuê màn hình Tivi là cần thiết và tiết kiệm.

Laptop SGN, đơn vị nhiều năm chuyên cho thuê máy tính, laptop, màn hình tivi, màn hình tivi cỡ lớn, máy chiếu, màn chiếu… với thủ tục đơn giản và giá rẻ; sẽ là cánh tay đắc lực giúp Khách hàng có được tivi để phục vụ công việc hiệu quả và nhanh nhất.

 

Bình luận của bạn

  MENU