Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347

Image

Tư vấn 0906.96.1347

6 điều cần tìm hiểu trước khi chọn mua laptop đồ hoạ 24-03-2023   117 lượt xem


LAPTOP ĐỒ HOẠ, NHỮNG YẾU TỐ NGƯỜI MỚI DÙNG CẦN TÌM HIỂU TRƯỚC KHI CHỌN MUA

Với những người thường xuyên làm việc với hình ảnh, video, render phim ngắn dài... thì đã quá quen với các thông số kỹ thuật của laptop cũng như PC trước khi mua. Nhưng với những bạn sinh viên, người mới ra trường còn chưa quenn công việc thì việc tìm hiểu kỹ là điều cần thiết. Khi chọn mua một laptop đồ hoạ, bạn nên cân nhắc những yếu tố sau đây:

  1. Hiệu năng đồ hoạ: Điều quan trọng nhất là xem xét khả năng xử lý đồ hoạ của máy. Bạn nên chọn một laptop với card đồ hoạ chuyên dụng, RAM đủ lớn và bộ vi xử lý mạnh mẽ để đáp ứng các yêu cầu đồ hoạ của bạn.

  2. Kích thước màn hình: Kích thước màn hình là một yếu tố quan trọng khác khi chọn mua một laptop đồ hoạ. Nếu bạn cần làm việc với các tác vụ đồ hoạ phức tạp, hãy chọn một laptop với màn hình lớn, từ 15 inch trở lên để có không gian làm việc rộng hơn.

  3. Độ phân giải: Độ phân giải của màn hình cũng là một yếu tố quan trọng. Một độ phân giải cao sẽ cung cấp hình ảnh chi tiết hơn và giúp bạn làm việc đồ hoạ một cách chính xác hơn.

  4. Thời lượng pin: Nếu bạn thường xuyên di chuyển và sử dụng laptop đồ hoạ trên đường, thì thời lượng pin là một yếu tố cần cân nhắc. Hãy chọn một laptop có thời lượng pin tốt để tránh tình trạng hết pin khi bạn đang làm việc quan trọng.

  5. Khả năng mở rộng: Laptop đồ hoạ thường phải có khả năng nâng cấp RAM, ổ cứng. Ngoài ra, nếu bạn cần sử dụng các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím hoặc màn hình ngoài, hãy chọn một laptop có đầy đủ các cổng kết nối và khả năng mở rộng để kết nối các thiết bị này.

  6. Thương hiệu và độ tin cậy: Điều cuối cùng mà bạn nên xem xét là thương hiệu của laptop và độ tin cậy của nó. Hãy tìm kiếm các thương hiệu uy tín và đánh giá của khách hàng để chọn một laptop đồ hoạ tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Nếu tài chính tốt, bạn nên cân nhắc lựa chọn 2 dòng laptop đồ hoạ nổi tiếng của Dell và Lenovo đó là Dell Precision và Lenovo Thinkpad P series

Một vài dòng laptop đồ hoạ của Dell và Lenovo: https://www.laptopsgn.com/nhu-cau/laptop-do-hoa-5

Trên đây là một vài điều Laptop SGN muốn chia sẻ đến bạn, nếu bạn đang quan tâm và mong muốn được tư vấn kỹ hơn về việc chọn mua laptop đồ hoạ xin vui lòng liên hệ:

Laptop SGN

Hotline: 0906 96 1347

Địa chỉ: 50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Phú Nhuận

 

Bình luận của bạn

  MENU