Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SGN  50C Trần Khắc Chân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM laptopsgn@gmail.com  0906.96.1347 - 0946.058.979

Image

Hotline tư vấn
0906.96.1347 (TP.HCM)
0946.058.979 (Hà Nội)

5 xu hướng công nghệ chính năm 2023 19-01-2023   405 lượt xem


Chúng ta đang ở thời đại tiên tiến, nơi các công nghệ và công cụ mới được phát triển hàng ngày và các phiên bản mới của những công cụ và công cụ hiện có được phát hành. Các chuyên gia CNTT phải liên tục cập nhật các kỹ năng của họ phù hợp với công nghệ hiện tại trên thị trường. Đây là điều bình thường mới; biết các xu hướng công nghệ mới mỗi ngày và điều chỉnh chúng để làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn.

Đã có vô số ứng dụng và công nghệ tuyệt vời ra đời từ các vấn đề về COVID — nhưng chúng ta sẽ thấy rất nhiều công nghệ tuyệt vời xuất hiện vào năm 2023. Tôi tin rằng năm công nghệ này sẽ là xu hướng trong thập kỷ tới.

5 xu hướng công nghệ chính cần quan sát vào năm 2023

Siêu dữ liệu
Metaverse được quảng bá vào năm 2021 khi Mark Zuckerberg đưa khái niệm này lên mạng xã hội. Sau đó, nhiều công ty trên khắp thế giới bắt đầu khám phá các phiên bản metaverse của riêng họ để trở thành một phần của sự đổi mới này.

Siêu vũ trụ là một miền kỹ thuật số kết nối các công nghệ khác với nhau như thực tế ảo và thực tế tăng cường nơi người dùng tồn tại trong vũ trụ kỹ thuật số. Đó là cơ hội để mọi phần trong cuộc sống của chúng ta thực sự được thể hiện theo một cách khác.

GameFi và Play-To-Earn là những ví dụ về mô hình metaverse hiện mang lại nguồn thu nhập ổn định cho mọi người trên toàn thế giới. Đây là những ví dụ tuyệt vời về việc triển khai metaverse trong tương lai, vì chúng cho thấy mọi người sẵn sàng dành thời gian sống trong thế giới ảo và kiếm tiền.


Xu hướng công nghệ năm 2023

 

Trí tuệ nhân tạo (AI)
Công nghệ AI là về trí thông minh thông minh như bộ não con người và phản ứng như con người. Ngày nay, AI có nhiều đóng góp cho xã hội. Ví dụ: ở dạng trợ lý ảo như Google Assistant, Siri, Cortana và Alexa.

AI đã chiếm lĩnh cuộc sống của chúng ta một cách đáng kể và dường như sẽ không sớm rời đi. Trên thực tế, mỗi ngày trôi qua, AI ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và đổi mới hơn để thực hiện ngày càng nhiều nhiệm vụ của con người.

Theo một báo cáo về Chu kỳ cường điệu AI của Gartner, các công ty được khuyên nên “chú ý sớm đến những đổi mới dự kiến sẽ được áp dụng phổ biến trong vòng hai đến năm năm tới, bao gồm AI tổng hợp, trí thông minh ra quyết định và AI tiên tiến.”

Các cơ hội và công cụ AI mới dự kiến sẽ xuất hiện cùng với sự biến mất của một số công việc của con người, vì AI sẽ tiếp quản và hoàn thành các nhiệm vụ trong thời gian chưa đến một nửa so với con người trong tương lai gần nhất.

DevOps
Phát triển và Vận hành (DevOps) là một cách tiếp cận có tổ chức cho phép phát triển ứng dụng nhanh hơn và bảo trì các ứng dụng hiện có dễ dàng hơn.

Nhiều công ty hiện đang sử dụng DevOps để tự động hóa các tác vụ. Các công ty như Netflix, Google và Amazon hiện đang sử dụng DevOps để tăng năng suất và hiệu quả cho nhóm của họ.

DevOps có hai ứng dụng chính trong một tổ chức:

Rút ngắn chu kỳ cung cấp phần mềm
Cải thiện tiêu chuẩn sản phẩm chung

Bằng cách thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhóm phát triển và vận hành, các công ty có thể cung cấp cho khách hàng của họ các bản nâng cấp phần mềm và cung cấp tính năng nhanh hơn. Điều đó cũng có nghĩa là các công ty sẽ thấy ít lỗi hơn và cải thiện chất lượng sản phẩm. Theo báo cáo của Acumen Research and Consulting, quy mô DevOps dự kiến sẽ đạt 37.227 USD vào năm 2030 và tốc độ CAGR là 20%.

An ninh mạng
Thực tế là an ninh mạng đã xuất hiện được một thời gian khiến nó không giống như các công nghệ mới nổi khác như trí tuệ nhân tạo và người máy, nhưng nó đang phát triển giống như các công nghệ khác. Số lượng công việc an ninh mạng đang tăng nhanh gấp ba lần so với các công việc công nghệ khác. Đây là bằng chứng về nhu cầu lớn đối với các chuyên gia an ninh mạng.


Tóm lại, an ninh mạng là bộ phận giúp bảo vệ doanh nghiệp, tổ chức khỏi các mối đe dọa điện tử như tin tặc, máy móc.

An ninh mạng rất quan trọng trong các chương trình nghị sự của doanh nghiệp, khi các doanh nghiệp tiếp tục đối phó với các mối đe dọa mạng liên quan đến sự gia tăng của hình thức làm việc từ xa và thương mại điện tử do đại dịch COVID-19 gây ra. Do đó, vào năm 2023, an ninh mạng nên nằm trong chương trình nghị sự của mọi người.

Tính toán lượng tử
Điều này được sử dụng trong các ngành công nghiệp cho nhiều đổi mới và tính toán không thể thực hiện được với các máy tính trước đó.

Nó cũng có tiềm năng mang lại lợi ích cho xã hội theo một số cách, bao gồm đưa ra các quyết định đầu tư thông minh hơn, đẩy nhanh quá trình phát triển thuốc và vắc-xin cũng như cách mạng hóa giao thông vận tải.

Các siêu máy tính ngày nay mã hóa thông tin theo bit (0 và 1), trong khi máy tính lượng tử được tạo thành từ các bit lượng tử (qubit). Do đó, điện toán lượng tử có thể tồn tại đồng thời dưới dạng 1 và 0. Điều này có nghĩa là máy tính lượng tử có khả năng đa tác vụ, cho phép đạt được kết quả nhanh hơn đáng kể, đặc biệt là trong nghiên cứu và phát triển.

Hệ thống điện toán lượng tử đang phát triển sẽ mang lại lợi ích cho nhiều ngành công nghiệp bao gồm học máy, an ninh mạng, y học và trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo các chiến lược gia hiện tại, điện toán lượng tử có tiềm năng “trở thành cuộc cách mạng trong những năm 2020 như điện thoại thông minh trong những năm 2010”.

Phần kết luận
Đây là thời đại hiện đại hóa và số hóa; thế giới đang thay đổi trực tuyến và thế giới vật chất bị ảnh hưởng bởi từng thay đổi này. Dù muốn hay không, công nghệ đang cải thiện nhanh chóng, mang lại những cải tiến mới và các dự án đột phá mỗi năm.

Bình luận của bạn

  MENU